Khối D07 gồm những ngành nghề nào dễ xin việc nhất?


Spread the love

Khối D07 là khối có nhiều ngành cực HOT và thu hút đông đảo thí sinh quan tâm. Tại bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về khối D07 gồm những môn nào? Khối D07 nên học ngành nghề nào dễ xin việc nhất.

Khối D07 gồm những môn nào?

Khối D07 là khối được phát triển từ khối D truyền thống Toán, Anh, Văn, khối D07 bao gồm môn Toán, Hóa, Anh đã mang đến nhiều sự lựa chọn cho các bạn học sinh, chọn được trường và ngành nghề yêu thích. Khối D07 là tổ hợp những môn kết hợp giữa các môn tự nhiên và môn anh văn. Đặc biết với những bạn học tốt tiếng anh và các môn tự nhiên.

Các ngành khối D07 HOT nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách các ngành và thông tin các ngành học HOT nhất hiện nay để các bạn học sinh có thể tham khảo và lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân.

Nhóm ngành Kinh tế – Quản trị

Kinh tế là ngành cung cấp cho bạn kiến thức tổng quan về ngành kinh tế là bước đệm để bạn  có kiến thức cũng như cơ hội việc làm trong các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các ngành nghề liên quan đến kinh tế như:

Các ngành khối D07 dễ xin việc nhất

Các ngành khối D07 dễ xin việc nhất

Xem thêm: Khối D gồm những ngành nào?

Quản trị kinh doanh

Quản trị bạn cần trang bị các kiến thức và kĩ năng quản trị, quản lý doanh nghiệp giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, xây dựng chiến lược, kế hoạch, chính sách kinh doanh, tổ chức bộ máy quản trị để vận hành doanh nghiệp. Ngày nay quản trị kinh doanh là ngành rất được các bạn trẻ yêu thích và bên cạnh đó kinh tế cũng là ngành trọng điểm của nước ta hiện nay.

Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là ngành học liên quan đến tất cả hoạt động, dịch vụ giao dịch trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ bao gồm: Ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính công, thuế, tài chính chứng khoán, định giá tài sản, phân tích tài chính,…
Học ngành này sinh viên được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành trong lĩnh vực kinh tế như: Kinh tế vĩ mô, quản trị học, marketing, kinh tế lượng, kinh tế quốc tế, kế toán tài chính, tài chính doanh nghiệp, định giá doanh nghiệp và thiết lập đầu tư dự án. Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng các bạn sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng về nghiệp vụ ngân hàng thương mại, phân tích báo cáo tài chính, quản trị rủ ro, marketing ngân hàng, tín dụng ngân hàng..

Kế toán

Sinh viên theo học ngành kế toán sẽ được đào tạo các kiến thức như: kiến thức cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,… đến các kiến thức chuyên sâu của ngành như Kế toán ngân hàng, Kế toán tài chính, Thuế, Kế toán công công ty chứng khoán, phân tích báo cáo tài chính, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối,…

Công việc của một kế toán là: thực hiện quá trình thu nhân, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, và sự vận hành tài sản của doanh nghiệp. Từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra các quyết định về kinh tế và đánh giá các hoạt động trong doanh nghiệp.

Các ngành nghề phù hợp với khối D07

Các ngành nghề phù hợp với khối D07

Xem thêm: Khối C01 là gì?

Nhóm ngành Y dược

Ngành Dược

Sinh viên theo học ngành Dược được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành nhằm đảm bảo được đào tạo đầy đủ các kỹ năng chuyên môn về Dược học. Được trang bị và kỹ năng thực hành nghề nghiệp của ngành Dược như tư vấn, sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, các kiến thức trong sản xuất và phân phối, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm.

Sinh viên sau khi ra trường có thể tư kinh doanh thuốc, làm việc tại các doanh nghiệp, công ty Dược phẩm hoặc bán thuốc tại các bệnh viện, phòng khám…

Nhóm ngành sư phạm

Ngành sư phạm Tiếng anh

Ngành sư phạm Tiếng anh các bạn sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về giảng dạy như: giáo dục học, tâm lý học, phương pháp dạy Tiếng anh… Sau khi học xong các bạn sẽ có các kiến thức chuyên môn và đạo đức để có thể tham gia giảng dạy tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trở thành giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học.

Ngành sư phạm Hóa

Sinh viên ngành sư phạm Hóa được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành như: Kiến thức chuyên môn về hóa học, kiến thức về giảng dạy, kỹ năng quản lý lớp học, các lĩnh vực liên quan đến giáo dục, sau khi học xong có thể là giáo viên bộ môn Hóa, cố vấn giáo dục, nhà nghiên cứu hoặc làm việc trong các tổ chức giáo dục khác.

Ngành sư phạm Toán

Ngành sư phạm Toán sinh viên theo học sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Toán, có thể giảng dạy tại các trường tiêu học, trung học và trung học phổ thông. Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo về  các chuyên đề của toán học từ cấp cơ bản đến nâng cao và các phương pháp dạy học phù hợp với từng cấp học. Sau khi học xong, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ giáo dục để trở thành giáo viên giảng dạy bộ môn toán học.

Các trường Đại học tuyển sinh khối D07 ở khu vực miền Bắc

Trường ĐH Kinh Tế  & Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Thái Nguyên, Viện Đại Học Mở Hà Nội, Trường ĐH Nguyễn Trãi,Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, Học Viện Ngân Hàng, Trường ĐH Ngoại Thương.

Các trường Đại học tuyển sinh khối D07 ở khu vực miền Trung

Trường ĐH Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng, Phân hiệu Đại học Nông Lâm TP. HCM tại Gia Lai, Trường ĐH Buôn Ma Thuột, Trường Đại Học Huế, Trường Đại Học Đà Nẵng, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng.

Các trường Đại học tuyển sinh khối D07 ở khu vực miền Nam

Trường ĐH Sư Phạm TPHCM, Trường ĐH Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM, Trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn, Trường ĐH Mở TPHCM, Trường ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ Cần Thơ, Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường ĐH Cửu Long.

Trên đây là những thông tin về khối D07 gồm những môn nào? Ngành nào? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với các bạn học sinh chuẩn bị làm tân sinh viên.

Rate this post

Bài liên quan