Tìm hiểu ý nghĩa hoa hồng đen và nguồn gốc của loài hoa này


Spread the love

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho sự kiêu hãnh, tình yêu bền bỉ. Loài hoa này có rất nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Một trong những hoa được yêu thích nhất chính là hoa hồng đen. Cùng tìm hiểu ý nghĩa hoa hồng đen và nguồn gốc của loài hoa này qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc hoa hồng đen

Hoa-hong-den-co-o-tho-nhi-ky

Hoa hồng đen có ở Thổ Nhĩ Kỳ

Xem ngay: hoa hồng đẹp nhất thế giới để biết những bông hoa đẹp nhất này

Hoa hồng đen chỉ tồn tại duy nhất ở một nơi trên thế giới đó là ngôi làng nhỏ Halfeti, thuộc tỉnh Shangle Urfa, Thổ Nhĩ Kỳ. Vùng đất này có chất đất và độ PH trong đất rất đặc biệt, tập hợp đủ mọi điều kiện cho loài hoa này sinh trưởng và phát triển. Vào mùa xuân, hoa thường kết nụ và có màu đỏ đậm. Khi thời tiết chuyển sang mùa hè, hoa mới bắt đầu nở và chuyển dần sang màu đen đầy bí ẩn.

Đặc điểm của hoa hồng đen

Hình dáng cũng giống như những loài hoa hồng đẹp thơm nhất Thế giới khác, nhưng điều khác biệt tạo nên nét riêng đó chính là màu sắc.

Hoa hồng đen chỉ có duy nhất ở làng Halfeti, nhiều nguồn thông tin cho rằng độ pH của mạch nước ngầm sông Euphrates tạo nên một màu đen huyền bí nhưng một số người lại cho rằng việc hoa hồng có màu đen bắt nguồn từ sự tích thần bóng tối Ellacos và thần ánh sáng Apollo.

Hoa hồng đen sẽ nở vào mùa xuân, ban đầu sẽ có màu đỏ sẫm và dần dần chuyển sang màu đen vào mùa hè. Tuy nhiên hiện nay số lượng hoa hồng màu đen ngày một giảm sút vì điều kiện môi trường ngày càng thay đổi.

Ý nghĩa hoa hồng đen

Hoa hồng đen thực tế là có thật, nó chỉ nở duy nhất ở vùng đất Halfeti (Thổ Nhĩ Kỳ), nở vào mùa hè và số lượng vô cùng ít. Hoa hồng đen có rất nhiều ý nghĩa và sự huyền bí nên nhiều người vẫn rất thắc mắc, Bách hóa XANH sẽ giải đáp giúp bạn nhé:

Sự chia ly, chết chóc: Trong các tang lễ người ta cũng thường viếng bằng hoa hồng đen, nó thể hiện sự đau buồn, tiếc thương cho người đã mất. Trong tình yêu đôi lứa, khi nửa kia tặng cho bạn một đóa hoa hồng đen thì có nghĩa rằng họ muốn nói lời chia tay với bạn.

Hoa-hong-den-la-su-tai-sinh

Hoa hồng đen là sự tái sinh

Click ngay: hoa hồng vàng để biết thêm về loài hoa này

Sự đấu tranh và lòng can đảm: Ở giai đoạn thế kỷ thứ 16, hoa hồng đen đại diện cho lòng can đảm và không ngừng đấu tranh của người Ailen với thực dân Anh. Bài hát “The little black rose” là một minh chứng.

Một tình yêu đầy thù hận: Hoa hồng đỏ hoặc trắng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu thì hoa hồng đen ngược lại, nó biểu hiện cho một tình yêu nghiệt ngã đầy hận thù vì màu đen là màu của sự thù hận, căm phẫn và huyền bí giống như tình yêu bi kịch của thần bóng tối Ellacos và thần ánh sáng Apollo.

Sự tái sinh: Như một điều kì diệu an ủi bạn rằng đã kết thúc một giai đoạn cũ và cần nạp năng lượng để phát triển mạnh mẽ hơn.

Mua hoa hồng đen ở đâu và giá bao nhiêu?

Hoa hồng đen rất khan hiếm, để mua được chúng thì bạn phải chịu một cái giá đắt đỏ. Ở Việt Nam nói riêng cũng như các nước khác nói chung, việc mua hoa hồng đen vô cùng khó khăn vì nó ít ỏi mà bảo quản cũng vô cùng khó.

Nếu có dịp đi Hà Lan hoặc các ngôi làng tại Thổ Nhĩ Kỳ thì bạn nên tranh thủ mua cho mình một bó, Bách hóa XANH nghĩ giá cả mua ở đó sẽ “rẻ” hơn rất nhiều mà còn lại được bảo quản lâu. Hoặc có thể bạn liên hệ với các cửa hàng bán hoa xuất khẩu để mua nhé và tất nhiên giá cả sẽ không hề rẻ, dao động từ 400.000 đồng – 600.000 đồng/ hoa đấy nhé!

Trên đây là ý nghĩa hoa hồng đen và nguồn gốc của loài hoa này. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch