Khối A7 nên chọn học ngành nào dễ xin việc nhất?


Spread the love

Khối A7 là 1 khối nằm trong 18 tổ hợp khối A mới. Bộ Giáo dục và Đào tạo đổi mới về phương thức xét tuyển Đại học và các tổ hợp khối thi để đáp ứng nhu cầu và năng lực của thí sinh. Khối A7 gồm những môn nào, cơ hội việc làm của khối A7 ra sao?

Khối A7 gồm những môn nào?

Khối A7 là sự kết hợp giữa các môn tự nhiên và xã hội rất phù hợp với các bạn giỏi môn toán nhưng lại không học tốt  môn Lý, Hóa. Tổ hợp môn khối A7 gồm 3 môn: Toán, Lịch sử, Địa lý. Ngoài ra khối A còn có các tổ hợp môn khác bạn có thể tham khảo:

Khối A7 gồm những môn nào?

Khối A7 gồm những môn nào?

Xem thêm: Khối A4

 • Khối A03 Toán – Lý –  Sử
 • Khối A04 Toán – Lý – Địa
 • Khối A05 Toán – Hóa – Sử
 • Khối A06 Toán – Hóa – Địa
 • Khối A07 Toán – Sử – Địa
 • Khối A08 Toán – Sử – Giáo dục công dân
 • Khối A09 Toán – Địa – Giáo dục công dân
 • Khối A10 Toán – Lý – Giáo dục công dân
 • Khối A11 Toán – Hóa – Giáo dục công dân
 • Khối A12 Toán – Khoa học tự nhiên – Khoa học xã hội
 • Khối A13 Toán – Hóa – Lịch sử
 • Khối A14 Toán – Khoa học tự nhiên – Địa
 • Khối A15 Toán – Khoa học tự nhiên – Giáo dục công dân
 • Khối A16 Toán – Khoa học tự nhiên – Ngữ văn
 • Khối A17 Toán – Lý – Khoa học xã hội

Khối A7 nên học ngành nào?

Khối A7 rất phù hợp với các ngành kinh tế, dưới đây đều là những ngành được chọn lọc với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Ngành quản trị kinh doanh

Các thí sinh khi đăng ký học ngành quản trị kinh doanh sẽ được rèn luyện các kỹ năng cần thiết của một nhà quản trị, khả năng quan sát bao quát và giải quyết vấn đề. Ngành quản trị kinh doanh mọi người thường nói trêu là ngành học làm giám đốc, CEO, quả đúng như vậy ngày nay phong trào khỏi nghiệp đang rất phát triển cùng với những chương trình kêu gọi vốn từ các Shark nỏi tiếng trong giới kinh doanh càng giúp các bạn trẻ có thêm động lực.

Khối A7 đào tạo những ngành nào?

Khối A7 đào tạo những ngành nào?

Xem thêm: Khối A3

Luật và Luật kinh tế

Ngày nay bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào cũng cần đến chuyên viên dịch vụ pháp lý đặc biệt là những công tu hay tập đoàn lớn. Sinh viên ngành này có thể làm việc tại các vị trí như Luật sư, chuyên viên pháp lý, công chứng, thư ký luật sư, hoặc trở thành giảng viên tại các trường luật. Với tầm quan trọng ngành luật đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong thị trường lao động.

Quản trị du lịch và lữ hành

Sau 2 năm đối mặt với đại dịch Covid thì du dịch ngày càng phát triển và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Vì vậy mà du lịch lữ hành đang cần rất nhiều nhân lực có trình độ để ngày càng giúp đất nước thúc đẩy kinh tế.

Ngành du lịch lữ hành sinh viên có cơ hội được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở mọi miền tổ quốc. Ngành này đang rất phát triển nên các chế độ đãi ngộ và lương thưởng rất hậu hĩnh, ngoài ra các bạn sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng quản lý, giao tiếp và khả năng nâng cao khả năng ngôn ngữ.

Ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng là một phạm trù rất rộng, bao gồm các lĩnh vực nhỏ đặc thù hơn như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm, phân tích tài chính, kinh tế học tài chính,…

Sinh viên ngành tài chính ngân hàng là người đảm bảo tất cả các hoạt động cho toàn hệ thống được vận hành liên tục. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như: làm chuyên viên tại các ngân hàng, các công ty tài chính, Nhân viên kế toán, Nhân viên kiểm toán kiểm tra, phân tích, đánh giá các thống kê của kế toán. Để đưa ra được báo cáo tài chính chi tiết và chuẩn xác nhất, Nhân viên tư vấn tài chính, Nhân viên ngân hàng…

Các trường tuyển sinh khối A7

STT Tên Trường Ngành học
1 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
2 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Công nghệ kỹ thuật ô tô
3 Đại học Nguyễn Trãi Quản trị kinh doanh
4 Đại học Thái Bình Dương Quản trị kinh doanh
5 Đại học Thái Bình Dương Luật kinh tế
6 Đại học Thủ Dầu Một Địa lý học
7 Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định Tài chính – Ngân hàng

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về khối A7 gồm những môn nào, ngành nghề nào phù hợp. Chúc các em lựa chọn được khối thi và ngành nghề phù hợp.

Rate this post

Bài liên quan