Kim cương màu nào đắt nhất thế giới?


Spread the love

Kim cương vẫn luôn là những viên đá thiên nhiên được nhiều người săn đón và quý giá nhất trên thế giới hơn các loại đá thiên nhiên vào.  Vậy kim cương nào đắt nhất thế giới? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin về giá trị của viên kim cương.

Tìm hiểu về kim cương

Kim cương là loại đá quý được hình thành từ các nguyên tử carbon ở phía sâu trong l;òng đất với một nhiệt độ nhất định. Đến khi áp suất và nhiệt độ giảm xuống thì kim cương cũng lớn dần lên. Do đó mà kim cương sẽ có cấu trúc mạng tinh thể carbon, hình thành những viên kim cương trong suốt không màu.

Khi các nguyên tố carbon bị thay thế bằng một nguyên tố khác thì kim cương sẽ có những màu sắc khác nhau. Kim cương có  rất nhiều các loại màu khác nhau như màu đen, màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá cây, màu xanh dương….

Số lượng kim cương màu ít hơn kim cương trắng rất nhiều, trung bình cứ 10.000 viên kim cương trắng mới tìm được viên kim cương màu. Vì số lượng kim cương màu chiếm tỉ lệ vô cùng ít ỏi trong  tự nhiên. Số lượng kim cương màu sẽ  chiếm tỉ lệ vô cùng ít ỏi trong tự nhiên.  Có thể từ đó khiến cho giá cả kim cương trở nên đắt đỏ hơn.

Với vẻ bên ngoài kim cương bình thường đã sở hữu vẻ ngoài đẹp long lanh rực rỡ, đặc biệt với màu sắc độc đáo khiến cho những viên kim cương càng trỏe nên đẹp đẽ và đắt giá hơn.

Thông thường một viên kim cương màu đắt nhất có giá trị gấp khoảng 100 lần những viên kim cương trắng. Hiện nay có thể thấy các viên kim cương màu nâu, màu rượu champagne khá phổ biến và giá trị của viên kim cương này không quá đắt so với kim cương không màu, nên thường được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp trang  sức.

kim-cuong-nao-dat-nhat-the-gioi

Màu sắc độc đáo khiến những viên kim cương càng trở nên lung linh, đẹp đẽ.

Các viên kim cương đắt nhất thế giới

The heart of eternity: Trái tim vĩnh cửu

Bản chất của viên kim cương này có màu Livid Blue lạ mắt trong bảng xếp hạng màu sắc của thế giới. Viên kim cương này cũng được tồn tại trong tình trạng đá thô chưa được qua chế tác sở hữu một trong lượng lớn: 27,64 Carat.

Sự quý hiếm của viên đá này sẽ chủ yếu nằm ở màu sắc được xếp vào mức hoàn hảo cực độ khi không  chứa bất cứ tạp chất màu xám hoặc đen nào ở bên trong.

Theo như thống kê thì chỉ có 0,1% tổng số mỏ kim cương trên toàn toàn thế giới có được một viên kim cương màu xanh như thế này.

Perfec pink: Màu hồng hoàn hảo

Theo bài viết của một thương hiệu trang sức đá quý và kim cương nổi tiếng thì viên kim cương màu hồng hoàn hảo chỉ có thể tìm thấy và sở hữu 18 viên kim cương màu hồng nặng trên 10 carat.

Với 18 viên đá hồng đó không có viên nào sở hữu được độ nặng 14,44 carat và tồn tại một màu hồng đỉnh cao  và hoàn  hảo nhất.  Mà những viên đá đó chỉ với cân nặng khoảng 0,2 carat mà thôi.

Tháng 9/ 2009 đã bán cho Hồng Kong với giá 10 triệu 777 ngàn USD và hiện tại giá trị của nó đã đến 23 triệu 200 ngàn USD.

Wittelsbach Diamond

Đây là một  viên kim cương Ấn Độ được các hoàng gia yêu thích trong nhiều thế kỷ và duy nhất trong danh sách này có màu xanh lam.

Viên kim cương ban đầu đó được gọi là Der Blau Wittelsbacher và nặng khoảng 35,56 carat có màu xanh xám đậm lạ mắt với độ trong của VS2.

Viên kim cương này được phát hiện vào giữa những năm 1600 và đây cũng là một phần của cả đồ trang  sức của  Áo và Vương miện Bavaria. Vào thời điểm đó, nó là viên kim cương đắt nhất được bán.

Kim cương thiên nhiên Winstone blue

Đây là viên kim cương có nét cắt và độ trong suốt hoàn hảo nhất trên thế giới với hơn 10 carat. Viên kim cương này cũng được đấu giá với 1800 triệu USD, đây là mức giá  cao nhất đối với bất cứ viên kim cương xanh nào.

Đó cũng chính là món vật chính thức theo tên gọi của buổi đấu giá và nó được đính trên một chiếc nhẫn kết cực kỳ đẹp và được ví là viên ngọc của Poseidon. Ở hai bên của nó là một viên kim cương hình quả lê, nặng lần lượt là 1,00 và 0,96 carat.

Sau khi theo dõi những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp ích cho bạn và chắc hẳn mọi người đã trả lời được câu hỏi tại sao kim cương gì đắt nhất thế giới? Bạn đọc hãy thường xuyên cập nhật chuyên mục này để có nhiều thông tin hữu ích hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan