Con gái nên học khối D hay A1 dễ xin việc hơn


Spread the love

Con gái nên học khối D hay khối A1 là câu thắc mắc của rất nhiều các bạn học sinh chọn khối học để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia. Bạn đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những ngành nghề phù hợp với hai khối này để có thể lựa chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích.

Con gái nên học khối D hay A1

Các ngành nghề khối D phù hợp với con gái

Ngành Marketing

Một trong những ngành nghề dễ tìm việc và hot nhất từ trước đến nay chính là ngành Marketing được rất nhiều người lựa chọn đặc biệt là các bạn nữ. Ngành này rất phù hợp với các bạn nữ năng động, có khẳng năng kết nối, tư duy và phát triển các mối quan hệ. Ngành Marketing cung mang lại mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên mới ra trường. Bởi Marketing thì hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều cần đến và tuyển dụng với mức lương rất cao.

Các ngành khối D phù hợp với con gái

Các ngành khối D phù hợp với con gái

Xem thêm: Các ngành khối A cho nữ

Ngành Sư phạm

Ngày nay ngành giáo dục luôn được ưu tiên hàng đầu và phổ biến ở bất kỳ đâu, ngoài ra ngành giáo viên còn là một ngành cao quý trong các nghề cao quý được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Ngành Sư Phạm được nhiều các bạn nữ lựa chọn hơn các bạn nam bởi đặc trưng của nghề ngày cần đến sự kiên nhẫn, nhẹ nhàng, ân cần để truyền đạt kiến thức tới các bạn học sinh. Nếu bạn thực sự yêu thích nghề này hãy dành thời gian cho nó, luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng để trở thành một người giáo viên ưu tú.

Các ngành khối A1 dành cho nữ dễ tìm việc nhất

Ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng chưa bào giờ hết HOT trong mỗi dịp tuyển sinh. Ngành này yêu cầu sự khéo léo tỉ mỉ, khả năng giao tiếp và phân tích chi tiết chính xác. Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành về tài chính ngân ngân hàng, tiền tệ, thuế, các kỹ năng về quản trị vốn và tài sản ngân hàng, tư vấn bảo hiểm, phân tích và dự báo thị trường,…

Các công việc mà sinh viên Tài chính ngân hàng có thể làm sau khi ra trường:

 • Nhân viên kế toán tài chính
 • Chuyên viên tín dụng ngân hàng
 • Nhân viên kinh doanh ngân hàng
 • Chuyên gia tư vấn kinh tế – tài chính
Con gái khối A1 nên chọn ngành gì?

Con gái khối A1 nên chọn ngành gì?

Xem thêm: Khối A gồm những môn nào?

Ngành Kế toán

Kế toán là ngành nghề rất phù hợp với các bạn nữ bỏi ngành này yêu cầu sự tỉ và độ chính xác tuyệt đối, kế toán phụ trách thu thập xử lý các số liệu các khoản thu chi của công ty. Kế toán là bộ phận thiết yếu của công ty, dựa trên các số liệu đó mà quản lý sẽ triển khai và đưa ra những chiến lược kinh doanh cụ thể. Sinh viên ngành này được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng tính toán, phân tích số liệu tỉ mỉ, các kỹ năng chuyển sâu về nguyên lý kế toán, kiểm toán, thuế.

Các vị trí mà sinh viên kế toán sau khi ra trường có thể đảm nhận:

 • Kiểm toán nội bộ
 • Nhân viên kế toán thuế
 • Kế toán bán hàng
 • Nhân viên kế toán tổng hợp
 • Chuyên viên phân tích tài chính

Ngành Quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực giúp doanh nghiệp duy trì được đội ngũ nhân viên tài năng, gắn bó với công ty, cống hiến hết mình cho công việc. Ngành này chủ yếu làm việc với con người nên yêu cầu sự khéo léo, linh hoạt mềm dẻo trong giao tiếp. Quản trị nhân lực là yếu tố quyết định sự phát triển của công ty bởi công ty có lớn mạnh và phát triển được hay không là do những nhân viên có năng lực cốt cán. Sinh viên ngành này được đào tạo các kiến thức như tuyển dụng nhân sự, đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên, quản lý lương thưởng các nhân viên của công ty. Ngành quản trị nhân lực là một trong các ngành khối A1 cho các bạn gái rất phù hợp.

Sinh viên sau khi được đào tạo quản trị nhân lực có thể làm việc tại các vị trí sau:

 • Chuyên viên tuyển dụng
 • Chuyên viên tiền lương và phúc lợi
 • Chuyên viên đào tạo và phát triển
 • Chuyên viên quản trị hành chính – nhân sự

Với những chia sẻ về các ngành nghề của hai khối D và A1 trên đây có thể thấy được cả hai khối này đều là những ngành nghề rất HOT hiện nay. Vì vậy các bạn nữ có thể lựa chọn khối nào cũng được bởi khối thi nào các ngành nghề và cơ hội việc làm đều rất rộng mở.

Điều quan trọng hơn hết là các bạn nữ phải hiểu được bản thân, biết được thế mạnh của mình là gì, năng lực của mình đến đâu để có thể lựa chọn và định hướng được ngành nghề phù hợp. Quá đó sẽ trả lời được câu hỏi con gái nên học khối D hay A1. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích với các bạn sĩ tử.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan