Khối A4 gồm những môn gì? Các ngành khối A4 nên học


Spread the love

Khối A4 thi môn gì?  Đây chính là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang chuẩn bị tham gia thi THPT quốc gia. Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về khối A4 các thí sinh hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Khối A4 gồm những môn gì?

Khối A4 là khối thi mới được phát triển từ khối A cũ bao gồm 3 môn: Toán, Lý, Địa lý, đây là tổ hợp môn mới vì vậy số lượng các trường tuyển sinh còn hạn chế và số lượng thí sinh đăng ký thi cũng ít. Chính vì số lượng thí sinh đăng ký thấp nên khối thi này cũng là một lợi thế cho thí sinh lựa chọn xét tuyển dễ dàng vào các trường Đại học.

Khối A4 gồm những môn gì?

Khối A4 gồm những môn gì?

Xem thêm: Khối A3

Khối A4 gồm những ngành nào?

Việc lựa chọn ngành học chính xác và đùng với sở thích đam mê của mình chính là bước đệm tốt nhất trên con trường chinh phục ước mơ. Khối A4 là khối tuyển sinh còn khá mới nên cơ hội để trúng tuyển vào các trường ĐH là rất lớn. Nếu bạn còn đang thắc mắc khối A4 có thể học được những ngành nào thì cùng xem những gợi ý dưới đây nhé:

Ngành Công nghệ thông tin

Sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm…

Tùy theo chương trình đào tạo của mỗi trường khác nhau, sinh viên sẽ được học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích như:

  • Công nghệ phần mềm
  • Khoa học máy tính
  • Hệ thống thông tin
  • An toàn thông tin
  • Mạng máy tính và truyền thông…

Ngành Công nghệ thông tin ngày càng nhận được sự yêu thích và ưu tiên của các bạn thí sinh bởi ngành này cơ hội việc làm, thăng tiến cao và mức lương khủng. Các công việc mà sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thể làm như:

  • Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính;
  • Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
  • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…
Khối A4 gồm những ngành nào?

Khối A4 gồm những ngành nào?

Xem thêm: Tổ hợp khối A gồm những môn nào?

Ngành Kiến trúc

Sinh viên ngành kiến trúc được đào tạo các kiến thức như: Kiến thức cơ bản: Cơ sở diễn hoạ kiến trúc, Kiến trúc nhập môn, Hình học họa hình, Bố cục tạo hình, Mỹ thuật, Tiếng Anh. Kiến thức chuyên ngành: Nguyên lý thiết kế nhà ở – công cộng, Khảo cứu công trình kiến trúc cổ, Cấu tạo kiến trúc, Kỹ thuật thi công, Tin học chuyên ngành ứng dụng: Revit, Autocad, Sketchup, 3d Max, ….Đồ án thiết kế nhanh, Đồ án nhà ở, Đồ án nhà công cộng, Đồ án thiết kế đô thị, Đồ án tiền tốt nghiệp, Đồ án tốt nghiệp. Ngoài ra sinh viên được đào tạo các kỹ năng mềm như: Kỹ năng diễn hoạ, Kỹ năng tư duy sáng tạo, Kỹ năng tư duy phản biện, Kỹ năng làm việc nhóm.

Ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản tị khách sạn sinh viên được đào tạo các kiên thức về nhà hàng khách sạn như: quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn.

Ngoài ra các bạn sẽ được đào ạo các kỹ năng mềm quan sát nắm bắt tâm lý khách hành, xử lý tình huống, hơn nữa các bạn được hiểu hơn về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.

Từ những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp chắc hẳn các bạn có thể trả lời được câu hỏi khối A4 gồm những môn nào? nên học ngành gì? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về khối A4 và có những lựa chọn đúng đắn phù hợp với khả năng của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch