Tổ hợp khối A gồm những môn nào?


Spread the love

Tổ hợp khối A gồm những môn nào là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và các em học sinh mỗi khi mùa tuyển sinh đến. Để tìm hiểu rõ hơn về tổ hợp khối A bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm câu trả lời.

Tổ hợp khối A gồm những môn nào?

Khối A truyền thống với ba môn cơ bản Toán, Lý, Hóa, tuy nhiên trong một vài năm trở lại đây Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã phân chia khối A thành 18 tổ hợp môn khác nhau, từ đó giúp việc lựa chọn ngành nghề và xét tuyển vào các trường Đại Học, Cao đẳng trở nên dễ dàng hơn.

Tổ hợp môn khối A

Tổ hợp môn khối A

Xem thêm: Con gái nên học khối D hay A1

Các tổ hợp môn khối A bao gồm:

STT Khối Môn học
1 A00 Toán, Vật lí, Hóa học
2 A01 Toán, Vật lí, tiếng Anh
3 A02 Toán, Vật lí, Sinh học
4 A03 Toán, Vật lí, Lịch sử
5 A04 Toán, Vật lí, Địa lý
6 A05 Toán, Hóa học, Lịch sử
7 A06 Toán, Hóa học, Địa lý
8 A07 Toán, Lịch sử, Địa lý
9 A08 Toán, Lịch sử, Giáo dục công dân
10 A09 Toán, Địa lý, Giáo dục công dân
11 A10 Toán, Lý, Giáo dục công dân
12 A11 Toán, Hóa, Giáo dục công dân
13 A12 Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội
14 A13 Toán, Khoa học tự nhiên, Địa lý
15 A14 Toán, Khoa học tự nhiên, Giáo dục công dân
16 A15 Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn
17 A16 Toán, Vật lý, Khoa học xã hội
18 A17 Toán, Hoá học, Khoa học xã hội

Các tổ hợp môn khối A đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm, khách quan và tổng hợp các kiến thức từ cơ bản đến nang cao trong chương trình phổ thông.

Khối A nên học ngành gì dễ xin việc

Ngành Y Dược

Hiện nay ngành Y dược đang thiếu nguồn nhân lực, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Với sự  thiếu hụt về nhân lực và cơ hội việc làm mở rộng, sinh viên các ngành Y dược ra trường không phải lo lắng về việc làm. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, trung tâm Y tế, các doanh nghiệp về Y tế trên cả nước…Một số chuyên ngành được đánh giá cao về cơ hội việc làm như: Ngành Dược, Ngành Kỹ thuật Xét nghiêm y học, Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng, Ngành Hộ sinh, Ngành Điều dưỡng.

Ngành Marketing

Ngày nay các công ty truyền thông mọc lên như nấm, và xu hướng thay đổi phát triển công nghệ số vậy nên các nhà đầu tư cũng có những cách đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với thị trường thay đổi liên tục sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt. Ngành Marketing chính là kim chỉ nam giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đây chính là cơ hội để sinh viên ngành Marketing tìm được việc dễ dàng, nhanh chóng, với mức lương và chế độ đãi ngộ cực kỳ ưu ái, thêm vào đó là cơ hội thăng tiến trong công việc cũng dễ dàng.

Các ngành khối A xét tuyển

Các ngành khối A xét tuyển

Xem thêm: Khối A gồm những môn nào?

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh chính là tập hợp kiến thức kinh tế của rất nhiều ngành nghề liên quan bao gồm: tài chính, kế toán, luật, Marketing, Logistics, nhân sự…Với đà phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay, tạo cơ hội việc làm cho không ít sinh viên ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường.

Ngành nghề này rất phù hợp với những người đam mê kinh doanh, quan tâm đến những biến động của nền kinh tế và thị trường. Có tư duy logic, nhạy bén, năng động, tự tin, quyết đoán, thích môi trường cạnh tranh. Sinh viên có thể làm việc ở các bộ phận khác nhau của công ty như: bộ phận kinh doanh, bộ phận quản lý sản xuất, bộ phận tiếp thị Marketing, bộ phận hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.

Ngoài ra sau khi đi làm và có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực bạn có thể trở thành CEO quản trị, giám đốc điều hành doanh nghiệp, tự khởi nghiệp, chuyên gia đàm phán thương mại, chuyên gia xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh, hoặc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Trên đây là các ngành tiêu biểu được nhiều bạn lựa chọn xét tuyển tổ hợp khối A, các bạn có thể lựa chọn khối ngành và ngành nghề mà bạn yêu thích để nộp hồ sơ xét tuyển. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được ngành và tổ hợp môn phù hợp với bản thân.

Rate this post

Bài liên quan