Bổ sung vitamin A như thế nào để tốt cho sức khỏe


Spread the love

Là một dưỡng chất rất quan trọng trong cơ thể, nó có tác dụng giúp cho sự hoạt động của hầu hết các cơ quan được trơn chu hơn. Cần phải sử dụng vitamin đúng cách cũng như đủ liều lượng để tốt cho sức khỏe.

1. Bổ sung vitamin a có vai trò gì?

Trong sự phát triển đồng đều cũng như toàn diện của trẻ nhỏ về tất cả các mặt thể chất cũng như trí tuệ của một trẻ nhỏ không thể không nhắc tới các thành phần của như vai trò của loại vitamin này. Trẻ nhỏ được cung cấp đầy đủ các nhóm vitamin sẽ được lớn lên cũng như phát triển bình thường. Bất cứ trẻ nhỏ hay người lớn nếu thiếu hụt loại vitamin này sẽ gặp phải tình trạng như: còi xương, suy dinh dưỡng …

Vitamin A có vai trò gì?

1.1. Vitamin A có vai trò quan trọng đối với thị giác

Theo các nhà nghiên cứu Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết: Cơ thể được cung cấp đầy đủ hàm lượng của nhóm vitamin A bạn sẽ có một đôi mắt sáng cũng như tinh tường. Hàm lượng thiết yếu nếu mất đi sẽ làm mặt kém dần đi đồng thời ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Khả năng nhìn ánh sáng cũng như khi làm việc với cường độ ánh sáng yếu bạn sẽ gặp phải tình trạng mờ mắt.

1.2. Vai trò bảo vệ, hệ miễn dịch

Ngoài những vai trò kể trên nhóm vitamin A cũng là nhân tố đặc biệt để phát triển các mô đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch khác của cơ thể. Vitamin A sẽ có nhiệm vụ giữ gìn các biểu mô da đồng thời các niêm mạc khí quản và các tuyến bài tiết sẽ hoạt động tốt hơn … Các vi khuẩn gây bệnh cũng như các ký sinh trùng sẽ được ức chế không xâm hại được nếu trẻ nhỏ có đủ nhóm vitamin A.

2. Những cách bổ sung vitamin A cho cơ thể

Việc bổ sung vitamin A thông qua các thực phẩm hàng ngày cũng rất đơn giản cho người bệnh: Có rất nhiều các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày có thể cung cấp cho bạn một hàm lượng vitamin A nhất định. Ví dụ như : các thực phẩm thực vật và thực phẩm từ động vật.

Những cách bổ sung vitamin A cho cơ thể

Bổ sung vitamin A qua các thực phẩm mà bạn có thể lựa chọn như sau: Nhóm từ thực vật: Vitamin nhóm A có nhiều trong các loại rau, củ quả màu vàng, đỏ hoặc các loại rau màu canh đậm : cà rốt, rau ngót, rau dền, gấc …

Qua các thực phẩm từ động vật như: thịt, trứng, bơ, sữa …. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện thông qua việc uống thuốc vitamin A qua dạng viên uống. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc để tránh gặp phải các loại thuốc giả ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhóm đối tượng cần phải bổ sung vitamin A là phụ nữ đang mang thai và các em nhỏ. Thế nhưng cũng có một số trường hợp cần phải bổ sung loại vitamin này theo những dạng tổng hợp vì cơ thể khó hấp thu. Việc bổ sung vitamin A cũng cần phải đảm bảo cũng như tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Ngoài ra, vitamin A còn có tác dụng đối với làn da, giúp cho làn da trắng mịn và căng bóng hơn. Đặc biệt nó còn có tác dụng tới sức khỏe sinh sản bổ trợ cho hệ thống hoạt động tốt hơn.

Những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có những kiến thức về nhóm thực phẩm vitamin A do trang thuvienquocgia chia sẻ tới mọi người.

1.9/5 - (8 bình chọn)

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch