Thuốc banitase trị bệnh gì? Thuốc được sử dụng như thế nào?


Spread the love

Hiện nay thuốc Banitase ngày càng được nhiều bạn đọc quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề: Thuốc banitase trị bệnh gì? Cách sử dụng ra sao? Các bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

Thuốc Banitase là thuốc gì?

Banitase là một loại thuốc thuộc nhóm tiêu hóa, được sử dụng để điều trị các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa như rối loạn chức năng ống tiêu hóa và rối loạn chức năng đường mật.

Thuốc này có chứa các thành phần chính như Trimebutine maleate, Acid Banitase dehydrocholic, Bromelain, Pancreatin và Simethicone. Cùng các tá dược như dầu lecithin, Parafin lỏng, Parafin rắn, Ethyl vanillin, Gelatin, Glycerin đậm đặc, nước tinh khiết, màu vàng số 5 và 203, màu xanh số 1 và Titan dioxide.

thuốc banitase trị bệnh gì

Thuốc Banitase trị bệnh gì

Hiện nay thuốc đang được bào chế dưới dạng viên nang mềm, đóng thành vỉ dưới dạng hộp kín, mỗi hộp gồm có 12 vỉ hoặc 20 vỉ. 

Thuốc Banitase trị bệnh gì?

Với thành phần chủ yếu từ 5 hoạt chất chính kể trên, thuốc có những tác dụng cụ thể sau đây:

  • Simethicone là một loại chất lỏng, nhớt màu trong hoặc mờ xám có chứa khoảng 4 – 7% silicon dioxit. Chính hoạt chất này sẽ có tác dụng làm giảm sức căng của bề mặt bóng hơi khi chúng được kết hợp lại với nhau. Đồng thời, Simethicone còn được dùng để loại bỏ những bọt và khí ở đường tiêu hóa làm giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu. Một số nghiên cứu cho thấy rằng Simethicone sẽ không được hấp thụ vào cơ thể nên chúng có xu hướng đào thải ra bên ngoài theo đường phân.
  • Pancreatin là một loại enzym tụy được bào chiết từ tuyến tụy của lợn, bò đồng thời là hỗn hợp các enzym tiêu hóa như amylase, trypsin và lipase. Hoạt chất này có tác dụng điều trị những bệnh liên quan đến hoạt động hấp thu của tụy.
  • Bromelain là một loại enzym phân giải protein hay còn gọi là tiêu hóa protein. Hoạt chất này có tác dụng làm giảm những triệu chứng khó chịu.
  • Trimebutine maleate được xem là một hoạt chất mới trong việc điều trị chứng bệnh rối loạn dạ dày và ruột đồng thời có các tác dụng chọn lọc trên dây thần kinh. Với hoạt chất này thì thuốc Banitase có rất ít tác dụng phụ như những loại thuốc khác. Đồng thời hoạt chất này còn có tác dụng điều hòa nhu động ruột để điều trị chứng bệnh kích thích ruột, dạ dày.

****Tham khảo thêm: Thuốc Augmentin 625 là gì? Công dụng và cách dùng của thuốc

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Banitase

Cách sử dụng

Thuốc sử dụng bằng đường uống, khi uống thuốc bạn nên uống với cốc nước lọc đầy, không nên sử dụng thuốc với đồ uống có cồn.

Liều lượng 

Đối với người lớn: thuốc được uống trước khi ăn, uống 2 viên x 3 lần mỗi ngày.

thuốc banitase có tác dụng gì

Thuốc Banitase có tác dụng gì

Khi sử dụng quá liều

Tạm thời chưa có báo cáo nào về các trường hợp quá liều.

Nếu như quên 1 liều

Tuyệt đối không được sử dụng gấp đôi thuốc vào lần kế tiếp, nếu có thể hãy uống bù vào thời điểm nhớ ra gần với thời gian quy định, còn nếu gần với lần uống sau thì hãy bỏ qua nó.

Những chú ý khi sử dụng thuốc

Bạn cần phải lưu ý những điều sau đây khi sử dụng thuốc Banitase:

  • Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Phụ nữ mang thai: Chưa có báo cáo về tính an toàn và hiệu quả trên phụ nữ đang mang thai, nên người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Phụ nữ cho con bú: Tính an toàn của thuốc trên phụ nữ cho con bú chưa được thiết lập. Vì thế trong thời gian cho con bú người bệnh nên tư vấn ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
  • Đối với bệnh nhân cao tuổi hoặc người suy giảm chức năng thận thì nên chú ý chức năng thận để điều chỉnh liều lượng cho phù hợp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thuốc Banitase. Hy vọng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc của các bạn. Hãy sử dụng thuốc khoa học để phát huy tối đa hiệu quả, hạn chế thấp nhất những tác dụng không mong muốn.

Rate this post

Bài liên quan