Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?


Spread the love

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư sẽ được chúng tôi giải đáp ngay nội dung dưới đây. Mời các bạn theo dõi.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM được thành lập vào năm 2006, là ngôi trường ngoài công lập hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Tuy là trường tư thục nhưng chất lượng đào tạo của trường đạt chuẩn Bộ Y tế, được đầu tư xây dựng về cơ sở hạ tầng, vật chất đầy đủ cho sinh viên học tập.

Với nhiều năm xây dựng và phát triển đến nay trường luôn nằm trong top các trường Cao đẳng đào tạo Y dược được đánh giá cao tại khu vực TPHCM. Là một trong những đơn vị đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho ngành Y tế nước nhà.

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-la-truong-cong-hay-tu

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Với nhiệm vụ chính là đào tạo ra cán bộ ngành Y Dược có kỹ năng và chuyên môn giỏi để bổ sung vào đội ngũ ngành Y tế trong cả nước. Năm 2024 Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo xét tuyển các ngành như sau:

– Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

– Cao đẳng KT phục hồi chức năng: 6720603

– Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

– Cao đẳng Y sĩ đa khoa (Mã ngành: 6720101)

– Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

Thời gian đào tạo các ngành như sau:

– Thời gian đào tạo: 03 năm đối với hệ Cao đẳng chính quy

– Thời gian đào tạo: 02 năm đối với hệ Trung cấp chính quy

Những đánh giá Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường tại khu vực phía Nam được đánh giá cao chuyên đào tạo về lĩnh vực Y Dược. Trường luôn tự hào là nơi để sinh viên lựa chọn nghiên cứu, học tập và thắp sáng ước mơ. Dưới đây là những đánh giá về trường bạn có thể tham khảo.

Chất lượng đào tạo của nhà trường

Nhà trường luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, bởi những chuyên ngành nhà trường đào tạo luôn bám sát với thực tiễn. Cùng với đội ngũ giảng viên công tác tại trường phần lớn đều là người có trình độ chuyên môn và sở hữu tay nghề cao.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên ngành cũng như đại cương chất lượng. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được cấp bằng cử nhân theo đúng quy định của Bộ LĐTB & XH, hoàn toàn đủ tự tin để có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương. Chưa dừng lại ở đó, với những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội lớn để làm việc tại các quốc gia có nền Y học phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Sau quãng thời gian dài hình thành và phát triển, giờ đây nhà trường đã dần vươn mình để trở thành ngôi trường chuẩn, đào tạo những cử nhân Y Dược chất lượng hàng đầu. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo là hơn 95%, và hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Cơ sở vật chất của nhà trường

Cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đầu tư đồng bộ có hệ thống với các trang thiết bị Y tế, máy móc đều đạt chuẩn chất lượng cao. Nhà trường còn đầu tư nhiều phòng thí nghiệm để các sinh viên có thể thực hành, thực tập như phòng thí nghiệm dược hóa; phòng thực hành, dược liệu, điều chế thực vật dược, dược lâm sàng, phòng thực hành thuốc cổ truyền, thuốc nam và Đông Y; phòng giải phẫu; phòng thí nghiệm hóa vô cơ, hóa hữu cơ, phân tích hóa sinh, phòng thí nghiệm giải mẫu bệnh và mô; nhà thuốc thực hành…

Học phí phù hợp

Mức học phí của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều sinh viên nước ta. Mức học phí của nhà trường năm 2024 hệ Cao đẳng chính quy là 1.200.000 đồng/tháng, hệ Trung cấp chính quy là: 1.040.000 đồng/ tháng. Đây là một môi trường lý tưởng để các em có thể theo học và gửi gắm ước mơ.

Bên cạnh đó hàng năm nhà trường còn có chính sách miễn giảm học phí, học bổng để khuyến khích tinh thần học tập cho các em theo học tại trường. Hiện nay trường đang áp dụng chính sách miễn 100% học phí cho các sinh viên đăng ký và nhập học sớm.

Hinh-thuc-xet-tuyen-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-de-dang-thi-sinh-co-the-dang-ky-ngay-tai-nha

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch dễ dàng, thí sinh có thể đăng ký ngay tại nhà.

Hình thức xét tuyển dễ dàng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2024 không xét điểm chuẩn hay khối thi mà xét tuyển dựa theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Hình thức xét tuyển này tạo cơ hội cho các thí sinh chưa may mắn trúng tuyển vào Đại học vẫn có thể viết tiếp ước mơ Y, dược của mình.

Chất lượng đầu ra đảm bảo

Theo thống kê của nhà trường, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm chiếm đến hơn 95%. Các sinh viên trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tốt nghiệp ra trường đều có khả năng thích ứng nhanh chóng với công việc.

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024

Dựa theo quy chế tuyển sinh năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa. Phương án tuyển sinh này về cơ bản giống với việc bỏ điểm chuẩn, điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi theo học.

Với điều kiện đơn giản này thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm xét tuyển vào trường mà không cần quá quan tâm về điểm số cũng như tổ hợp môn xét tuyển. Để đăng ký xét tuyển thí sinh có thể nộp hồ sơ vào trường theo 1 trong 3 cách dưới đây:

 • Cách 1: Trực tiếp đến trụ sở. Với cách này, thí sinh sẽ được tham quan trường và được vấn trực tiếp về thông tin tuyển sinh cũng như chương trình học.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.
 • Cách 3: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại địa chỉ website của nhà trường, chỉ cần click vào đường link đăng ký và điền đầy đủ thông tin rồi ấn nút đăng ký gửi là xong.

Hồ sơ chuẩn bị các loại giấy tờ như dưới đây:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo quy định của nhà trường năm 2024.
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 về trước).
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).
 • 01 Cước công dân (bản sao có công chứng).
 • 04 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, có điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • 01 Giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận của cơ sở Y tế.
 • Giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên.

Như vậy bài viết trên vừa chia sẻ những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư? Hy vọng rằng những nội dung trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường để thực hiện ước mơ khoác áo blu trắng của mình. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch