Hoa Hải Đường Nở Vào Mùa Nào? Cách Chăm Sóc Hoa Hải Đường


Spread the love

Hoa hải đường là loài hoa được nhiều người yêu thích. Vậy hoa hải đường nở vào mùa nào? Cách chăm sóc hoa hải đường như thế nào? Tìm hiểu những thông tin đó qua bài viết bên dưới đây nhé!

Tìm hiểu về hoa hải đường

Hoa hải đường là thực vật hạt kín thuộc chi Trà. Loài hoa này có nguồn gốc từ Trung Quốc du nhập vào Việt Nam. Được trồng phổ biến ở Việt Nam, chủ yếu từ Lạng Sơn đến Thừa Thiên Huế. Nhiều người chuộng trưng bày hoa hải đường trong dịp Tết Nguyên đán.

Hoa đơn độc 1-3 chiếc ở đầu cành. Cánh hoa dày, mép tròn, hình bầu dục ngược. Loài hoa này có thân gỗ cao lên đến 3m, hoa dạng bụi. Nhành hoa hải đường lá mọc cách, nhẵn, bóng, và mép lá có răng cưa nhỏ. Thường được thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 10 âm lịch.

Hoa Hải Đường Nở Vào Mùa Nào? Cách Chăm Sóc Hoa Hải Đường

Giới thiệu về hoa hải đường

Loại cây hoa này rất dễ trồng, vì kỹ thuật trồng không khó. Hoa hải đường sinh trưởng mạnh mẽ, việc chăm sóc hoa không phức tạp.

Vậy theo dõi tiếp bài viết để cùng tìm hiểu hoa hải đường nở vào mùa nào nhé!

Hoa hải đường nở vào mùa nào?

Hoa hải đường có nhiều màu sắc trắng, đỏ và vàng, nhưng phổ biến nhất là màu đỏ hồng. Hoa hải đường thường nở kéo dài từ tết đến tháng 3 tháng 4 hàng năm. Thời gian nở hoa kéo dài khoảng 4 đến 5 ngày không kể nụ.

Hải đường rất sai hoa, hoa vươn ra từ nách lá, đỏ thắm nổi bật trên nền lá xanh. Đặc biệt khi cắt cành cắm lọ để chơi Xuân, hoa hải đường rất lâu tàn, có thể chơi cả tháng.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa hải đường

Điều kiện sinh trưởng của cây hoa hải đường

Hoa Hải Đường Nở Vào Mùa Nào? Cách Chăm Sóc Hoa Hải Đường

Điều kiện sinh trưởng của cây hoa hải đường

Để có thể chăm sóc tốt cây hoa hải đường, người trồng cần hiểu rõ điều kiện sinh trưởng của cây.

-Về ánh sáng: Cây hoa hải đường ưa bóng dâm mát, nên trồng nơi có điều kiện ánh sáng tán xạ và có khả năng chịu nắng, chịu nhiệt độ cao kém.

-Về nhiệt độ: Cây thích hợp trồng nơi ẩm ướt và ấm áp, phát triển tốt nhất từ 15-26 độ C.

-Đất trồng: Cây dễ trồng nên thích hợp trồng trên mọi loại đất khác nhau. Đất trồng tốt nhất là đất được cày bừa và phơi ải, có thể sử dụng với giá thể, rơm dạ để trồng.

-Về độ ẩm: trung bình độ ẩm 70-80% cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh.

Cách chăm sóc hoa hải đường

Trồng hoa hải đường ít và trồng trong chậu thì nên đặt nơi râm mát, tránh sương muối và ánh sáng. Tưới nước cho cây cần chú ý giai đoạn phát triển của cây. Vào thời kỳ nảy mầm, bạn nên tưới ít nước, đạt độ ẩm đất 40-50%, giữ cho đất trong chậu hơi khô. Trong giai đoạn sinh trưởng bắt đầu ra nụ, nên tặng lượng nước cần thiết lên cho cây lên. Việc tưới nước nên thực hiện hai ngày một lần.

Về bón phân cho cây hoa hải đường cũng cần lưu ý, sử dụng phân bón hữu cơ pha loãng để bón phân thường xuyên cho cây. Nếu cây được trồng dưới đất thì nên cuốc rãnh xung quanh tán cây để bón phân. Còn nếu cây trồng trong chậu, xới đất xung quanh mép chậu để bón phân, như vậy sẽ giúp cây hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

Hoa Hải Đường Nở Vào Mùa Nào? Cách Chăm Sóc Hoa Hải Đường

Cách chăm sóc hoa hải đường

Để hạn chế sâu bệnh hại tấn công, bạn cần sử dụng vôi bột quét xung quanh gốc cây, nên quét 2-3 lần/năm, mỗi lần quét cách nhau 1-2 ngày. Ngoài ra nên tỉa cành để kích thích cây ra hoa.

>> Đọc thêm: Ý nghĩa của hoa hồng vàng

Giá hoa hải đường bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bạn có thể mua hoa hải đường tại các vườn ươm hay shop cây kiểng trên các trang mạng điện tử: shoppe, lazada,… với mức giá khá mềm từ 50.000 đồng đến 350.000 đồng/ chậu.

Những cây có chiều cao từ 1m giá dao động từ 150.000 đồng trở lên. Bạn muốn mua các cây giống cao 20cm giá chỉ 50.000 đồng. Bên cạnh đó, có thể tìm mua hạt giống cây hoa hải đường để ở nhà trồng, nhưng sẽ hơi lâu.

Trên đây là những thông tin về hoa hải đường, qua bài viết chắc các bạn đã nắm được hoa hải đường nở vào mùa nào cùng cách chăm sóc loài hoa này. Hy vọng những thông tin vừa rồi hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch