Tìm hiểu điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng là bao nhiêu?


Spread the love

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng là bao nhiêu? Là vấn đề băn khoăn của nhiều các thí sinh vào mỗi mùa thi cử. Để có thông tin giải đáp chi tiết bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng là bao nhiêu?

Mỗi năm điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có sự thay đổi khác nhau, nhìn chung mức điểm sẽ dao động từ 15 – 19,5 điểm. Mức điểm này phù hợp với những thí sinh có học lực từ Trung bình, Khá chưa đủ điều kiện để trúng tuyển vào các trường Đại học ngành Điều dưỡng.

Để đáp ứng được yêu cầu cấp thiết khan hiếm nguồn nhân sự hiện nay đã có nhiều trường Đại học mở rộng hình thức tuyển sinh theo phương thức xét học bạ. Theo đó thí sinh chỉ cần xét học bạ THPT hoặc dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần thường xuyên cập nhật thông tin tuyển sinh của các trường Cao đẳng Y Dược thông báo để tìm hiểu điều kiện kèm theo khi xét tuyển nhằm nâng cao cơ hội trúng tuyển cao nhất.

điểm chuẩn ngành điều dưỡng

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong giờ học

So sánh điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng và Đại học

Trên thực tế mức điểm chuẩn ngành Điều dưỡng của hệ Đại học sẽ cao hơn so với hệ Cao đẳng Điều dưỡng. Năm 2023 mức điểm chuẩn dao động từ 19 – 24,7 điểm, tùy từng trường và từng khu vực, trong đó tiêu biểu Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Khi theo học hệ Đại học sinh viên sẽ mất thời gian từ 4 – 7 năm để học tập, nghiên cứu chuyên sâu và thực hành. Tuy nhiên tỉ lệ cạnh tranh của hệ Đại học cao hơn rất nhiều so với hệ Cao đẳng.

Khác với hệ Đại học, hệ Cao đẳng sẽ có thời gian đào tạo ngắn hơn trong 3 năm, phương thức xét tuyển đầu vào cũng đơn giản hơn rất nhiều, học phí ngành điều dưỡng thấp, tập trung đào tạo thực hành…

Hiện nay các nhà tuyển dụng ưu tiên tuyển dụng ứng viên có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tốt thay vì quá chú trọng bằng cấp nên hệ Cao đẳng trong những năm gần đây đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ.

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Để đáp ứng nhu cầu về số lượng, chất lượng nhân lực ngành Điều dưỡng cao nên nhiều trường Cao đẳng thực hiện đa dạng hóa hình thức tuyển sinh tạo điều kiện cho thí sinh khắp cả nước có cơ hội theo học, cụ thể các hình thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng như:

  • Xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia, tuyển thẳng với thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
  • Xét kết quả học bạ lớp 12 hoặc kết quả học bạ THPT.

Theo đó thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua cổng đăng ký trực tuyến sau đó đợi phía nhà trường thông báo kết quả xét tuyển trong thời gian quy định.

Hiện nay chất lượng đào tạo của các trường Cao đẳng luôn được chú trọng bằng việc xây dựng chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, đội ngũ giảng viên uy tín có kinh nghiệm làm việc và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc… Tuy nhiên thí sinh cần tìm hiểu và lựa chọn được cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, phù hợp với năng lực của bản thân.

Chọn trường học Cao đẳng Điều dưỡng uy tín 

Một trong những trường nằm trong TOP 10 Cao đẳng đào tạo Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng tại TP.HCM là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Đây là địa chỉ được Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đánh giá cao về công tác đào tạo nhân lực cho nền Y tế. Nhà trường có rất nhiều các thế mạnh và được nhiều thí sinh lựa chọn theo học như: Cơ sở vật chất hiện đại với phòng học rộng rãi, trang bị máy chiếu, điều hòa, TV, dụng cụ thực hành… Phòng thí nghiệm, thực hành lắp đặt đa dạng thiết bị và mô hình đạt chuẩn; Đội ngũ giảng viên trẻ tâm huyết, có chuyên môn cao và là các Thạc sĩ, Chuyên ngành nội – ngoại khoa, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa cấp 1…; Thực tập kéo dài tại các bệnh viện lớn đã liên kết; Chi phí học tập ở mức trung bình phù hợp với phần lớn điều kiện hoàn cảnh của thí sinh…

điểm chuẩn ngành điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường tư đào tạo Y Dược đạt chuẩn Bộ Y tế, sinh viên khi theo học tại đây sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ thành thạo các kiến thức, kỹ năng như:

  • Hiểu biết về các loại bệnh phổ biến, triệu chứng và phương pháp điều trị cơ bản.
  • Kỹ năng chăm sóc cơ bản: Bao gồm cách thực hiện các hoạt động hàng ngày như vệ sinh cá nhân, chăm sóc da, cấp cứu cơ bản và giúp đỡ bệnh nhân di chuyển.
  • Kiến thức về quy trình điều trị và quản lý bệnh nhân: Bao gồm cách quản lý hồ sơ bệnh án, ghi chép triệu chứng và biểu hiện, và làm việc trong các bộ phận điều trị khác nhau.
  • Kỹ năng giao tiếp và tư vấn: Bao gồm khả năng tương tác với bệnh nhân và gia đình để cung cấp thông tin và hỗ trợ tư vấn về sức khỏe và các quy trình điều trị.
  • Các quy định và luật lệ trong ngành y tế: Bao gồm hiểu biết về quy tắc an toàn, quy định về bảo vệ bệnh nhân, và các quy định về quy trình làm việc trong môi trường chăm sóc sức khỏe.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục đẩy mạnh tuyển sinh thông qua xét tuyển học bạ THPT hoặc dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia. Thí sinh có dự định theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại trường ngay từ bây giờ có thể đăng ký xét tuyển online ngay từ bây giờ.

Có thể thấy rằng Tìm hiểu điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng là bao nhiêu? còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu trường, chương trình đào tạo… Hy vọng với thông tin bài viết được chia sẻ ở trên bạn đọc sẽ có quyết định đúng đắn trong tương lai và tiến xa hơn trong ngành Điều dưỡng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch