Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào tốt nhất hiện nay?


Spread the love

Để có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp ngành Hướng dẫn viên du lịch thì việc lựa chọn được cơ sở đào tạo uy tín là điều vô cùng quan trọng. Vậy ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào tốt nhất hiện nay? Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm thì bài viết sau đây sẽ mang đến những gợi ý hay ho dành cho bạn!

Tìm hiểu ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hiện nay có nhiều bạn trẻ mong muốn trở thành Hướng dẫn viên du lịch để thỏa đam mê xê dịch và khám phá nhiều nơi. Bên cạnh đó, với tiềm năng phát triển to lớn, ngành Hướng dẫn viên du lịch dần trở thành ngành học hấp dẫn với nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Tìm hiểu ngành Hướng dẫn viên du lịch

Tìm hiểu ngành Hướng dẫn viên du lịch

Người Hướng dẫn viên du lịch là người sẽ sử dụng ngôn ngữ đã được lựa chọn sẵn từ trước để giới thiệu, giải thích, thuyết trình cho du khách về di sản thiên nhiên, di sản văn hóa, các khu du lịch tại địa phương cụ thể đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận.

Có thể nói, người Hướng dẫn viên là người đảm nhận việc thực hiện hợp đồng với các điều khoản được kí kết, lên kế hoạch tập trung, di chuyển, lo mọi thủ tục giấy tờ như vé vào cửa các điểm cần mua vé tham quan, đảm bảo an toàn cho du khách. Họ giúp doanh nghiệp lữ hành thu về lợi nhuận, giúp các du khách có thêm hiểu biết về điểm tham quan.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

Trên địa bàn cả nước hiện có nhiều các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch. Việc của các thí sinh đó là cần tìm hiểu kỹ những thông tin về trường như phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, cơ sở vật chật hay chương trình đào tạo, thời gian đào tạo,… Từ đó các bạn có sự so sánh và lựa chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực học tập, sở thích bản thân và điều kiện gia đình.

Dưới đây là danh sách các trường có đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch mà các bạn có thể tham khảo:

Các trường Đại học đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch

·         Trường Đại học Mở Hà Nội

·         Trường Đại học Thương Mại

·         Trường Đại học Hà Nội

·         Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

·         Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

·         Trường Đại học Văn hóa TP. HCM

·         Trường Đại học Văn Hiến

·         Trường Đại học Văn Lang

·         Trường Đại học Cần Thơ

·         Trường Đại học Trà Vinh

Để có cơ hội trúng tuyển học tập tại các trường Đại học, các bạn thí sinh cần có học lực khá, giỏi với số điểm cao và tỉ lệ cạnh tranh lớn. Tùy vào từng trường Đại học mà sẽ có phương thức xét tuyển riêng nhưng hiện phần lớn các trường sẽ thực hiện tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn dao động khoảng 18 đến 32 điểm.

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch

các trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch

Các trường đào tạo Hướng dẫn viên du lịch

·         Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

·         Cao đẳng Du lịch Hà Nội

·         Cao đẳng Du lịch Hải Phòng

·         Cao đẳng Du lịch Nha Trang

·         Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An

·         Cao đẳng Du lịch và Công thương

Các trường Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch có phương thức xét tuyển dễ dàng hơn hệ Đại học. Điều này tạo cơ hội được theo đuổi đam mê cho tất cả thí sinh muốn theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch nhưng học lực trung bình, khó có khả năng trung tuyển vào các trường Đại học.

Trong số các các trường Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch, địa chỉ được nhiều bậc phụ huynh và các bạn thí sinh đánh giá cao là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Sinh viên theo học tại SIC luôn được trường tạo môi trường học tập linh hoạt, thoải mái không tạo áp lực. Trường có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn tìm tòi để nâng cao chất lượng đào tạo nghề một cách tốt nhất.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch trên cả nước theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

·         Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

·         Có sức khỏe để theo học suốt chương trình học.

·         Lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự hay đang trong thời gian vi phạm pháp luật.

Nhằm cung cấp kiến thức, năng lực chuyên môn cho sinh viên để đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp, nhà trường chú trọng việc xây dựng chương trình đào tạo theo khung chuẩn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bám sát thực tiễn.

Theo thống kê tỉ lệ sinh viên sau ra trường tìm được việc làm phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn và mức thu nhập ổn định chiếm trên 95%.

Thí sinh nhanh chóng đăng ký xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch tại nhà trường theo các cách để đăng ký như:

·         Thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch trực tuyến trên website của trường.

·         Đến địa chỉ tiếp Văn phòng tuyển sinh của Trường thí sinh nộp hồ sơ bằng đường bưu điện theo 2 địa chỉ của nhà trường:

– Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

– Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Trên đây là chia sẻ về ngành Hướng dẫn viên du lịch học trường nào mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn lựa chọn được cho mình ngôi trường học tập chấp lượng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch