Khối D90 gồm những môn nào, học ngành nào tốt nhất?


Spread the love

Khối D90 nên học trường nào, ngành nào tốt nhất? Việc chọn trường, chọn ngành nghề rất quan trọng với các bạn sĩ tử bắt đầu bước vào ngưỡng cửa Đại học. Mỗi trường mỗi ngành nghề sẽ phù hợp với tiêu chí và năng lực của từng bạn, để tìm hiểu rõ hơn về các ngành nghề của khối D90 chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Khối D90 gồm những môn nào, học ngành nào tốt nhất?

Khối D90 gồm những môn nào?

Mỗi tổ hợp môn xét tuyển Đại học sẽ có những đặc thù riêng và  mang lại cơ hội rộng mở khi xét tuyển Đại học cho các sĩ tử. Khối D90 gồm môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên đây là sự kết hợp cực kỳ phù hợp với những bạn yêu thích học Toán và Tiếng anh.

Khối D90 gồm những môn nào?

Khối D90 gồm những môn nào?

Xem thêm: Khối D78 gồm những môn nào?

Khối D90 có những ngành học nào tốt nhất?

Ngành Quản trị – Kinh tế

Khi sinh viên theo học ngành quản lý kinh tế sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết từ cơ bản đến nâng cao về quản lý, tổ chức tài chính và kinh doanh, quản lý đầu tư kinh doanh, quản lý dự án, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ năng phân tích và xử lý thông tin trong quản lý kinh tế hiện địa cùng các phương pháp đề xuất các chiến lược kinh doanh hiệu quả. Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các vị trí quản lý, kế toán, quản lý dự án trong các công ty và doanh nghiệp, giảng viên kinh tế, nhà phân tích thị trường…

Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin sinh viên sẽ được học chuyên sâu về máy tính, công nghệ phần mềm, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính… Ngoài ra sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu các kiến thức liên quan đến nghiên cứu và phát triển phần mềm, thiết kế, xây dựng, cài đặt, bảo trì các hệ thống máy tính.

Sau khi học xong sinh viên có thể làm việc tại các công ty doanh nghiệp, trường học, bệnh viện và các lĩnh vực liên quan đến các lĩnh vực phát triển sửa chữa lắp ráp các thiết bị phần cứng và phần mềm như: Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm, Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra. Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính,…Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin.

Ngành Dinh dưỡng

Sinh viên ngành Dinh dưỡng sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản, nâng cao đến kỹ năng mềm về Dinh dưỡng. Từ đó bạn sẽ có các kiến thức thiết lập các chế độ Dinh dưỡng hợp lý và hạn chế các bệnh liên quan đến dinh dưỡng của mỗi người trong cộng đồng.

Khối D90 nên học ngành nào?

Khối D90 nên học ngành nào?

Xem thêm: Khối D14

Công việc của sinh viên ngành Dinh dưỡng ra trường có thể làm là: Giải thích, tư vấn các vấn đề liên quan đến chế độ dinh dưỡng, Đánh giá nhu cầu, chế độ ăn uống của khách hàng, bệnh nhân, Lập kế hoạch bữa ăn dinh dưỡng đáp ứng yêu cầu của người bệnh, khách hàng, Không ngừng nỗ lực học hỏi, nghiên cứu về dinh dưỡng dựa vào sự phát triển của khoa học mới nhất, Cung cấp, trao đổi thông tin liên quan đến chế độ dinh dưỡng của người bệnh, khách hàng để từ đó lên kế hoạch, chế độ ăn uống phù hợp.

Sinh viên ngành Dinh dưỡng sau khi ra trường có thể làm việc tại các vị trí như: Các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, địa chỉ khám chữa bệnh, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng thuộc các tuyến từ quận/ huyện/ thị xã/ thành phố…Các tổ chức y tế phi chính phủ, viện dưỡng lão, tổ chức xã hội chăm sóc sức khỏe của quân đội và công an. Các Viện nghiên cứu về thực phẩm và nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng. Tại các trường học có căn-tin, bán trú. Các công ty, xí nghiệp, nhà máy hoạt động lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm. Tại các nhà hàng, khách sạn…

Các trường đào tạo khối D90 hiện nay

Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ và Khoa Luật, Đại học Thủ đô Hà Nội, Đại học Thành Đô, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Hạ Long (tại Quảng Ninh), Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Đà Lạt, Đại học Duy Tân, Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Đại học SP Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Bài viết trên đây là tất cả các thông tin về khối D90 học ngành nào trường nào phù hợp.Hy vọng bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hành trang tốt nhất để chinh phục được ngành học và trường mình yêu thích và phù hợp với năng lực.

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch