Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa hồng 7 màu


Spread the love

Hoa hồng 7 màu hay còn gọi là hoa hồng cầu vồng hiện nay đang được giới trẻ săn lùng bởi vẻ đẹp kỳ lạ của nó. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa này như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hoa hồng 7 màu nguồn gốc và ý nghĩa

Nguồn gốc hoa hồng 7 màu

Hoa hồng 7 màu còn được biết đến với tên gọi hoa hồng hạnh phúc hoặc hoa hồng bảy sắc cầu vồng. Đây là sản phẩm tuyệt vời do Peter van de Werken – chuyên gia nghiên cứu hoa người Hà Lan sáng chế ra.

Ban đầu, hoa hồng 7 màu là những bông hồng màu kem cùng họ với hoa hồng cuống dài Vendela. Sau đó, nhà nghiên cứu hoa Werken đã sử dụng nhiều loại thuốc nhuộm thực phẩm cấy vào hoa hồng này để tạo ra một loại hoa hồng có cánh với nhiều màu sắc khác nhau. Cho đến hiện nay, những bước chi tiết để tạo ra những bông hoa hồng nhiều màu sắc như thế này vẫn còn là bí mật chưa được tiết lộ.

Hoa hồng 7 màu có mùi thơm ngọt, có thể giữ được độ tươi lâu giống các loài hoa hồng thông thường khác (lá nhanh héo hơn) đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên khắp thế giới. Đặc biệt, tại thị trường Nhật Bản, Italia, Thụy Điển hoa hồng 7 màu rất được ưa chuộng.

Hoa-hong-7-mau-co-that-khong

Hoa hồng 7 màu có thật không

Xem thêm: Hoa hồng vàng

Bên cạnh vẻ đẹp rực rỡ với nhiều màu sắc khá ấn tượng, 7 màu: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím,…giống hoa lạ này còn gây ấn tượng với bất cứ ai có cơ hội chiêm ngưỡng nó bởi mùi thơm ngọt dịu và có thể giữ được trong khoảng 5 năm.

Ý nghĩa của hoa hồng 7 màu

Mỗi màu sắc của hoa hồng đều mang những ý nghĩa khác nhau: Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, màu vàng là quà tặng cho tình bạn, màu hồng thể hiện lòng cảm ơn, màu xanh thể hiện một điều khó thành hiện thực, không thể với tới,…

Hoa hồng 7 màu là tổng hợp nhiều màu sắc, do đó những đóa hoa hồng 7 màu tượng trưng cho lời yêu thương chân thành, là đóa hoa của niềm tin và hạnh phúc.

Cách làm hoa hồng 7 màu cực dễ

Những bông hồng cầu vồng đáng yêu có thể làm tại nhà chỉ qua vài bước đơn giản bằng cách sử dụng hoa tươi và một chút phẩm màu.

Chọn hoa hồng

Đầu tiên, bạn cần tìm mua hoa hồng trắng hoặc hoa có màu sắc dịu nhẹ, tươi sáng để tạo ra một bông hồng 7 màu thực sự. Dù vậy, để hoa có màu sắc tinh khiết nhất thì hoa hồng trắng vẫn là lựa chọn hoàn hảo.

Trong trường hợp bạn không thể tìm mua được hoa hồng trắng thì có thể chọn hoa hồng cánh sen, hồng vàng… nhưng tất cả đều phải có màu nhạt nhất. Tránh chọn hoa hồng đỏ và các màu sắc đậm, bởi vì những gam màu tối sẽ không thể hiển thị màu sắc sau khi hấp thụ.

Ngoài ra, một bông hoa gần nở hoặc đang nở sẽ hấp thụ màu sắc dễ dàng và nhanh hơn một bông hoa đang nụ.

Chuẩn bị cành hoa

Trước tiên, cắt ngắn cành hoa đến độ dài mà bạn mong muốn. Nhiều người có thói quen bẻ ngắn cành hoa bằng tay nhưng điều này không tốt cho việc hấp thụ nước. Do đó, bạn nên sử dụng một con dao sắc hoặc kéo để cắt. 

Hoa-hong-7-mau-mua-o-dau

Hoa hồng 7 màu mua ở đầu

Xem thêm: Hoa hồng leo

Nếu bạn muốn cắm những bông hoa 7 màu trong bình để trang trí nhà cửa thì có thể xác định chiều dài thân phù hợp bằng cách căn với chiều cao của chiếc bình sẽ sử dụng. Luôn nhớ cộng thêm 2 – 3 cm chiều cao chênh lệch để hoa nổi hẳn lên so với miệng bình khi cắm.

Tiếp theo, tiến hành chia phần gốc cành hoa thành nhiều phần với một con dao thái (hoặc kéo, dao dọc giấy…) thật sắc. Thân hoa hồng là thân gỗ, vì thế, nếu bạn sử dụng một lưỡi dao cùn sẽ rất dễ làm gãy, nát thân hoặc tước vỏ. Đoạn thân được tách có độ dài từ 6 – 8 cm là vừa.

Chia mỗi cành thành tối đa 2 – 4 phần. Không nên chia quá nhỏ sẽ làm cành hoa bị yếu. Số lượng phần thân đã chia còn quyết định số lượng màu sẽ xuất hiện trên bông hoa của bạn.

Nhuộm màu cho hoa

Chuẩn bị một vài cốc thủy tinh, tốt nhất là loại cốc cao, miệng nhỏ, rồi đổ đầy nước vào trong cốc và pha thêm màu nhuộm thực phẩm. Mỗi cốc pha một màu duy nhất.

Không nên sử dụng loại cốc miệng quá rộng để tránh làm gãy cành hoa bên dưới và hỗ trợ quá trình hút nước dễ hơn. Số lượng cốc tùy thuộc vào số phần thân hoa đã chia và số màu bạn muốn sử dụng.

Đối với màu nhuộm, bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng vì màu càng rực rỡ, càng sáng bao nhiêu thì hoa sẽ đượm màu bấy nhiêu.

Cắm từng phần gốc cành vào mỗi cốc khác nhau. Cố gắng cắm cành càng sâu xuống nước càng tốt và thật cẩn thận khi cố định các cành hoa để chúng không bị gãy rời trong quá trình thẩm thấu màu nhuộm.

Cắm yên hoa hồng trong nước màu khoảng 2 ngày. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi màu sắc ngay trong 30 phút đầu tiên, tuy nhiên, để có được một bông hoa 7 màu rực rỡ thì bạn sẽ phải để chúng hút nước vài ngày.

Bạn chỉ cần một ít màu nhuộm và tối thiểu 24 tiếng đồng hồ để đổi màu cho hoa.

4.7/5 - (14 bình chọn)

Bài liên quan