Các trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh uy tín hiện nay


Spread the love

Y Dược là nhóm ngành nghề được nhiều các bạn trẻ theo học bởi nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành ngày càng tăng cao. Đặc biệt có nhiều thí sinh lựa chọn học hệ Cao đẳng bởi chương trình đào tạo ngắn hạn, phương thức xét tuyển đơn giản, cơ hội việc làm lớn. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tốt nhất để lựa chọn theo học.

Tiêu chí đánh giá các trường Cao đẳng Dược tại TP.HCM chất lượng 

Đánh giá chất lượng các trường Cao đẳng Dược TPHCM thường dựa trên một số tiêu chí chính sau:

  • Chương trình đào tạo: Chất lượng của chương trình đào tạo là yếu tố quan trọng nhất. Đây bao gồm cả nội dung học và cách thức giảng dạy. Các trường được đánh giá dựa trên cập nhật và phù hợp của chương trình với yêu cầu thị trường lao động và phát triển ngành Dược.
  • Đội ngũ giảng viên: Chất lượng của giảng viên, bao gồm trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và khả năng giảng dạy, là một yếu tố quan trọng khác. Các trường có đội ngũ giảng viên có trình độ cao và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược thường được đánh giá cao hơn.
  • Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Các trường cần có cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng được nhu cầu của quá trình học tập và nghiên cứu, bao gồm phòng thí nghiệm, thư viện, phòng học, và các thiết bị dạy học hiện đại.
  • Hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học: Sự thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học trong lĩnh vực Dược là một yếu tố quan trọng, bao gồm cả việc hỗ trợ sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu và thực hành thực tế.
  • Tương tác với doanh nghiệp và cộng đồng: Sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong ngành Dược và cộng đồng là một yếu tố quan trọng giúp sinh viên nắm bắt được thực tế công việc và có cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
  • Đánh giá và chứng chỉ: Các trường thường cần phải tham gia vào các hình thức đánh giá bên ngoài và nhận các chứng chỉ uy tín để minh chứng cho chất lượng của mình, như chứng chỉ chất lượng của Hiệp hội chất lượng Việt Nam (VINAS).

Những tiêu chí trên thường được sử dụng để đánh giá và xếp hạng các trường Cao đẳng Y Dược tại TP.HCM.

Các trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh uy tín hiện nay

Hiện nay có khá nhiều những cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược có chất lượng giảng dạy tốt và tỉ lệ việc làm cao nhất thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Trong số phải kể đến: Trường Cào đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức…

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay nhà trường có 1 cơ sở đào tạo tại TPHCM, dự kiến trong thời gian tới nhà trường sẽ mở rộng các cơ sở trên địa bàn cả nước để tạo cơ hội học tập cho đông đảo thí sinh.

Đội ngũ giảng viên của trường đều là những Bác sĩ, Thạc sĩ, Tiến sĩ có nhiều năm trong làm việc, giảng dạy giúp sinh viên tiếp thu tốt kiến thức, kỹ năng và có thể ứng dụng được vào thực tế sau khi tốt nghiệp.

truong-cao-dang-y-duoc-ho-chi-minh

Chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bám sát thực tiễn, chú trọng thực hành

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh các ngành thuộc nhóm Y Dược như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y học cổ truyền.

Sinh viên lựa chọn học tại trường sẽ được trải nghiệm môi trường năng động, cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, phòng học, phòng thực hành… Ngoài ra để nâng cao chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y tế, nhà trường thực hiện liên kết thực tập với nhiều bệnh viện lớn trung khu vực đây cũng chính là địa chỉ thực tập lý tưởng cho sinh viên khi ra trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ nhà trường: 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển, đến nay trở thành địa chỉ thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế cho thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Nhà trường đang tập trung vào đào tạo các ngành hệ Cao đẳng bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh. Tất cả các ngành nhà trường đào tạo đều áp dụng theo phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Trên thực tế hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường nhận tuyển sinh sớm nhất năm 2024. Ở thời điểm hiện tại nhà trường đang tổ chức nhận hồ sơ đối với sinh viên tốt nghiệp năm 2023 trở về trước. Hiện nhà trường đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đối với sinh viên tốt nghiệp năm 2023 trở về trước. Với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có thể gửi hồ sơ từ tháng 6/2024.

  • Cơ sở 1 TP. HCM: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP. HCM
  • Cơ sở 2 TP. HCM: Tòa nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP. HCM
truong-cao-dang-y-duoc-ho-chi-minh

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức tiền thân là một ngôi trường Trung cấp Y Dược. Sau quá trình cố gắng nỗ lực phát triển và xây dựng đã nâng cấp đào tạo lên hệ Cao đẳng.

Đây cũng là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM có chất lượng đào tạo tốt và trở thành địa chỉ nổi tiếng về lĩnh vực chuyển giao công nghệ đào tạo Y Dược cho các trường Cao đẳng, Trung cấp.

Mỗi năm nhà trường có rất nhiều thí sinh lựa chọn theo học, khi học tập tại đây sinh viên sẽ được đào tạo bài bản, ngoài ra còn có cơ hội ứng dụng những kiến thức đã học đi thực tập thực tế tại các bệnh viện, cơ sở Y tế.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Cao đẳng Việt Mỹ được đánh giá là một trong các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM uy tín mặc dù đây là ngôi trường đào tạo đa ngành nghề.

Y Dược là một trong những nhóm ngành được trường đào tạo, sinh viên khi theo học sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, cùng với các kỹ năng ngành nghề để sau khi ra trường thực hiện tốt công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Trên đây là danh sách một số các Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh, hy vọng từ đó thí sinh cân nhắc lựa chọn được ngôi trường đảm bảo chất lượng để có môi trường học tập tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch