Tìm hiểu phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch


Spread the love

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ra sao? Đây là thắc mắc của nhiều thí sinh về ngôi trường này. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Mức điểm chuẩn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Hiện nay, hầu hết các trường cao đẳng y dược đều xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT vì vậy, nếu muốn đăng ký học tại các trường này thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT (không giới hạn năm tốt nghiệp). Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh có nhiều cơ hội học tập theo đuổi ước mơ với ngành y dược, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đưa ra phương án tuyển sinh không áp dụng điểm chuẩn trong xét tuyển thí sinh đầu vào. Đây cũng được xem là mức điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược đánh giá chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội ( từ năm 2017 trở đi, các trường Cao đẳng Trung cấp chuyên nghiệp thuộc quyền quản lý của Bộ LĐTB&XH).

Bên cạnh đó, điều kiện xét tuyển này được nhiều trường cao đẳng đào tạo ngành y dược trên cả nước áp dụng, vì thế các thí sinh không cần phải tra cứu điểm chuẩn trên các kênh thông tin khác nữa. Do đó, chỉ cần đáp ứng được tiêu chí này là thí sinh đã chắc chắn có cơ hội trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

xét tuyển cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch

Tìm hiểu phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

2. Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

So với lựa chọn học ngành y dược tại các trường đại học, thì có nhiều thí sinh lại quyết định theo học các ngành này tạo các trường cao đẳng y dược. Bởi mức điều kiện xét tuyển của hệ cao đẳng có nhiều gợi mở hơn so với hệ đại học.

Hiện nay, hầu hết các trường cao đẳng y dược đều xét tuyển thí sinh đầu vào bằng học bạ THPT, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT là đã trúng tuyển vào trường. Cụ thể, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hay trình độ tương đương.
 • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án.
 • Thí sinh có sức khỏe bình thường, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là nhẹ nhàng hơn và mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh. Với điều kiện xét tuyển này, các bạn có nhiều cơ hội học tập ngành học mình yêu thích mà không phải trải qua các kỳ thi căng thẳng. Đây được xem là cơ hội để những thí sinh có học lực bình thường theo đuổi đam mê với ngành y dược.

3. Các ngành đào tạo chính của trường 

Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo ngành Dược hệ cao đẳng là 3 năm. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo tất cả những kiến thức về khoa học cơ bản, dược học cơ sở và những kỹ năng chuyên môn về ngành học như công dụng, cách bào chế thuốc, tác dụng, tương tác các loại thuốc… Sau khi ra trường, các bạn không chỉ để mở quầy bán thuốc mà còn có rất nhiều có hội nghề nghiệp rất lớn ở nhiều vị trí khác nhau trong hệ thống y tế. Cụ thể:

 • Làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước với nhiệm vụ tham vấn cho bác sĩ về việc kê đơn thuốc điều trị cho bệnh nhân, cảnh báo về sự tương tác của thuốc, hướng dẫn người bệnh cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nhất.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình nghiên cứu và sản xuất thuốc, đảm bảo được chất lượng của thuốc khi được đưa đến tay của người tiêu dùng.
 • Trở thành giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng có ngành y dược.
 • Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm, viện nghiên cứu, các cơ quan nhà nước: Tại đây, bạn có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng của thuốc, phát hiện những loại thuốc giả hoặc thuốc kém chất lượng trên thị trường để xử lý kịp thời.
 • Tự mở cơ sở kinh doanh dược phẩm: Có thể mở các cơ sở bán lẻ thuốc, mở công ty phân phối thuốc…

xét tuyển cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch

Tìm hiểu phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Điều dưỡng

Thời đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại trường là 3 năm. Sinh viên ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức cơ sở về khoa học sức khỏe nói chung cũng như kiến thức chuyên ngành Điều dưỡng từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được rèn luyện về đạo đức và các kỹ năng cần thiết khác để đáp ứng được yêu cầu công việc sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, các bạn sẽ có thể làm những công việc sau đây:

 • Chăm sóc bệnh nhân.
 • Thay bác sĩ truyền đạt thông tin tới bệnh nhân.
 • Tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe để nhanh chóng bình phục.
 • Làm công tác quản lý, nghiên cứu.
 • Giảng dạy tại các trường có đào tạo chuyên ngành y dược.

Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Thời gian đào tạo của chuyên ngành này kéo dài 2 năm. Theo học tại trường, sinh viên sẽ đào tạo thành những Y sĩ giỏi cả về chuyên môn và đạo đức, đồng thời có kiến thức về Y học cổ truyền cùng như các kỹ năng như bào chế thuốc, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Khi ra trường, các bạn có cơ hội làm việc trong các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế có chuyên khoa Y học cổ truyền với vai trò hướng dẫn viên, bào chế thuốc. Hoặc có thể tự mở phòng khám và điều trị bệnh ngay tại nhà. Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo theo hình thức tín chỉ, thời gian đào tạo hệ chính quy là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được liên thông lên Đại học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan