Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không khi ngành này đang HOT


Spread the love

Vấn đề sức khỏe ngày càng được quan tâm và trú trọng vì thế Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành học rất hot nhất hiện nay. Vậy có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không?

Điều dưỡng là gì? Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không?

Điều dưỡng là một trong số những chuyên ngành thuộc hệ thống đào tạo nhân lực y tế. Nhóm ngành này có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe. Người điều dưỡng viên có trách nhiệm kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị và phục hồi. Qua đó, đảm bảo giảm thiểu những sai lầm hay biến chứng vì chăm sóc sức khỏe chưa đúng cách.

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao cùng với đó là nhu cầu về nguồn nhân lực ngành điều dưỡng cũng tăng. Trước thực tế này không ít người vẫn băn khoăn việc có nên học Cao đẳng điều dưỡng không?

Co-nen-hoc-cao-dang-dieu-duong

Có nên học cao đẳng điều dưỡng là câu hỏi được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm

Theo số liệu thống kê, tới năm 2022, dự kiến Việt Nam sẽ cần tới hơn 200.000 điều dưỡng viên, trong khi con số hiện nay chỉ đạt khoảng 180.000 vào văm 2020. Tại các vùng miền sự chênh lệch nhân lực ngành điều dưỡng cũng tăng cao. Nếu như số điều dưỡng viên làm việc tại các tuyến trung ương chỉ có 9% thì có tới hơn 90% điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện tỉnh và các cơ sở y tế. Bởi sự thiếu hụt và mất cân bằng này đã khiến Ngành Điều dưỡng trở nên cực hot trong những năm gần đây. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Ngành Điều dưỡng hoàn toàn có thể xin được công việc ổn định với mức thu nhập tốt.

Điều dưỡng viên là một công việc phù hợp với những người có đam mê và mong muốn cống hiến hết mình cho ngành Y. Ngành nghề này không kén chọn giới tính mà chỉ cần người đó có đủ kiến thức nền tảng, chuyên sâu cùng các kỹ năng cần thiết, đặc biệt là có đạo đức nghề nghiệp tốt.

***Xem thêm: Có nên học Y học Cổ truyền

4 tiêu chí quyết định việc có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không?

Nắm bắt 4 tiêu chí dưới đây bạn sẽ giải đáp được băn khoăn trước việc có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không.

  1. Nếu học Cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ được đào tạo trong khoảng thời gian từ 2,5 đến 3 năm, trong khi học Đại học Điều dưỡng bạn sẽ phải học trong vòng 4 đến 5 năm. Việc rút ngắn thời gian học sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh.
  2. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ được cấp bằng chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, được liên thông lên hệ đại học ngay mà không cần phải đợi đến 36 tháng. Với sự đổi mới trong quy định như vậy thì việc nâng cao trình độ sớm hoàn thiện hơn giúp bạn nhanh chóng được vào làm việc trong ngành Y.
  3. Ngành điều dưỡng hiện nay đang rất hot bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao. Theo học ngày này, cơ hội việc làm của bạn là rất mở rộng không chỉ ở trong nước mà cả các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore…
  4. Trong các nhóm ngành nghề ở Việt Nam thì nhóm ngành Y được đánh giá là một trong những ngành cớ mức thu nhật tốt, trong đó có mức lương Điều dưỡng viên. Đặc biệt với những Điều dưỡng viên có cơ hội làm việc ở nước ngoài thì mức thu nhập trung bình từ 1000USD-3000USD là có thể.

    Co-nen-hoc-cao-dang-dieu-duong

    Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội việc làm rất lớn khi ra trường

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không? Với những nội dung trên chắc hẳn bạn đã nhận thấy Ngành điều dưỡng một ngành học tuyệt vời, người học không chỉ có được nhiều lợi ích mà còn đảm bảo nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. Và nếu bạn có ý định học điều dưỡng, thì Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ uy tín nhất.

Rate this post

Bài liên quan