Tổng hợp những thư viện sách Hà Nội miễn phí bạn đọc nên tham khảo


Spread the love

Văn hóa đọc sách ngày càng phát triển, hệ thống thư viện được xây dựng ngày càng nhiều, đáp ứng tối ưu nhu cầu của bạn đọc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thư viện sách Hà Nội, hãy tham khảo một số địa chỉ miễn phí dưới đây.

1. Thư viện sách Hà Nội: Trung tâm Hoa Kỳ

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thư viện miễn phí ở Hà Nội để trau dồi vốn tiếng anh thì Trung tâm Hoa Kỳ là địa điểm lý tưởng dành cho bạn. Đây là kho tài liệu tham khảo vô cùng phong phú bao gồm sách, tạp chí ngoại ngữ. Bên cạnh đó, trung tâm còn cung cấp trang thiết bị hiện đại để đọc sách và tiếp cận với nhiều phần mềm học tiếng anh.

Trung tâm Hoa Kỳ thiết kế không gian khá rộng rãi được chia thành nhiều khu vực, là điểm đến quen thuộc của các bạn học sinh, sinh viên. Đặc biệt, khi đến đây bạn sẽ không cần xuất trình thẻ mà có thể thoải mái đọc sách ngay tại Trung tâm. Trong trường hợp muốn mượn sách mang về thì cần phải đăng ký theo mẫu có sẵn trên web. Điều kiện duy nhất để bạn vào trong trung tâm là phải xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc bằng lái xe.

Đặc biệt, trung tâm còn có phòng English Language Lab với dàn máy tính hiện đại, tốc độ mạng rất nhanh. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng Ipad với rất nhiều đầu sách ebook song ngữ, các phần mềm học tiếng Anh.

 Trung tâm Hoa Kỳ có rất nhiều khu vực, vì thế, nếu muốn biết kĩ hơn hay có thắc mắc gì bạn có thể tham khảo chỉ dẫn của Student Help Desk ngay tại cửa nhé.

Giờ mở cửa: Thứ 2: Từ 13h đến 17h, từ thứ 3 đến thứ 6: Từ 8h đến 17h.

Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà Rose Garden, 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

2. Thư viện sách Hà Nội: Trung tâm văn hóa Hàn Quốc  

Tổng hợp những thư viện sách Hà Nội miễn phí bạn đọc nên tham khảo

Không gian độc đáo tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc

*** Xem thêm: Thư viện Tổng hợp TPHCM ở đâu? Một số thông tin về thư viện

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc được thành lập năm 2006 với mục tiêu quảng bá văn hóa Hàn và thúc đẩy trao đổi văn hóa. Khi đến địa điểm này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều những album ca nhạc của các thần tượng hàng đầu xứ sở kim chi. Bên cạnh đó, bạn có còn thể luyện tập nói tiếng Hàn. Không gian mang đậm văn hóa Hàn Quốc chắc chắn là lựa chọn không tồi dành cho bạn. Trung tâm mở cửa từ thứ 2 đế thứ 6 bắt đầu từ 9h đến 18h.

Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

3. Thư viện sách Hà Nội: Thư viện Quốc gia Việt Nam

Đây là không gian đọc sách lý tưởng, là thư viện tại Hà Nội được nhiều bạn đọc quan tâm. Thư viện Quốc gia Việt Nam rất phong phú các tài liệu phục vụ công tác học tập, nghiên cứu… Vị trí nằm trong không gian cây xanh khá yên tĩnh và thoáng mát, tạo cảm giác gần gũi cho người đọc. Bên trong là hệ thống sách phong phú thuộc nhiều lĩnh vực nghiên cứu và đọc hiểu khác nhau. Sách được sắp xếp khá khoa học và dễ tìm. Không gian đọc sách yên tĩnh và khá đơn sơ. Thủ tục làm thẻ có thể thực hiện vào cả ngày thứ bảy.

Thời gian phục vụ:

Mở cửa từ 8.00 – 20.00, từ Thứ 2 – Chủ nhật.  Mỗi tháng, thư viện sẽ nghỉ 1 ngày để làm công tác nội bộ. Ngày nghỉ sẽ được thông báo chính thức trên website và bảng thông báo.

4. Thư viện sách Hà Nội: Japan Foudation

Tổng hợp những thư viện sách Hà Nội miễn phí bạn đọc nên tham khảo

Japan Foudation là địa điểm học tập lý tưởng cho bạn đọc thủ đô

Đây là thư viện nằm trong khuôn viên của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Nhật và là một điểm học tập thú vị dành cho học sinh, sinh viên ở Hà Nội, nhất là với những người yêu thích văn hóa Nhật Bản.  Janpan Foudation lưu trữ rất nhiều sách, báo, truyện nổi tiếng của Nhật cả bản tiếng Việt và tiếng Nhật, sách liên quan đến Nhật Bản, đất nước, con người nơi đây. Đến với Janpan Foudation bạn có thể đọc sách tại chỗ và còn được sử dụng wifi miễn phí.

Tuy có diện tích không lớn song trung tâm có khu tự học yên tĩnh, thoải mái, có bàn riêng để bạn tự học hoặc đọc sách báo. Nếu bạn muốn đọc sách tại nhà bạn có thể mượn sách nhưng cần phải đăng ký làm thẻ thành viên.

Giờ mở cửa: Sáng từ 8h30 – 12h, chiều từ 13h đến 18h, từ thứ 3 đến thứ 7.

Địa chỉ: 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trên đây là một số thư viện sách Hà Nội mà độc giả có thể tham khảo. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

3.7/5 - (7 bình chọn)

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch