Học ngành gì dễ xin việc lương cao nhất hiện nay?


Spread the love

Vấn đề việc làm hiện nay là chủ đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những cử nhân và các kỹ sư mới ra trường. Thế nhưng, không phải ai ra trường cũng kiếm được việc làm phù hợp với bản thân. Vậy học ngành gì dễ việc và lương cao nhất hiện nay?

Trước khi lựa chọn thi vào một ngành nghề gì đó thì chắc chắn bạn đã phải đặt ra câu hỏi, học ngành gì dễ việc làm khi ra trường? Hoặc ngành học dễ xin việc nhất trong những năm tới là ngành học gì? Từ đó, tìm hiểu các cơ hội việc làm của những nghề nghiệp bạn dự định thi hoặc thi vào những ngành nào dễ xin việc nhất khi ra trường,…

Lựa chọn ngành học với khối A, A1

Được học gì dễ xin việc với khối A và A1. Khi theo học khối học này bạn có thể chọn lựa các ngành nghề sau cơ hội việc làm khá cao.

Nhóm ngành điện, điện tử

Khi tốt nghiệp nhóm ngành điện – điện tử thì bạn có khả năng vận hành, bảo trì cũng như sửa chữa và cải tiến nâng cấp các hệ thống cùng các thiết bị điện tử để tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn. Vì thế sinh viên ra trường cũng có thể làm việc ở các xí nghiệp hoặc các nhà máy nhỏ đồng thời cũng có thể tự mở doanh nghiệp sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng,…

Nhóm ngành điện tử

Nhóm ngành xây dựng

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư xây dựng bạn có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường hoặc trong công xưởng – trong văn phòng. Những công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như:

  • kỹ sư thi công
  • kỹ sư giám sát thi công
  • chỉ huy trưởng công trường,…

Các công việc nhóm ngành xây dựng trong văn phòng như chuyên viên, nhân viên quản lý ở các phòng: kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng tại các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn khác, các xí nghiệp thi công.

Theo đánh giá hiện nay thì các công việc này được đánh giá là mang lại thu nhập khá ổn định, công việc lâu dài. Vậy nên đây cũng là một trong số các ngành nghề đang rất được chú ý hiện nay.

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Học công nghệ thông tin bạn có thể trở thành một lập trình viên, một nhà quản trị mạng, bảo mật thông tin hay phát triển web, Media, cài đạt các phần mềm máy tính, ứng dụng sopcast, vtvgo…Với nhóm ngành này thì có vẻ còn rất mới lạ với thị trường Việt Nam trong những năm qua, nhưng đây là một trong những ngành nghề rất có tiềm năng trong tương lai hội nhập phát triển thương mại điện tử cùng thế giới.

Lựa chọn ngành học với khối B hoặc Khối C, D cá bạn có thể làm các công việc phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, lễ tân,… Theo như chúng tôi tìm hiểu thì nhu cầu nhân lực vẫn còn khoảng 30 – 45% hướng dẫn viên du lịch – điều hành tour và 70-80% nhân viên lễ tân nhà hàng không đạt chuẩn ngoại ngữ. Chính vì thế, các bạn khối C, D ngoài kiến thức chuyên môn cần trang bị cho mình trình độ Tiếng Anh tốt để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc mà bên tuyển dụng yêu cầu. Nhiều sinh viên ra trường làm nghề sửa chữa máy tính, cài đặt window, lắp ráp đồ công nghệ khá cao, đây cũng là những nghề lý tưởng dành cho nhóm ngành công nghệ thông tin kỹ thuật.

Ngành Điều dưỡng

Hiện nay, ngành điều dưỡng là ngành không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế hiện nay. Đặc biệt là trong thời buổi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng như hiện nay. Đối với người làm công việc Điều dưỡng sẽ đồng hành trực tiếp với các bệnh nhân hỗ trợ họ để phục hồi sức khỏe. Người làm công việc Điều Dưỡng sẽ đồng hành trực tiếp với bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh với vai trò:

  • Lên kế hoạch chăm sóc
  • Theo dõi, nhắc nhở bệnh nhân
  • Phối hợp và thực hiện các Y lệnh của bác sĩ

Nhóm ngành Y Dược

Đến thời điểm hiện tại Điều dưỡng viên không còn chỉ được xem như là một phụ tá của bác sĩ mà đã trở thành một ngành nghề độc lập, phân chia thành các cấp bậc và được  quy định cụ thể bằng văn bản pháp luật. Có rất nhiều trường đào tạo ngành Điều dưỡng hiện nay như:

……

Ngoài ra, ngành học này cũng được đánh giá cao vì có mức thu nhập tương đối ổn định đặc biệt là không có áp lực nhiều phù hợp với các bạn nữ. Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã trả lời được cho câu hỏi học ngành gì dễ xin việc lương cao nhất hiện nay rồi chứ? Chúc các bạn luôn thành công!

4.3/5 - (21 bình chọn)

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch