Công ty đa ngành tiếng anh là gì? Hoạt động của công ty đa ngành?


Spread the love

Công ty đa ngành tiếng anh là gì? Đa ngành nghề hoạt động như thế nào? … Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều các thông tin hữu ích.

Công ty đa ngành là gì?

Hiện nay ngày càng có nhiều các doanh nghiệp lựa chọn hình thức kinh doanh nhiều nghề bởi đối với nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển và có nhiều biến động hiện nay các hoạt động kinh doanh, phát triển nếu việc thực hiện kinh doanh một ngành nghề tỷ lệ rủi ro sẽ cao hơn.

Công ty đa ngành Tiếng anh là Diversified Company.

Công ty đa ngành là loại hình công ty có nhiều các hoạt động kinh doanh hoặc sản phẩm không liên quan. Đó là những lĩnh vực:

  • Yêu cầu chuyên môn quản lý cao.
  • Người tiêu dùng đa dạng.
  • Sản xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau.

Lợi thế của các công ty đa ngành sẽ giúp giảm thiểu tác động các biến động bất thường dù là ngành nghề nào. Mô hình này sẽ khiến cho các cổ động nhận được những khoản lãi, lỗ vì sẽ không tập trung vào một doanh nghiệp.

Một công ty đa ngành là công ty đang hoạt động trên thị trường khác nhau và không giới hạn các sản phẩm, dịch vụ của mình ở thị trường. Những công ty đa dạng hóa sẽ có xu hướng có nhiều khả năng vượt qua thời kỳ kinh tế bất ổn, tuy nhiên họ không thường được định vị để kiếm lợi nhuận từ sự tiến bộ trong thị trường và ngành cụ thể.

Ở những chi nhánh khác nhau của công ty sẽ được quản lý bởi ban quản lý từ kinh nghiệm, kỹ năng để giải quyết các vấn đề nảy sinh ra.

Hoạt động kinh doanh của họ không tập trung vào một thị trường duy nhất nên những công ty đa ngành sẽ ít gặp bất ổn hơn các thị trường riêng lẻ. Cũng vì điều này mà công ty đa ngành kiếm tiền với một số chi nhánh để duy trì những chi nhánh đồng thời khác khi họ đang gặp khó khăn hoặc đang phát triển.

Cách để một công ty có thể đa dạng hóa là mở rộng bản thân công ty, tiếp cận thị trường mới và những sáng kiến mới hoặc có thể lựa chọn mua lại công ty đa dạng hóa các hoạt động của công ty mẹ. Điều này sẽ được nhiều lựa chọn hơn bởi các công ty sẽ hưởng lợi từ việc mua công ty được thành lập và được tôn trọng hơn việc bắt đầu từ ban đầu. Các công ty có thẻ đa dạng hóa hay tham gia với các công ty tập trung vào những thị trường khác nhau.

Xem thêm:

da-nganh-tieng-anh-la-gi

Công ty đa ngành hoạt động như thế nào?

Bằng cách tự mình tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh mới hoặc sáp nhập, mua lại công ty hoạt động trong lĩnh vực hoặc dịch vụ khác. Nên các công ty  đa ngành cần phải duy trì sự tập trung chiến lược mạnh mẽ nhằm tạo ra lợi nhuận tài chính vững chắc.

Các tập đoàn

Tập đoàn là hình thức phổ biến của công ty đa ngành. Các công ty lớn được tạo thành từ các công ty độc lập hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp sẽ là tập đoàn. Khi nhiều tập đoàn là các công ty đa quốc gia và đa ngành.

Trong một nhánh kinh doanh của tập đoàn sẽ hoạt  động độc lập với những bộ phận kinh doanh khác tuy nhiên vẫn đều được bảo cáo cho quản lý cấp cao của công ty mẹ.

Khi có nhiều lĩnh vực khác nhau của các công ty con sẽ giúp công ty mẹ giảm bớt được các rủi ro khi ở trong thị trường. Từ đó cũng giúp công ty mẹ sử dụng ít tài nguyên và giảm chi phí hơn. Mặc dù vậy có những thời điểm công ty phát triển quá lớn dẫn đến tình trạng mất hiệu quả và lúc này tập đoàn có thể thoái vốn.

Công ty đa ngành trong thực tế

Trong lịch sử có một số công ty đa ngành nổi tiếng như: General Electric, 3M, Sara Lee và Motorola, Siemens và Bayer, Hitachi, Toshiba và Sanyo Electric…

Ý tưởng chung đằng sau “đa dạng hóa” sẽ là sự phân chia về rủi ro tài chính, rủi ro địa lý hoặc hoạt động. Thông thường thị trường tài chính sẽ phải tập trung vào hai nguồn rủi ro là đặc thù của doanh nghiệp và rủi ro thị trường hệ thống.

Căn cứ theo lý thuyết thị trường vốn thì việc rủi ro thị trường là điều hợp lý và đó còn là  cơ hội đa dạng hóa, do đó có thể loại bỏ rủi ro đặc thù.

Bài viết đã phân tích chi tiết về khái niệm công ty đa ngành, đa ngành tiếng anh là gì?, hoạt động của công ty đa ngành… Từ đó bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức, hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để tích lũy các thông tin hữu ích khác.

Rate this post

Bài liên quan