Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 không áp dụng điểm chuẩn


Spread the love

TP Hồ Chí Minh là một trong 3 trung tâm hội tụ nhiều trường Đại học, Cao đẳng nhất cả nước. Với ngành Y Dược, các bạn học sinh cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Hãy tìm hiểu địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM năm 2022 uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập từ năm 2008 do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phân nhiệm vụ đào tạo lĩnh vực Y Dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 bằng học bạ

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 bằng học bạ

Nhằm đáp ứng môi trường học tập tốt nhất, Nhà trường luôn cải tiến về chất lượng giảng dạy, trang thiết bị để phục vụ công tác giảng dạy. Hệ thống phòng học, hội trường, phòng thực hành, phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị, ánh sáng, đèn chiếu, hóa chất…phục vụ công tác dạy và học tốt nhất.

Trong suốt thời gian 14 năm thành lập và đào tạo, Nhà trường luôn thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác đào tạo nguồn nhân lực Y Dược để cung ứng cho xã hội. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp được đảm nhiệm vị trí quan trọng của bộ phận chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế, bệnh viện nhà nước, y tế tư nhân.

Thực hiện đúng theo chỉ tôn “ Sáng Y Đức – Sâu Y lý – Giỏi Y thuật” nhà trường luôn chú trọng từ khâu tuyển chọn giáo viên với các bác sĩ tại bệnh viện tuyến đầu. Họ sẽ là người đồng hành, truyền tải kinh nghiệm, lý thuyết và những bài học hữu ích liên quan đến ngành học. Từ đó mang lại giá trị tốt nhất cho các bạn sinh viên.

Mô hình đào tạo “Viện – Trường” được nhà trường đi đầu áp dụng, nhưng mang lại hiệu quả tốt trong việc đào tạo cử nhân ngành Dược vững kiến thức, tay nghề phục vụ công việc sau khi tốt nghiệp.

2. Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 có điểm chuẩn bao nhiêu?

2.1. Điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2022

“Nhất y, nhì dược” câu nói này được ông bà ta truyền lại từ xưa đến nay vẫn đúng trong bất kỳ thời đại nào. Do vậy mà trong mùa tuyển sinh 2022, ngành cao đẳng Dược vẫn đang thu hút lượng thí sinh đăng ký theo học đông đảo. Với nhu cầu nhân lực ngày càng lớn thì số lượng sinh viên theo học cũng tăng hơn những năm học trước.

  • Năm 2021, điểm chuẩn ngành Dược đa khoa hệ cao đẳng dao động từ 13 – 18 điểm.

Tuy mức điểm chuẩn ngành Cao đẳng Dược nói chung khá thấp nhưng tuy nhiên so với phổ điểm chung mùa tuyển sinh năm nay thì đây vẫn là mức điểm ở top trên với thí sinh. Do vậy những bạn học sinh nào có học lực khá có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược ngay nhé.

2.2. Điểm chuẩn Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Từ năm 2017, Bộ giáo dục đã cho phép các trường chủ động trong phương án tuyển sinh. Bởi vậy theo quy định của mỗi trường có thể thấy điểm chuẩn tuyển sinh Cao đẳng Dược không giống nhau.

Trong đó, khi đến với trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không áp dụng điểm chuẩn với ngành Cao đẳng Dược. Bên cạnh đó, các ngành học khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Trung cấp Y học cổ truyền… đều áp dụng chung phương án tuyển sinh trên.

Cụ thể, các bạn sinh viên chỉ cần đã tốt nghiệp THPT thì đều có cơ hội được học tập tại trường. So với những trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thì áp dụng  phương án xét tuyển học bạ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Các bạn đều có cơ hội được trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Thạch. Các bạn không phải lo lắng, băn khoăn về điểm chuẩn khi xét tuyển vào trường này nữa.

3. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022

Bộ Lao động TB&XH năm 2022 tiếp tục giao chỉ tiêu tuyển sinh cho Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với ngành Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Các bạn học sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện dưới đây thì có thể chuẩn bị hồ sơ để gửi về trường.

Chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Dược gửi về trường

Chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Dược gửi về trường

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, và sắc tộc;
  • Có đủ sức khỏe theo học ngành Dược tại trường;
  • Thí sinh có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật, không thuộc những trường hợp phải thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với bề dày 14 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo ngành  Y Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là đơn vị được hội tụ đầy đủ các tiêu chí hoạt động. Chất lượng nguồn nhân lực sau khi tốt nghiệp cũng được Bộ lao động Thương binh và Xã hội đánh giá cao, do vậy mà phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký.

Trong bất kỳ thời đại nào, ngành Dược cũng luôn khẳng định được vị thế của mình, có tiềm năng mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn so với các ngành nghề khác. Cùng với việc nguồn nhân lực ngành này vẫn thiếu hụt nghiêm trọng thì các bạn sinh viên đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược là xu hướng rất tốt.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, có thể ra trường làm việc luôn hoặc có thể học liên thông lên Đại học. Đây là cơ hội giúp các bạn thăng tiến trong công việc và có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm hấp dẫn.

Thông tin trên đây thuvienquocgia.vn chia sẻ nhằm giúp bạn tìm hiểu về chương trình tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM với những kiến thức hữu ích. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch