Top 5 việc làm Bạc Liêu có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay


Spread the love

Lựa chọn việc làm Bạc Liêu có nhu cầu tuyển dụng cao sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn nhiều vị trí phù hợp với năng lực và sở thích. Đặc biệt, những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về vị trí, mức lương và chế độ đãi ngộ.

1. Nhu cầu tìm việc làm Bạc Liêu hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Bạc Liêu đang tăng dự kiến tăng 8% trong năm 2024 so với năm 2023. Nhu cầu tuyển dụng năm 2023 là 25.000 lao động, dự kiến năm 2024 sẽ là 27.000 lao động. Điều này sẽ tạo cơ hội việc làm rộng mở cho lao động tại Bạc Liêu.

Nhu cầu tuyển dụng tại Bạc Liêu không cao như các tỉnh thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… vì thế mức độ cạnh tranh tại việc làm tại đây cũng thấp hơn. Tuy nhiên, do nguồn lao động có trình độ chuyên môn cao còn hạn chế, nên một số ngành nghề như công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,… vẫn có mức độ cạnh tranh cao.

Mức lương bình quân tại Bạc Liêu thấp hơn so với các tỉnh thành phố lớn. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại Bạc Liêu cũng thấp hơn so với các thành phố khác, chính vì vậy người lao động có thể tiết kiệm được nhiều hơn.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Bạc Liêu còn hạn chế so với các tỉnh thành phố lớn. Tuy nhiên, Bạc Liêu đang thu hút nhiều nhà đầu tư vào các khu công nghiệp, do đó cơ hội phát triển cho lao động trong ngành công nghiệp cũng đang tăng lên.

Ngành chế biến thủy sản là một trong việc làm Bạc Liêu có nhu cầu tuyển dụng cao

2. Việc làm tại Bạc Liêu có nhu cầu tuyển dụng lớn

Theo thống kê tại các trung tâm giới thiệu việc làm của tỉnh Bạc Liêu, những việc làm Bạc Liêu có nhu cầu tuyển dụng cao gồm:

2.1. Ngành nghề chế biến thủy sản

Bạc Liêu là một tỉnh ven biển có ngành chế biến thủy sản phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu tuyển dụng lao động cho ngành này luôn ở mức cao, đặc biệt là trong các khu vực có nhiều khu công nghiệp chế biến thủy sản như: Thành phố Bạc Liêu, huyện Giá Rai, huyện Hòa Bình.

Ngành chế biến thủy sản tại Bạc Liêu hiện đang sử dụng khoảng 50.000 lao động. Nhu cầu tuyển dụng mới dự kiến cần thêm khoảng 10.000 lao động trong 5 năm tới đặc biệt là vị trí công nhân, kỹ thuật viên, cán bộ quản lý…

2.2. Ngành nghề may mặc tại Bạc Liêu

Hiện nay, ngành may mặc tại Bạc Liêu đã phát triển mạnh mẽ với hơn 100 doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn với vốn đầu tư nước ngoài. Ngành này tạo việc làm cho hơn 20.000 lao động. Đây cũng là ngành đóng vai trò vào sự phát triển kinh tế của tỉnh. Đây cũng là ngành có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Lý do ngành may mặc tại Bạc Liêu phát triển nhờ các sản phẩm của ngành may mặc tại Bạc Liêu được tiêu thụ ở thị trường trong nước và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, liên minh Châu Âu…

Ngành may mặc  tạo việc làm cho hơn 20.000 lao động tại Bạc Liêu

2.3. Ngành nghề du lịch

Bạc Liêu nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước. Hiện nay, ngành du lịch Bạc Liêu đã phát triển mạnh mẽ với nhiều loại hình du lịch đa dạng như: du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch tâm linh, du lịch bãi biển…

Ngành du lịch Bạc Liêu có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai vì: Vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên du lịch phong phú… Tuy nhiên cơ sở hạ tầng tại Bạc Liêu vẫn còn hạn chế, chất lượng dịch vụ du lịch còn thấp.

2.4. Ngành nghề xây dựng

Ngành xây dựng là một ngành rộng lớn bao gồm nhiều ngành nghề như: Tham gia thiết kế, xây dựng và bảo trì các công trình và cơ sở hạ tầng. Một số ngành nghề trong ngành xây dựng bao gồm:

Thợ nề: Thợ nề chịu trách nhiệm xây dựng các công trình xây dựng, bao gồm cả việc đặt gạch, bê tông và khối xây.

Thợ mộc: Thợ mộc chịu trách nhiệm xây dựng các cấu trúc bằng gỗ, chẳng hạn như khung nhà, cầu thang và tủ.

Thợ điện: Thợ điện chịu trách nhiệm lắp đặt hệ thống điện trong các tòa nhà và cơ sở hạ tầng.

Thợ ống nước: Thợ ống nước chịu trách nhiệm lắp đặt hệ thống ống nước và hệ thống thoát nước trong các tòa nhà và cơ sở hạ tầng.

Thợ hàn: Thợ hàn chịu trách nhiệm nối các kim loại bằng cách sử dụng nhiệt.

Công nhân vận hành máy móc: Công nhân vận hành máy móc vận hành máy móc hạng nặng để di chuyển đất, đá và các vật liệu khác.

Nhân viên giám sát xây dựng: Nhân viên giám sát xây dựng giám sát việc xây dựng các công trình xây dựng để đảm bảo chúng được hoàn thành đúng kế hoạch và ngân sách.

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư thiết kế các tòa nhà và các công trình khác.

Kỹ sư xây dựng: Kỹ sư xây dựng giám sát việc xây dựng các tòa nhà và các công trình khác.

Ngành xây dựng là một trong những việc làm Bạc Liêu có nhu cầu tuyển dụng cao

2.5. Ngành nghề công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) tại Bạc Liêu đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, đóng góp ngày càng quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Ngành CNTT tại Bạc Liêu đang tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương, đặc biệt là các bạn trẻ.

Ngành CNTT tại Bạc Liêu đang có nhu cầu cao về nhân lực, đặc biệt là các kỹ sư CNTT, lập trình viên, quản trị mạng… Các doanh nghiệp CNTT tại Bạc Liêu thường yêu cầu ứng viên có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng thực tế tốt và khả năng làm việc độc lập, sáng tạo.Website Job3s.vn là một trang web tuyển dụng uy tín với nhiều vị trí việc làm đa dạng, phù hợp với nhiều ngành nghề và trình độ khác nhau. Ngoài tìm việc làm Bạc Liêu dễ dàng bạn cũng có thể tìm việc làm Sóc Trăng, việc làm Cà Mau, việc làm Nha Trang, Vũng Tàu…

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch