Những thư viện Hà Nội “tên tuổi” cực đẹp, cực xịn


Spread the love

Tại thủ đô Hà Nội còn tồn tại những thư viện lâu đời đi cùng với lịch sử của thành phố. Những thư viện tên tuổi này được trang bị cơ sở vật chất khang trang, đầu sách phong phú mà những người đến những thư viện này lại chỉ tốn một chi phí nhỏ là bạn đã có thể thoả sức đọc và mượn sách. Hãy cùng thuvienquocgia.vn tìm hiểu những thư viện Hà Nội nổi tiếng này nhé!

1. Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội với một thiết kế phù hợp cho bạn đọc

Thư viện Hà Nội mở cửa từ 8h -17h các ngày trong tuần. Phòng đọc và phòng mượn mở thông từ 8h15 – 19h15.

Địa chỉ: Thư viện Hà Nội nằm ở số 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, là một thư viện lớn và nổi tiếng của thủ đô.

Thư viện Hà Nội được thành lập ngày 15/10/1956 với tên gọi ban đầu là “Phòng đọc sách nhân dân”. Từ mặt bằng khiêm tốn 300m2 ban đầu, sau nhiều lần được thành phố đầu tư nâng cấp đến nay đã có diện tích sử dụng là 2.500m2.

Thư viện Hà Nội phù hợp cho việc học tập và nghiên cứu của rất nhiều người ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt hơn nữa các cụ lớn tuổi thích đến thư viện Hà Nội để nghiền ngẫm sách lịch sử, địa lí,…; những người nghiên cứu khoa học đến thư viên Hà Nội đọc và tìm hiểu từ những tư liệu quý; các bạn trẻ đến đây có thể đọc sách báo, nghiên cứu tài liệu hoặc mang sách vở vào đây tự học trong không gian yên tĩnh, thoáng mát.

Thư viện Hà Nội có một lượng sách báo đồ sộ như vậy nhưng được sắp xếp rất khoa học với hệ thống mục lục hoàn chỉnh nên rất thuận lợi cho việc tìm kiếm.

Đọc thêm: 5 điều bạn đọc cần biết về thư viện quốc gia Việt Nam

Với diện tích rộng lớn lại có rất nhiều phòng khác nhau, thư viện Hà Nội còn là trung tâm của rất nhiều hoạt động liên quan đến văn hóa đọc. Những cuộc tuyên truyền, giới thiệu sách báo, chuyên đề vẫn được tổ chức thường xuyên tại đây, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngoài cơ sở tại Bà Triệu, Thư viện Hà Nội cũng có trụ sở tại số 2B Quang Trung, Hà Đông để thuận tiện cho những bạn ở xa trung tâm thành phố.

2. Thư viện quốc gia – Thư viện Hà Nội

Thư viện quốc gia – Thư viện Hà Nội

 Cổng thư viện quốc gia – Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội này có địa chỉ tại:  số 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chỉ cần mang chứng minh nhân dân để làm thẻ và 120k mỗi tháng là bạn đã có thể coi thư viện quốc gia – Thư viện Hà Nội như một địa chỉ ruột hàng tuần để đến học tập, nghiền ngẫm sách báo.

Thư viện quốc gia ở Hà Nội khá rộng rãi, thoáng mát, có hệ thống cây xanh, vườn hoa hai bên đường đi nên đây không chỉ là địa chỉ để bạn tìm đến đọc sách, tra cứu tài liệu mà còn được thư giãn, hít thở bầu không khí trong lành.

Thư viện quốc gia cũng chính là một thư viện Hà Nội có một cơ sở vật chất xứng tầm với một thư viện quốc gia. Thư viện được trang bị một hệ thống trang bị tương đối hiện đại và đồng bộ, nhằm mục đích phục vụ nhu cầu đọc của đông đao người dân

Thư viện quốc gia tại Hà Nội còn trang bị thêm cả 40 máy tính, được kết nối internet và 30 chỗ ngồi dành cho những bạn sử dụng laptop.

>>> Xem thêm tin tức tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội ngay hôm nay.

3. Trung tâm văn hóa Hàn Quốc  – Thư viện Hà Nội

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc - Thư viện Hà Nội

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc  – Thư viện Hà Nội thu hút nhiều bạn đọc trẻ

Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc hay chính sẽ là địa chỉ thư viện Hà Nội tuyệt vời cho những ai đam mê văn hóa Hàn Quốc hoặc đang học tiếng Hàn. Thư viện Hà Nội trung tâm văn hóa Hà Quốc không quá rộng nhưng đủ cả sách, báo, ảnh, CD về văn hóa, điện ảnh Hàn Quốc. Không gian thư viện Hà Nội trung tâm văn hóa Hàn Quốc cũng được trang trí theo phong cách ấm áp, gần gũi, ngoài ra, bạn còn có thể gặp gỡ, giao lưu với người Hàn Quốc để nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình.

Đặc biệt hơn thư viện Hà Nội trung tâm văn hóa Hàn Quốc này không mất phí đọc sách lại có một không gian yên tĩnh vừa học vừa đọc, những thư viện trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn có thêm khoảng không gian riêng cho niềm yêu thích văn hoá đọc sách của mình.

4.  Thư viện Khoa học và Kỹ thuật Trung ương – Thư viện Hà Nội

Thư viện Khoa học và Kỹ thuật Trung ương - Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội này được nhiều người quan tâm và biết đến

Thư viện Hà Nội này có địa chỉ ở số 24 Lí Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thư viện Khoa học và Kỹ thuật Trung ương thư viện Hà Nội này  trực thuộc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia mà tiền thân là Thư viện của Học viện Viễn đông Bác cổ có lịch sử lâu đời, do Nhà nước đô hộ Pháp thành lập năm 1901 chuyên nghiên cứu về Viễn đông và Đông dương. Vì vậy, đây là một thư viện có tên tuổi, được giới khoa học biết đến rộng rãi.

4.8/5 - (34 bình chọn)

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch