Góc hỏi đáp: Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?


Spread the love

Đối với những ngành thuộc khối Y Dược luôn là những ngành nghề Hót được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của khối ngành này rất cao. Thế nhưng ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Điều dưỡng Đại học lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? … Đây là những câu hỏi được khá nhiều thí sinh quan tâm. Những yêu cầu cho các Điều dưỡng viên khá cao nên điểm chuẩn ngành Điều dưỡng của các trường Đại học Y là khá cao. Các thí sinh có thể tham khảo qua các trường có ngành Điều dưỡng dưới đây:

  • Trường Đại học Y Hà Nội xét tuyển ngành Điều dưỡng theo tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2017 là 24,5 điểm.
  • Trườn Đại học Y dược Hải Phòng xét tuyển ngành Điều dưỡng theo tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2017 là 24 điểm
  • Trường Đại học Vinh xét tuyển ngành Điều dưỡng với điểm trúng tuyển năm 2017 là 18 điểm
  • Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định xét tuyển ngành Điều dưỡng với điểm trúng tuyển năm 2017 là 20.75 điểm

Ngành Điều dưỡng Đại học lấy bao nhiêu điểm?

Đây là số điểm khá cao vì vậy đòi hỏi bạn phải có học lực khá giỏi trở lên. Chính vì vậy, để có thể theo học Điều dưỡng hệ Đại học đòi hỏi các thí sinh phải nỗ lực rất nhiều. Qua những thông tin trên có thể khẳng định việc theo học ngành này cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần phải lưu ý đối với phương thức xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên. Mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển nguyện vọng một và các nguyện vọng bổ sung.

Ngành Điều dưỡng Cao đẳng lấy bao nhiêu điểm?

Ngoài hình thức xét tuyển dựa trên quy định điểm chuẩn thì với một số trường lựa chọn tuyển sinh bằng cách xét học bạ THPT trong việc tuyển sinh đầu vào. Với phương thức xét học bạ của các trường sẽ có hai hình thức áp dụng trong tuyển sinh:

  • Có nhiều trường tuyển thẳng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Tiến hành xét điểm học bạ các tổ hợp môn, phương thức trên được rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, TPHCM

Như vậy, để có thể theo học ngành Điều dưỡng so với những năm trước đây đã có sự gợi mở hơn rất nhiều.

Ngành Điều dưỡng Cao đẳng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch lấy bao nhiêu điểm?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mà thay vào đó là điều kiện xét tuyển y dược. Cụ thể:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Đủ sức khỏe để học tập và công tác
  • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật.

Điều kiện xét tuyển của nhà trường đưa ra các thí sinh chỉ cần đáp ứng mà không cần phải quan tâm đến mức điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm 2019 nữa. Phương thức xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Phạm Ngọc Thạch rất đơn giản tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thí sinh không có học lực khá giỏi theo học.

Tất cả các phòng học từ phòng học thực hành, thí nghiệm, học lý thuyết đều đạt chuẩn Bộ y tế. Từ đó giúp cho sinh viên hoàn toàn có khả năng để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, các sinh viên luôn được học trong môi trường và điều kiện tốt nhất. Đặc biệt với mức học phí tương đối thấp hợp lý không ảnh hưởng đến điều kiện kinh tế của gia đình chỉ với 800.000 đồng/tháng. Hơn thế nữa nhà trường còn có nhiều chế độ như: Miễn giảm và hỗ trợ học phí cho sinh viên …

Với những điều chúng tôi trình bày ở trên chắc hẳn các bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Đồng thời có thể lựa chọn cho mình những địa chỉ học uy tín và chất lượng nhất.

3.5/5 - (8 bình chọn)

Bài liên quan