Các công việc ngành du lịch phải làm là gì? Học ngành du lịch trường nào tốt nhất?


Spread the love

Các công việc ngành du lịch phải làm là gì? Cơ hội việc làm của ngành du lịch ra sao? Học ngành du lịch ở trường nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trọng tâm liên quan đến ngành nghề thời đại này.

Tổng quan về ngành du lịch – Các công việc ngành du lịch phải làm là gì?

Ngành du lịch là gì?

Nói đến du lịch, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến việc đi rất nhiều nơi, chiêm ngưỡng vô vàn cảnh đẹp, gặp gỡ biết bao người, thưởng thức bạt ngàn món ăn ngon, tìm hiểu vô vàn phong tục, tập quán khác nhau… hết sức thú vị.

Đúng là như vậy. Tuy nhiên đó mới là 1 cách hiểu nôm na còn xét bao quát hơn, du lịch chính là 1 ngành kinh tế tổng hợp, gồm nhiều nhóm nghề. Du lịch cũng được coi là một hình thức xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tại chỗ.

Ngành du lịch là gì?

Ngành du lịch là gì?

 

Chưa hết, ngành du lịch còn mang trong mình 1 trọng trách sâu sắc. Nó giúp con người nâng cao hiểu biết về thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc của các quốc gia trên toàn thế giới.

Giữa thời buổi kinh tế phát triển, đời sống được nâng cấp, nhu cầu đi du lịch của con người cũng tăng mạnh. Chẳng vì thế, du lịch luôn trụ vững trong top 10 ngành nghề được các bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng nhất.

Những công việc ngành du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch” có lẽ là cụm từ mà bất cứ ai cũng nghĩ đến ngay trong đầu khi được hỏi về việc làm trong ngành du lịch. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 công việc nhỏ giữa “rừng” việc làm đa dạng của ngành này. Về cơ bản, du lịch có các nhóm việc chính như sau:

 • Quản lý du lịch: Chỉ đạo, hướng dẫn các bộ phận, nhân viên cấp dưới làm việc bằng kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn cao của mình.
 • Điều hành du lịch: Phân công công việc cho các bộ phận khi tổ chức 1 chương trình du lịch, giải quyết những phát sinh, yêu cầu, phản hồi của khách.
 • Nhân viên marketing du lịch: Nghiên cứu thị trường để quảng bá các chương trình, dịch vụ du lịch đến khách hàng, mang về doanh thu cho công ty.
 • Kế toán lữ hành: Lập kế hoạch chi phí cho tour, mua bảo hiểm cho khách, thu thập hóa đơn, chứng từ để giải quyết các thủ tục liên quan đến thuế, pháp luật.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Trực tiếp đồng hành cùng hành khách trên các chuyến đi, giới thiệu về các điểm đến, quản lý đoàn du lịch, hỗ trợ khi cần thiết.
 • Nhân viên lễ tân: Chào hỏi, đón tiếp khách hàng, giới thiệu, chỉ dẫn, trao đổi các thông tin khi khách đến và đi.
 • Nhân viên phục vụ bàn, bar, buồng, bếp: Đảm bảo các nhu cầu ăn uống, ngủ nghỉ của khách hàng.
Các công việc ngành du lịch

Các công việc ngành du lịch

Ngoài những những nhóm nghề kể trên còn rất nhiều công việc cụ thể khác liên quan đến du lịch đang thịnh hành, được khao khát đặc biệt như

 • Tiếp viên hàng không
 • Travel blogger
 • Youtuber
 • Hướng dẫn viên trên du thuyền
 • Nhiếp ảnh gia
 • Phiên dịch viên
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện, hội nghị, hoạt động team-building cho các cơ quan, đoàn thể

Ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

Bạn đang băn khoăn ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào tốt nhất? Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn là địa chỉ đào tạo tốt nhất được nhiều học sinh phụ huynh, học sinh quan tâm. Khi trở thành sinh viên ngành Du Lịch Trường Cao Đẳnh Quốc Tế Sài Gòn bạn sẽ được học tập và rèn luyện với các hoạt động ngoại khóa và thực hành chuyên ngành trong môi trường sôi nổi và năng động. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên của khoa đã có thể tham gia dẫn tour hoặc phụ tour. Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có đủ khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch hay tại các doanh nghiệp du lịch, lữ hành với tư cách là một hướng dẫn viên du lịch.

Bài viết trên đây đã giúp cho bạn hiểu hơn về các công việc của ngành du lịch. Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã trả lời được câu hỏi hướng dẫn viên du lịch học ngành nào và ngành du lịch học ngành nào

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch