Học phí Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2021


Spread the love

Hiện nay, rất nhiều trường có xu hướng tăng học phí gây ra tâm lý hoang mang và lo lắng cho các thí sinh đang theo học chuyên ngành Y Dược. Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo mức học phí như sau:

1. Học phí Cao đẳng Y Dược năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín cũng như chất lượng tại TPHCM. Nhà trường chuyên đào tạo các chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh … Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế hiện nay nhà trường là địa chỉ tin cậy được các phụ huynh lựa chọn. Vì việc định hướng nghề nghiệp cho con em mình cũng phải lo lắng và băn khoăn. Thế nhưng khi lựa chọn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường có truyền thống giáo dục chuẩn mực. Vậy học phí Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2021 có cao hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thống báo học phí Cao đẳng Y Dược năm 2021

>>Chi tiết học phí 2021 trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn xem tại: Học phí Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn 2021

2. Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh có cơ hội học tập trong lĩnh vực y dược. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh các chuyên ngành như:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Thí sinh chỉ cần đáp ứng đầy đủ điều kiện xét tuyển và phải có đầy đủ sức khỏe đảm bảo đáp ứng được yêu cầu học tập tại trường. Thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Ngoài ra không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sinh viên theo học tại trường sẽ được học trong một môi trường với các trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Đầy đủ tiện nghi và có phòng thí nghiệm, phòng thực hành … đạt chuẩn Bộ Y tế. Ngoài ra đội ngũ giảng viên là những giáo sư, thạc sĩ có nhiều năm kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao sẽ trực tiếp giảng dạy để khi ra trường các bạn sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng.

>> Bài Viết Liên Quan:

3. Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021

Y dược là một trong những ngành nghề đặc thù cao và cần phải trang bị nhiều đồ dùng thực hành. Chính vì vậy học phí các ngành học này thường cao hơn so với những ngành nghề khác. Hiện nay, tại các trường Đại học mức học phí sẽ giao động từ 1 – 2 triệu đồng/ tháng. Đối với các trường Cao đẳng y dược thông thường mức học phí sẽ khoảng 900.000 đồng – 1 triệu đồng/tháng.

Để hỗ trợ tối đa cho sinh viên khi theo học nhà trường đã thực hiện cân đối thu chi hỗ trợ học phí ở mức thấp nhất. Hiện tại mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang áp dụng là 1.000.000 đồng/tháng với 5 ngành đào tạo hệ chính quy. Với mức học phí này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập trong lĩnh vực y dược mà không lo ngại về kinh tế.

Bên cạnh đó, trong năm 2021 nhà trường còn áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh. Cụ thể, trường sẽ miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên thuộc đối tượng ưu tiên như sau:

  • Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B.
  • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3.
  • Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ.

Một kỳ học gồm có 5 tháng, học phí được thu theo kỳ. Nhà trường có đội ngũ giảng viên với chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình học đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, giúp sinh viên được trau dồi kỹ năng thực hành. Đây xứng đáng là địa chỉ học tập, nơi thực hiện ước mơ cho bạn.

Học Dược để có cơ hội việc làm rộng mở

4. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy gồm những giấy tờ gì?

Nếu bạn có mong muốn theo học Cao đẳng Y Dược tại trường, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện này các thí sinh có thể theo học tại Trường mà không cần lo lắng đến mức điểm Xét tuyển đầu vào.

Ngoài ra, các thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021, Cao đẳng Điều dưỡng,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn gồm những giấy tờ sau:

– Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng năm 2021 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu)

– Học bạ trung học phổ thông phô tô, có công chứng.

– Bằng tốt nghiệp THPT.

  • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước từ năm 2020 trở về trước: Nạp bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng
  • Đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Nạp giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời.

– 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.

– 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.

– 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.

– 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

– Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

– Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác – nếu có.

Ngành Y Dược là một trong những ngành nghề thu hút được đông đảo các thí sinh đăng ký học. Trong những năm tới đây, cơ hội phát triển của ngành rất tốt, sinh viên có nhiều lựa chọn trong công việc. Thí sinh có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở Y tế trên cả nước…  Đặc biệt còn cơ hội làm việc tại các nước khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan … với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch