Tìm hiểu về học Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra làm gì?


Spread the love

Học Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra làm gì là một vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi tìm hiểu về các ngành y dược. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến ngành học này nhé.

Học Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra làm gì?

Phục hồi chức năng là một phương pháp điều trị trong y học, giúp bệnh nhân phục hồi dần và trả lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất cho người tàn tật. Hoặc giúp họ xử trí tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình khi ở nhà hoặc ở cộng đồng. Bên cạnh đó, ngành này còn giúp người bệnh có thể tham gia mọi hoạt động của xã hội, có cơ hội bình đẳng như những người khác khi phục hồi được mọi chức năng bình thường của cơ thể.

Sinh viên học Vật lý trị liệu ở TPHCM sẽ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện những công việc chuyên môn của ngành nghề. Nhiệm vụ của một người học Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng rất đa dạng, từ đánh giá chức năng các bộ phận trên cơ thể người bệnh, đưa ra kế hoạch can thiệp phù hợp hoặc tìm hiểu những khó khăn mà họ có thể gặp tại gia đình và cộng đồng để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Vậy học Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra làm gì, bạn có thể thực hiện một số công việc như sau:

  • Xem xét bệnh án hoặc lấy thông tin bệnh nhân từ bác sĩ, sau đó quan sát họ hoạt động (đứng, đi lại…) để chẩn đoán khả năng hồi phục. Từ đó, có kế hoạch điều trị và tiên lượng thời gian phục hồi của người bệnh.
  • Áp dụng các kỹ thuật điều trị như châm cứu, xoa bóp, điện trị liệu, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, laser trị liệu… phù hợp với từng đối tượng và đảm bảo an toàn khi thực hiện các quy trình.
  • Hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các bài tập kéo dài và sử dụng các thiết bị để giảm đau, hoặc tăng khả năng vận động. Bên cạnh đó giúp họ dùng các thiết bị trợ giúp như nạng, xe lăn, chân giả, các điện cực dính áp dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và cơn đau.
  • Thường xuyên kiểm tra và theo dõi tình hình tiến triển của người bệnh theo thời gian. Đánh giá quá trình điều trị, có thể thay đổi kế hoạch chăm sóc hoặc thử áp dụng các liệu pháp chữa trị khác nếu cần thiết.
  • Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng cũng tác động vào tinh thần bệnh nhân bằng cách an ủi, động viên để quá trình điều trị bệnh diễn ra hiệu quả. Hướng dẫn người thân cách chăm sóc phù hợp để người bệnh phục hồi nhanh chóng.

Ngoài ra, các Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng còn có trách nhiệm kiểm tra và bảo quản thiết bị máy móc tại nơi làm việc và lưu giữ hồ sơ của bệnh nhân.

học Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra làm gìTìm hiểu về học Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra làm gì?

Các trường đào tạo Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng

Dưới đây là các trường đào tạo Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng tốt nhất hiện nay để các thí sinh tham khảo và lựa chọn.

Đại học Y Dược TP. HCM

Đại học Y Dược TP.HCM được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo y dược hàng đầu ở nước ta hiện nay. Trong những năm qua, trường đã không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cao chất lượng giảng dạy bằng việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang và đầy đủ máy móc, thiết bị để tạo nên một môi trường đào tạo chuyên nghiệp giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực hành.

Bên cạnh đó, với đội ngũ giảng viên là những bác sĩ, chuyên gia giỏi chuyên môn đang làm việc tại những bệnh viện lớn sẽ truyền đạt cho sinh viên những kiến thức thực tế nhất. Hiện trường đang tuyển sinh và đào tạo các ngành gồm: Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Y học dự phòng, Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng hàm mặt, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu các trường đào tạo Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng tốt nhất thì có thể cân nhắc đến Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Bởi ngôi trường này sở hữu đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành và có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn. Do đó, họ có nhiều kinh nghiệm thực tế để truyền dạy cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng ngành nghề tốt nhất.

Ngoài ra, trường cũng luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị, máy móc thực hành tiên tiến để phục vụ công tác giảng dạy, thực hành và nghiên cứu tại trường. Không chỉ vậy, sinh viên còn được thực tập thường xuyên tại các bệnh viện lớn để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

học Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra làm gìTìm hiểu về học Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra làm gì?

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thành lập vào năm 2008, sau hơn 10 năm phát triển trường được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng và uy tín. Đến nay, trường đã đào tạo hàng ngàn thế hệ cử nhân ra trường đều giỏi chuyên môn và công tác tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Để nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường thường xuyên tổ chức các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên, cùng với việc xây dựng chương trình đào tạo chú trọng đến 70% thời gian thực hành. Theo học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại trường, sinh viên sẽ trải qua thời gian đào tạo rút ngắn còn 03 năm. Trong khoảng thời gian này, các bạn sẽ được học tập các kiến thức chuyên sâu về ngành học và các kỹ năng tay nghề để có thể đáp ứng tốt các yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập vào năm 2008, với sứ mệnh đào tạo nhân lực y dược hệ cao đẳng chất lượng tại khu vực TP.HCM. Đây là một trong số ít các trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng hiện nay.

Cùng với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng giảng dạy tốt để sinh viên tiếp thu kiến thức ngành học. Đặc biệt, trường còn xây dựng chương trình đào tạo lý thuyết song song với thực hành để đảm bảo sinh viên ra trường có đủ năng lực công tác tại các bệnh viện hay cơ sở y tế trên cả nước.

Cao đẳng Y dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một ngôi trường tiên phong trong việc xây dựng bệnh viện để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và sinh viên thực hành trong quá trình học tập tại trường. Do đó, trường nâng cao số giờ học thực hành tại bệnh viện, phòng thí nghiệm tiên tiến của trường.

Với phương châm giảng dạy “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật”, trường hướng tới mục tiêu đào tạo 100% sinh viên ra trường có việc làm và có thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên tại trường đều là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và có học hàm tiến sĩ, thạc sĩ trở lên.

Tổng hợp

Rate this post

Bài liên quan