Sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?


Spread the love

Dù ngành điều dưỡng là một trong những ngành ‘hot” nhất hiện nay. Thế nhưng vẫn còn có nhiều thí sinh đang băn khoăn: Không biết sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? Có nên học điều dưỡng không?…Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang băn khoăn có nên học diều dưỡng không? học ngành điều dưỡng có dễ xin việc? thì hãy đọc bài viết dưới đây của Thư viện Quốc gia để tìm câu trả lời cho mình nhé.

1. Có nên học điều dưỡng không?

sinh-vien-hoc-nganh-dieu-duong-co-de-xin-viec-khong-1

Học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Hiện nay có rất nhiều, rất nhiều thí sinh đăng ký theo học ngành điều dưỡng. Vậy có nên học điều dưỡng không? Nếu các em thực sự muốn và có nhu cầu thì nên học ngành nhé. Và tất nhiên, chúng tôi hiểu suy nghĩ phần nào của các em. Các em đang lo lắng, với số lượng thí sinh đăng ký học ngành điều dưỡng như vậy liệu cơ hội việc làm sau khi ra trường có còn không. Hay cũng như các ngành học khác ra trường về nhà ở với cha mẹ, làm ruộng, làm nông, đi làm công nhân.

Thế nhưng các em yên tâm, ngành điều dưỡng được xếp vào 1 trong những ngành có cơ hội việc làm lớn. Hơn nữa hệ thống ngành y tế nước ta đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, trong đó có ngành điều dưỡng. Vì vậy, các em có thể yên tâm khi lựa chọn theo học ngành điều dưỡng.

Hơn nữa, các em cần lưu ý chọn trường khi đăng ký xét tuyển nhé. Hiện có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển sinh ngành y – điều dưỡng. Vì vậy các em cần lựa chọn cho mình một ngôi trường uy tín chất lượng nhé. Các em có thể tham khảo địa chỉ đào tạo ngành y – điều dưỡng uy tín, chất lượng như: Đại học Y, Đại học Điều Dưỡng Nam Định, Đại Học Y Dược TPHCM, Đại Học Y Thái Bình, Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh,.. mà các em có thể tham khảo và lựa chọn nhé.

2. Học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

sinh-vien-hoc-nganh-dieu-duong-co-de-xin-viec-khong-2

Ngành điều dưỡng là 1 trong những ngành có cơ hội việc làm lớn

Học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm. Liệu rằng, nếu con học điều dưỡng có thể xin được việc làm khi ra trường, hay ra trường về nhà ở với bố mẹ, làm ruộng, làm nông và rồi mất công từng ấy năm lại đi làm công nhân.

Vậy học điều dưỡng có dễ xin việc không? thực tế ngành điều dưỡng được xếp vào danh sách những ngành có cơ hội việc làm cao. Khoảng 90% sinh viên học ngành điều dưỡng đều có thể xin được việc làm và làm được việc. Sinh viên học ngành điều dưỡng có thể xin việc ở nhiều môi trường khác nhau, cụ thể:

  • Làm việc tại các bệnh viện nhà nước hay làm việc tại các bệnh viện tư nhân, quầy thuốc, nhà thuốc
  • Làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương
  • Giảng dạy tại các trường học có đào tạo ngành điều dưỡng
  • Làm việc tại các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe
  • Mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng,…

>>> Xem ngay: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để có thêm nhiều thông tin và ngành Dược và điều kiện tuyển sinh

Vì vậy, ngành điều dưỡng có cơ hội việc làm rất là nhiều. Hơn nữa, như bạn thấy nước ta vẫn đang còn đứng trước tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành y tế, trong đó có ngành điều dưỡng.  Trong khi đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng cao. Đòi hỏi nước ta phải tăng cường nguồn nhân lực ngành y tế nói chung, ngành điều dưỡng nói riêng rất là nhiều nhiều.

Đây sẽ là cơ hội việc làm lớn cho nhiều em sinh viên học chuyên ngành điều dưỡng, nhất là trong vài năm tới đây. Ngoài ra, nếu học điều dưỡng các em có thể đi học du học ở nước ngoài, để nâng cao kiến thức, làm việc tại đất nước mà bạn theo học như Đức, Nhật bản,..bởi những nước này đang thiếu nguồn nhân lực ngành y trầm trọng. Đây sẽ là cơ hội việc làm cũng như cơ hội tăng mức thu nhập cho bản thân rất là lớn .

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? Với bài viết trên, bạn đã tìm ra được câu trả lời cho mình chưa? Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giải đáp được vấn cho bạn.

3.2/5 - (16 bình chọn)

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch