Lich thi THPT Quoc gia 2023 và các mốc thời gian quan trọng trong kỳ tuyển sinh


Spread the love

Các thí sinh cần nắm được lich thi THPT Quoc gia 2023 để chủ động kế hoạch ôn tập mang lại kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng trong kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng phương án điều chỉnh nguyện vọng hay nộp hồ sơ kịp thời nhé.

Quy định về bài thi tốt nghiệp THPT

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cơ bản giữ ổn định như năm trước. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT và chủ yếu là lớp 12. Về hình thức, riêng môn Ngữ văn thi tự luận và các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Thời gian làm bài thi môn Toán 90 phút, môn Ngữ văn là 120 phút, Ngoại ngữ 60 phút và 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên.

Lich thi THPT Quoc gia 2021

Thí sinh cần nắm rõ lich thi THPT Quoc gia 2023

Năm nay, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi. Trong đó có 3 bài thi độc lập là môn Toán, môn Ngữ văn, môn Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên do thí sinh tự chọn.

Đối với thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là môn Toán, môn Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên do thí sinh tự chọn. Tuy nhiên, thí sinh giáo dục thường xuyên cũng có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học.

Bên cạnh đó, thí sinh tự do (những người đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp) sẽ được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Lich thi THPT Quoc gia 2023

Ngày 1/3, Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm nay. Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29, 30/6/2023.

Trong đó, ngày 27/6 thí sinh sẽ đến điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi, kiểm tra lại tất cả các thông tin cá nhân lần cuối. Ngày 28 và 29/6, tổ chức thi các môn. Ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

Các bạn cần ghi nhớ lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để có kế hoạch ôn tập và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Bên cạnh đó, các bạn lưu ý khi làm thủ tục dự thi phải có căn cước công dân. Trường hợp không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Các mốc thời gian dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023

Các mốc thời gian dự kiến trong tuyển sinh Đại học năm 2023 như sau:

Thời gian Nội dung
Trước ngày 30/6
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển
Trước ngày 5/7
Thí sinh tuyển thẳng nhận kết quả
Trước 17h ngày 15/8
Thí sinh tuyển thẳng xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT
45111
Các trường ĐH nếu có phương thức xét tuyển sớm hoàn thành phương thức này, thông báo kết quả cho TS để các em đăng ký xét tuyển trên hệ thống
Từ ngày 5/7 đến 17 giờ ngày 25/7
Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Việc điều chỉnh nguyện vọng không bị giới hạn số lần trong khung thời gian này
Từ ngày 5/7 đến ngày 11/7
Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống thì được cấp tài khoản bổ sung
45127
Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề
Đến 17 giờ ngày 22/7
Các trường ĐH hoàn thành việc điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện tử của đơn vị mình đối với ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe (nếu có).
Từ 26/7 đến 17 giờ ngày 5/8
Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến
Từ ngày 9/8 đến 17 giờ ngày 12/8
Các trường ĐH tổ chức xét tuyển
17 giờ ngày 14/8
Các trường hoàn thành việc thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1
Đến 17 giờ ngày 30/8
Thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống

Như vậy, kế hoạch tuyển sinh 2023 dự kiến sẽ hoàn thành sớm hơn so với năm ngoái. Thời gian thí sinh biết điểm chuẩn và nhập học cũng sớm hơn một tháng so với mốc 17/9 và 30/9 của năm ngoái.

Trên đây là lich thi THPT Quoc gia 2023 và các mốc thời gian quan trọng trong kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp thí sinh chủ động kế hoạch ôn tập để đạt kết quả thi tốt nhất.

Tổng hợp

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch