Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cần học những gì?


Spread the love

Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đào tạo như thế nào? Câu hỏi này là mối quan tâm của rất nhiều bạn thí sinh khi có nguyện vọng đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tham khảo thông tin trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều lợi thế hơn so với văn bằng 1 chính quy về thời gian đào tạo và khối lượng kiến thức. Với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM được tổ chức linh động hơn là thời gian ngoài giờ hành chính. Cụ thể là trong vòng 20 tháng, chủ yếu là kiến thức trọng tâm những môn chuyên ngành Dược nhằm đảm bảo kiến thức chuyên môn chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đào tạo theo chương trình hệ chính quy

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đào tạo theo chương trình hệ chính quy

1. Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được chuyển điểm các môn học đại cương

Hệ đào tạo Văn bằng 2 dành cho các bạn đã tốt nghiệp 1 văn bằng tại các trường Cao đẳng trở lên từ trước đó. Điều đó đồng nghĩa là thí sinh được học và đạt điểm qua môn những môn học đại cương theo quy định của Nhà trường trước đó. Cụ thể, các bạn sẽ được đào tạo với bộ môn như sau: Đường lối Đảng cộng sản Việt Nam, Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê Nin, Tin học, Giáo dục thể chất, Xác suất thống kê, An ninh Quốc phòng,…Những môn này sẽ được chuyển điểm sang hệ đào tạo văn bằng 2 cao đẳng Dược nếu như bạn đăng ký tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và đáp ứng những điều kiện chuyển điểm theo quy định hiện hành.

Đó cũng là lý do mà thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngắn hơn so với hệ chính quy, bởi được giảm tải những môn học đại cương cơ bản hệ chính quy. Thay vào đó, các bạn vẫn được đảm bảo những môn liên quan đến chuyên ngành Dược, thời gian thực hành, thực tập để nâng cao kiến thức chuyên môn với tay nghề để phục vụ công việc sau này.

Sau khi hoàn thành khóa học tại Nhà trường thì các bạn hoàn toàn tự tin vận dụng kiến thức được học để làm việc tại các cơ sở y tế công lập hay ngoài công lập, kinh doanh thuốc, công ty sản xuất, dược, mỹ phẩm, nhà nước hay nước ngoài…

2. Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo những môn gì?

Đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ giúp mở cơ hội để các bạn tham gia học và có cơ hội việc làm ngành Dược theo sở thích. Tuy nhiên, để quyết định đến tay nghề thì không thể không nhắc đến ngôi trường đào tạo. Các bạn cần phải lựa chọn những ngôi trường uy tín, chất lượng. Tại TPHCM thì các bạn có thể xem xét Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được xây dựng đạt chuẩn Bộ Y tế. Môi trường này sẽ giúp các bạn được trau dồi kiến thức cho sinh viên đạt chuẩn, phù hợp với thực tiễn công việc. Dù thời gian và chương trình học ngắn nhưng không có nghĩa là chất lượng đào tạo không được tốt, bởi các bạn vẫn được đáp ứng mọi tiêu chí để trở thành Dược sĩ chất lượng trong tương lai.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo khung chương trình chuẩn của bộ

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo khung chương trình chuẩn của bộ

Với hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, ngoài kiến thức cốt lõi của những môn học đại cương với Dược học cơ sở, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo tập trung về kiến thức chuyên ngành, chuyên sâu kết hợp khoa học công nghệ Y dược hiện đại.

  • Đào tạo những môn học cơ sở tại chương trình bao gồm: Kỹ năng giao tiếp và tư vấn Dược; Hóa học đại cương; vi sinh, hóa hữu cơ; sinh học và di truyền; Marekting Dược; Quản trị – Kinh doanh Dược
  • Các môn học chuyên ngành trong chương trình bao gồm: Quản lý tồn trữ thuốc; Hóa Dược; Kiểm nghiệm; Dược lâm sàng; Kinh tế Dược; Dược liệu; Dược học cổ truyền; Bào chế,…

Một ưu thế với các bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay đó là sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy có giá trị tương đương với hệ đào tạo chính quy. Đây chính là cơ hội cho các bạn sau khi tốt nghiệp có được việc làm phù hợp mà không phải tốn quá nhiều thời gian học.

Các bạn thí sinh có nguyện vọng đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì không phải lo lắng về cơ hội việc làm sau này. Bởi đây là ngành học đang thu hút nguồn nhân lực cực kỳ lớn ở nước ta để đáp ứng nhu cầu việc làm trong xã hội.

Thông tin thuvienquocgia.vn chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tìm hiểu về khung chương trình tuyển sinh Văn bằng 1 Cao đẳng Dược đào tạo như thế nào? Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch