Học phí Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2020


Spread the love

Hiện nay, rất nhiều trường có xu hướng tăng học phí gây ra tâm lý hoang mang và lo lắng cho các thí sinh đang theo học chuyên ngành Y Dược. Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo mức học phí như sau:

1. Học phí Cao đẳng Y Dược năm 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín cũng như chất lượng tại TPHCM. Nhà trường chuyên đào tạo các chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh … Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế hiện nay nhà trường là địa chỉ tin cậy được các phụ huynh lựa chọn. Vì việc định hướng nghề nghiệp cho con em mình cũng phải lo lắng và băn khoăn. Thế nhưng khi lựa chọn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường có truyền thống giáo dục chuẩn mực. Vậy học phí Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2020 có cao hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thống báo học phí Cao đẳng Y Dược năm 2020

>>Chi tiết Học phí 2020 trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn xem tại: Học phí Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn 2020

2. Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh có cơ hội học tập trong lĩnh vực Y Dược. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh các chuyên ngành như:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều Dưỡng
 • Cao đẳng Hộ Sinh
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng

Thí sinh chỉ cần đáp ứng đầy đủ điều kiện xét tuyển và phải có đầy đủ sức khỏe đảm bảo đáp ứng được yêu cầu học tập tại trường. Thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Ngoài ra không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

>> Bài Viết Liên Quan:

3. Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020

Đây là một trong những ngành nghề đặc thù cao cần phải trang bị nhiều đồ dùng thực hành. Chính vì thế học phí trong lĩnh vực Y Dược thường cao hơn so với những ngành nghề khác. Hiện nay, tại các trường Đại học mức học phí sẽ giao động từ 1 – 2 triệu đồng/ tháng. Đối với các trường Cao đẳng Y Dược mức học phí sẽ khoảng 900.000 đồng – 1 triệu đồng/tháng. Hiện tại mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang áp dụng là 900.000 đồng/tháng. Với mức học phí này sinh viên sẽ có cơ hội được học tập trong lĩnh vực Y Dược. Bên cạnh đó, trong năm 2020 nhà trường còn áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh. Cụ thể như:

 • Giảm học phí cho các sinh viên thuộc diện chính sách, là con thường binh liệt sĩ
 • Gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 • Thí sinh có kết quả học tập tốt trong 3 năm học 10,11,12

Ngành Y Dược là một trong những ngành nghề thu hút được đông đảo các thí sinh đăng ký học. Trong những năm tới đây, cơ hội phát triển của ngành rất tốt, sinh viên có nhiều lựa chọn trong công việc. Thí sinh có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở Y tế trên cả nước … Đặc biệt còn được làm việc tại các nước khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan … với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Sinh viên theo học tại trường sẽ được học trong một môi trường với các trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Đầy đủ tiện nghi và có phòng thí nghiệm, phòng thực hành … đạt chuẩn Bộ y tế. Ngoài ra đội ngũ giảng viên là những giáo sư, thạc sĩ có nhiều năm kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao sẽ trực tiếp giảng dạy để khi ra trường các bạn sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng.

Học Dược để có cơ hội việc làm rộng mở

4. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy gồm những giấy tờ gì?

Nếu bạn có mong muốn theo học Cao đẳng Y Dược tại trường, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện này các thí sinh có thể theo học tại Trường mà không cần lo lắng đến mức điểm Xét tuyển đầu vào.

Ngoài ra, các thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020, Cao đẳng Điều dưỡng,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn gồm những giấy tờ sau:

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020:

 • 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Bài liên quan