Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của hoa hồng trắng


Spread the love

Hoa hồng trắng có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống?  Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn tìm ra được đáp án chính xác nhất về loài hoa này nhé.

Nguồn gốc của hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng còn được gọi với nhiều cái tên khác như hoa hồng lai hay hoa nhược tâm. Từ thời cổ đại, hoa hồng trắng đã được tìm thấy và biết đến tại Châu Âu chính vì vậy mà nguồn gốc của chúng bắt nguồn từ vùng đất này.

Theo sử sách, vào thời đại trước loài hoa này mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nền văn hoá của một số nước phương Tây. Họ rất xem trọng và ưu chuộng loài hoa này. Ở thế kỷ 14, những bông hoa hồng màu trắng được xem là huy hiệu của “Công tước xứ York”. Vào năm 1840, tại đám cưới hoàng gia của nữ hoàng Victoria hoa hồng màu trắng đã được sử dụng.

Ở mỗi giai đoạn, hoa hồng lại cho người nhìn một cảm nhận về vẻ đẹp khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá rằng hoa này đẹp nhất khi chưa thành bông. Đây là giai đoạn cách hoa còn bó vào phần đài hoa như những cô thiếu nữ còn e thẹn đầy sự tinh khôi, yêu kiều.

Ý nghĩa của hoa hồng trắng

Khi nhắc đến hoa Hồng, người ta thường liên tưởng đến những màu nóng, đậm hoặc nhạt, mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau. Mặc dù những đóa Hồng rực rỡ sắc màu vẫn vô cùng đẹp theo cách của riêng nó, nhưng hồng trắng là hiện thân cho một thứ gì đó mang tính đặc biệt, ý nghĩa của hoa hồng trắng bao gồm:

Hoa-hong-trang-tuong-trung-cho-su-tinh-khiet-trong-sang

Hoa hồng trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sáng

Tham khảo thêm: Ý nghĩa hoa hồng đỏ

  • Thuần khiết, trong sang
  • Trinh trắng
  • Đức hạnh, cao quý
  • Tình yêu ngây thơ, trong sáng, thiêng liêng
  • Lòng trung thành
  • Chung thủy
  • Ngỏ lời yêu
  • Thay lời chia tay

Tùy theo văn hóa cũng như hoàn cảnh mà loài hoa này có những ý nghĩa khác nhau. Từ xưa đến nay, hoa hồng trắng luôn được xem là biểu trưng cho sự thanh khiết, tinh khôi, đó chính là lý do vì sao loài hoa này rất được ưa chuông trong các tiệc cưới. Phong cách này bắt đầu từ đám cưới hoàng gia của Nữ hoàng Victoria, diễn ra vào năm 1840.

Chẳng lấy làm ngạc nhiên lắm, vì màu trắng từ lâu đã là biểu tượng của ánh sáng, sự thanh bạch, niềm vui và hạnh phúc trong đạo Công giáo – tất cả những phẩm chất này được xem là phẩm hạnh của Đức Mẹ Mary.

Cách trồng hoa hồng trắng tại nhà

Nếu bạn yêu thích loài hoa này, thì có thể trồng và chăm sóc hoa tại nhà bằng hãy tham khảo những bước dưới đây:

Bước 1: Chọn chậu cây phù hợp.

Bui-hoa-hong-trang-dua-nhau-no-ro

Bụi hoa hồng trắng đua nhau nở rộ

Tham khảo thêm: Ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Đầu tiên bạn cần phải lựa chọn được loại chậu phù hợp với kích thước và độ tuổi của cây hoa hồng. Đừng quên ước lượng độ lớn của cây khi trưởng thành, để tránh phải thay chậu thường xuyên. Bạn nên chọn chậu có chân cao cách mặt đất ít nhất 5cm và có lỗ thoát nước để dễ dàng chăm sóc.

Bước 2: Chọn giống cây hoa hồng trắng phù hợp.

Để tạo được điều kiện phát triển tốt nhất cho những bông hoa hồng to và đẹp, bạn hãy lựa chọn các giống hồng trắng phù hợp với khí hậu và phát triển được trong môi trường nắng nóng nước ta.

Bước 3: Trộn đất trồng với tỷ lệ tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn 50% đất sạch, 20% trấu hun và 30% phân trùn quế. Hoặc lựa chọn nguyên liệu khác bao gồm 40% xơ dừa, 10% trấu hun, 30% phân trùn quế và 20% viên đất nung.

Bước 4: Trồng cây vào chậu và tưới nước.

Hãy áp dụng các bước trồng cây mà chúng tôi hướng dẫn trên đây để trang trí them không gian ngôi nhà mình các bạn nhé..

Trên đây là những thông tin về nguồn gốc và  ý nghĩa về hoa hồng trắng mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu thêm phần nào về các bông hoa hồng trắng và yêu thích chúng hơn. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch