Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có được liên thông Đại học Y Dược không?


Spread the love

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có được liên thông lên Đại học không? Câu hỏi này là mối quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên đang có nguyện vọng theo học ngành này. Thông tin sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được cấp bằng CĐ chính quy

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được cấp bằng CĐ chính quy

Ngành Dược hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh, mang lại cơ hội việc làm cao, môi trường năng động và được cải thiện kỹ năng chuyên môn. Đó cũng là lý do nhiều người lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để mở rộng cơ hội việc làm và thử sức ở lĩnh vực mới mang lại mức lương hấp dẫn. Nhất là trong bối cảnh đồng bộ hóa đội ngũ cán bộ Y Dược để nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh trên toàn thế giới thì cũng đặt ra yêu cầu với việc chuẩn hóa trình độ nhân lực ngành Y của Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu được hội nhập thì sở hữu tấm bằng Cao đẳng Y Dược HCM là bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc trong ngành này. Đó cũng là lý do mà hệ Trung cấp Y Dược đang dần bị xóa sổ tại Việt Nam. Các bạn có nguyện vọng hãy nhanh tay đăng ký hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhé

1. Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có được liên thông Đại học Y Dược không?

Câu trả lời là CÓ. Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ có cơ hội được liên thông lên hệ đại học luôn. Đây là khẳng định của T.S Phạm Thị Lý – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: “Tấm bằng tốt nghiệp hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoàn toàn tương tự như bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, có giá trị tương đương. Do vậy là tốt nghiệp hệ đào tạo này cũng có thể liên thông Đại học luôn” Không chỉ vậy, hệ liên thông lên Đại học hiện nay không còn khắt khe như trước, bởi vậy mà lựa chọn đăng lý Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hoàn toàn có thể tự tin liên thông lên hệ Đại học nếu muốn.

Hiện nay, một số trường tuyển sinh liên thông từ Cao đẳng Y Dược với yêu cầu như sau:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược hoặc tương đương
  • Thí sinh đáp ứng mọi yêu cầu nếu có của cơ sở đào tạo chọn thi liên thông

Bởi vậy, sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng hoàn toàn có thể yên tâm bởi nếu có đủ điều kiện thì đều được liên thông Cao đẳng lên trình độ Đại học với tất cả các trường Y Dược trên cả nước.

2. Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở đâu tốt nhất?

Để đạt mục tiêu chuẩn đầu ra thì các bạn phải có hành trang kiến thức vững chắc mới đáp ứng được điều kiện liên thông lên các trường Đại học Y Dược trên cả nước. Điều quan trọng là hãy lựa chọn địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối uy tín và chất lượng. Tại TPHCM hiện nay, cũng có khá nhiều trường đào tạo Cao đẳng Y Dược. Tuy nhiên, đối với hệ Văn bằng 2 ngành này thì chọn ngôi trường uy tín như Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Với những thành quả nhà trường đạt được trong những năm qua thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại đấy.

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nên chọn trường đào tạo chất lượng

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nên chọn trường đào tạo chất lượng

Nhà trường hiện nay đang áp dụng phương pháp đào tạo song song lý thuyết với thực hành. Với lớp Văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược sẽ được tổ chức học ngoài giờ hành chính, cụ thể là các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Trong đó thời lượng các tiết thực hành chiếm đến 70% trong đó lý thuyết chỉ có 30 %.

Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm của nhà trường, luôn biết cách chú trọng về chương trình đào tạo theo hướng phát triển kiến thức và kỹ năng, phẩm chất sinh viên. Đồng thời được tiếp xúc sớm với những hoàn cảnh thực tế, hỗ trợ cho công việc của Y Dược sĩ sau khi tốt nghiệp. Với kiến thức này, các bạn sẽ trở lên vững vàng và tự tin hơn, thậm chí là gây ấn tượng tốt trong đợt thực tế, thực hành tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

Hệ văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được tổ chức trong vòng từ 18-20 tháng. Sau khi tốt nghiệp, các bạn thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, sau đó có thể liên thông lên Đại học Y Dược nhằm nâng cao giá trị tấm bằng và cũng là hành trang giúp tăng thu nhập cho bản thân nếu như đáp ứng những yêu cầu cơ bản của trường bạn đăng ký.

Bài viết thuvienquocgia.vn tổng hợp trên đây giúp bạn tìm hiểu thông tin về hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch