R22 gồm những môn nào? Học ở đâu uy tín hiện nay?


Spread the love

Khối R22 có những môn nào và theo học ở đâu để đảm bảo chất lượng là góc thắc mắc nhiều bạn thí sinh sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học. Việc mở ra các khối thi giúp thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn trường, các tổ hợp môn xét tuyển, trong đó không thể không nhắc đến chính là khối R22.

Khái niệm về khối R22? Các môn thuộc khối R22

Giáo dục nước nhà ngày càng đổi mới và phát triển theo xu hướng xã hội, nên các em học sinh có nhiều sự lựa chọn trong khi xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc. Khối r22 là một trong những khối khá nhiều em học sinh quan tâm đến, đây là khối được bộ giáo dục đào tạo mở rộng và phát triển từ khối R. Khối R22 phù hợp cho các bạn có niềm đam mê về các nhóm ngành xã hội, báo chí, truyền thông.

Vậy các môn thuộc khối R22 gồm Ngữ Văn, Toán học và một môn còn lại thí sinh có thể tham gia các kỳ thi Tiếng Anh để có chứng chỉ và tính ra điểm theo quy định chung của bộ giáo dục đào tạo.

Các ngành học xét tuyển khối R22

Khối R22 mang lại nhiều lựa chọn về ngành dành cho các em học sinh nên các nhóm ngành này luôn được đông đảo thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh trên toàn quốc. Mỗi các em học sinh xét tuyển cao đẳng, đại học bằng khối R hoàn toàn có thể tham khảo một số ngành như sau: Kinh tế, Chính trị, Xã hội học, Báo chí, Truyền thông.

Sau đây là một số ngành khá HOT dành cho các em học sinh có thể tìm hiểu:

Thứ nhất là ngành truyền thông đa phương tiện

Công nghệ hiện nay ngày càng đi lên và phát triển nên các em học sinh tham gia học ngành truyền thông đa phương tiện luôn là điểm nhấn, xu hướng của xã hội. Có thể nói đây là ngành số lượng học sinh quan tâm nhiều, có tính sáng tạo và luôn nổi trội ở trong tương lai. Về cơ hội làm việc của ngành này khá rộng sau khi các em ra trường kèm theo mức thu nhập khá tốt.

Thứ hai là ngành Quản lý công

Ngành quản lý công là ngành có cơ hội việc làm khá tốt thuộc khối R22 nên nhiều em học sinh tham gia đăng ký xét tuyển. Mục đích của ngành này giúp các em học sinh các kỹ năng thu thập và xử lý số liệu thống kê nhà nước, giám sát, theo dõi quỹ hành chính quốc gia.

Thứ ba là ngành công tác xã hội

Ngành công tác xã hội mục đích là hỗ trợ, giúp đỡ các tập thể, các nhóm người khó khăn cần được hỗ trợ trong xã hội. Mỗi khi các em học sinh tốt nghiệp xong làm việc tại các tổ chức của xã hội. Kinh tế đang khủng hoảng như hiện nay thì ngành công tác xã hội luôn được chú tâm và coi trọng. Nên từ đó các em theo học ngành này luôn mở rộng cơ hội làm việc tốt.

Học khối R22 trường nào?

Sau đây là một số trường học đào tạo khối R22 chất lượng trên cả nước để các em thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm học. Cụ thể như sau:

+ Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền

+ Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

+ Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh

+ Trường Đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh

Các trường này luôn có sự mệnh nghiên cứu khoa học, đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao trong các lĩnh vực: Chính trị, tư tưởng, văn hóa, báo chí, truyền thông.

Điểm chuẩn khối R22

Các em học sinh muốn theo học khối R22 thì xét tuyển dựa trên kết quả thi trung học phổ thông, khác với một số khối khác lấy điểm tổng 3 môn thì khối r22 lấy tổng điểm của toán và văn, điểm thi môn thứ 3 sẻ tính theo công thức quy đổi từ chứng chỉ môn tiếng anh.

Điểm chuẩn khối R22 trong năm 2022 của một số trường từ 18 đến 29,5 điểm.

Điểm chuẩn khối R22 năm 2023 dao động từ 19 đến 29,5 điểm, nên các em học sinh cần có sự chuẩn bị kiến thức để đạt kết quả tốt nhất có thể.

Việc làm khối R22 sau khi ra trường

Sau đây là một số vị trí việc làm của các em học sinh sau khi tốt nghiệp khối R22:

+ Làm tại các công ty, tổ chức văn hóa nghệ thuật thuộc tư nhân hay nhà nước.

+ Ngoài ra các em học sinh có thể làm việc tại các công ty mang tính chất nghệ thuật như: tổ chức sự kiện, truyền thông, du lịch, quan hệ công chúng.

+ Bạn có thể làm tại những nơi như Trung tâm văn hóa, Ban quản lý di tích, lễ hội, Nhà văn hóa.

Bí quyết thi môn năng khiếu của khối R22

Như đã nói ở trên thì môn thứ 3 sẽ sử dụng chứng chỉ tiếng anh để quy đổi ra điểm, hoặc bạn có thể sử dụng sử dụng lựa chọn đăng ký môn năng khiếu để thi. Các môn năng khiếu bạn sẽ thi thi tại trường mà bạn đăng ký để học, ví dụ như sau:

Đối với môn Năng khiếu Báo chí thì đề thi sẽ gồm hai phần:

Phần 1 tương ứng số điểm là 3: Đối với phần này thí sinh sẻ có thời gian 30 phút để làm 30 câu trắc nghiệm.

Phần 2  tương ứng số điểm là 7: Thời gian phần thi này là trong vòng 120 phút để làm bài thi tự luận, về mặt cấu trúc đề thi bao gồm 1 câu về xử lý tình huống, cách diễn đạt ngôn ngữ trong phần văn viết. Câu còn lại là dạng đề thi mở rộng cho các thí sinh nói về quan điểm cá nhân.

Đối với môn Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật: Mỗi thí sinh có thời gian từ 5 đến 10 phút để thể hiện các thể loại như phần hát, múa, nhạc cụ, sân khấu.

Đối với môn Kiến thức văn hóa – Xã hội – Nghệ thuật: Mỗi thí sinh tham gia hình thức vấn đáp trong thời gian 150 phút và tùy theo quy định riêng của nhà trường.

Trên đây là phần giải đáp thông tin về khối R22 giúp các em học sinh nắm bắt một cách tổng quan nhất để nắm vững và từ đó đưa ra quyết định đúng đắn để mang lại sự thành công cho cuộc đời mình.

 

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch