Giải đáp: Khối B là tự nhiên hay xã hội?


Spread the love

Khối B là tự nhiên hay xã hội là thắc mắc của rất nhiều sĩ tử đang chuẩn bị bước vào kỳ thi xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Để giúp các sĩ tử hiểu rõ hơn về khối này bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm câu trả lời.

Khối B là khối tự nhiên hay xã hội

Khối B truyền thống bao gồm 3 môn học chính là Toán, Sinh học, Hóa học. Trong đó môn Hóa học có thể thay thế bằng các môn Khoa học tự nhiên như Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn… nhằm giúp các thí sinh có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ngành học và khối thi phù hợp với khả năng và năng lực bản thân.

Khối B là khối tự nhiên hay xã hội

Khối B là khối tự nhiên hay xã hội

Xem thêm: Khối D gồm những ngành nào?

Khối B bao gồm các tổ hợp môn như sau:

 • B00: Toán, Sinh Học, Hóa Học
 • B01: Toán, Sinh học, Lịch sử
 • B02: Toán, Sinh học, Địa lí
 • B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn
 • B04: Toán, Sinh học, Giáo dục công dân
 • B05: Toán, Sinh học, Khoa học xã hội
 • B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Như vậy các bạn thí sinh có thể trả lời được câu hỏi khối B là khối tự nhiên hay xã hội rồi đúng không nào? Từ các môn tự nhiên Toán, Hóa, Sinh truyền thống nay có thể kết hợp với các môn khoa học xã hội, vậy nên tổ hợp môn khối B là sự kết hợp của cả môn tự nhiên và xã hội dành cho những bạn không giỏi môn Hóa nhưng lại giỏi các môn xã hội.

Khối B phù hợp học những ngành nào?

Ngành Kinh tế

Kinh tế là một lĩnh vực rất rộng chính vì vậy sinh viên ngành kinh tế có thể chọn các chuyên ngành khác nhau phù hợp với năng lực của bản thân, và định hướng nghề nghiệp. Dưới đây là một số chuyên ngành kinh tế bạn có thể tham khảo:

Ngành Kinh tế học

Ngành Kinh tế học sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức về kinh tế vĩ mô, bạn có thể nghiên cứu về kinh tế học, kinh tế quốc tế, kinh tế học tài chính, kinh tế phát triển, kinh tế đầu tư…

Khối B rất phù hợp với các ngành kinh tế

Khối B rất phù hợp với các ngành kinh tế

Xem thêm: Khối B08

Ngành Tài chính ngân hàng

Là ngành thuộc TOP các ngành HOT nhất về kinh tế với điểm chuẩn đầu vào rất cao và được đào tạo tại các trường Đại học TOP đầu cả nước. Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng ngoài được đào tạo các kiến thức về tài chính, tiền tệ, ngân hàng các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về những chuyên ngành tài chính công, tài chính doanh nghiệp, ngân hành, phân tích đầu tư tài chính, đầu tư tài chính, quản lý rủi ro tài chính.

Ngành Kế toán

Đây là cũng là ngành học rất được ưa chuộng trong những năm gần đây, là những ngành thuộc khối kinh tế HOT và được rất nhiều bạn học sinh yêu thích ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngày nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận kế toán nên đây được coi là ngành ổn định nhất trong ngành kinh tế.

Ngành Kinh tế đối ngoại, Kinh doanh quốc tế – Logictics

Logictics là lĩnh vực sôi động với nhiều đặc thù liên quan đến các thủ tục, giấy tờ, hải quan, thông quan, thuế, vấn đề về luật pháp khắt khe của các nước khác nhau (do đi từ quốc gia này đến quốc gia khác, nhập cạnh bằng các hình thức khác nhau). Sinh viên sẽ được đào tạo về các kiến thức kinh doanh quốc tế, giao dịch thương mại, phân tích thị trường và quản lý logistics.

Chuyên ngành marketing và quan hệ công chúng

Ngành Marketing sinh viên được đào tạo các kiến thức về phân tích thị trường, nghiên cứu khách hàng, quảng cáo, quản lý sản phẩm và dịch vụ, chiến lược tiếp thị, quản lý sự kiện và quản lý hình ảnh công ty. Được đào tạo các kỹ năng để tạo ra các chiến lược tiếp thị hiệu quả, xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, công chúng.

Bạn học giỏi khối tự nhiên hay xã hội hơn

Để biết mình phù hợp với môn tự nhiên hay xã hội hơn bạn cần nắm rõ được điểm mạnh, điểm yếu, và sở thích cá nhân để thấy mình thực sự phù hợp với môn học nào.

Những tố chất cần có để học giỏi môn tự nhiên:

 • Là người có tư duy logic tốt.
 • Là con người thiên về lý trí.
 • Thích các môn học thiên về kỹ thuật, tính toán.
 • Thích việc lên kế hoạch, lên chiến lược và thực thi nó.

Những tố chất cần có để học giỏi môn xã hội:

 • Bạn thiên về tình cảm.
 • Là con người thiên về cảm xúc nhiều hơn.
 • Bạn thích những môn như lịch sử, ngôn ngữ học, thích hội họa,…
 • Bạn có tính nghệ sĩ.
 • Bạn thiên về não phải nhiều hơn.
Trên đây là những thông tin về khối B là tự nhiên hay xã hội, dù là bạn học ngành nào hay khối nào thì con đường để đến được thành công cũng cần sự nỗ lực và đam mê. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tìm được cho mình con đường phù hợp với năng lực bản thân.
Rate this post

Bài liên quan