Mức học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 có cao không?


Spread the love

Học phí luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều những bậc phụ huynh, thí sinh. Để giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về lĩnh vực Y Dược, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin giải đáp mức học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 có cao không? Bạn đọc hãy cùng đón đọc và tham khảo.

Tìm hiểu mức học phí Cao đẳng Y Dược

Mức học phí của các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước có thể thay đổi tùy theo từng trường và các yếu tố khác nhau như vị trí địa lý, chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Mức học phí trung bình cho chương trình Cao đẳng Y Dược tại Việt Nam thường dao động từ khoảng 15 triệu đến 40 triệu đồng mỗi năm học. Đây là một ước lượng tổng quan và mức học phí cụ thể có thể thay đổi tùy theo từng trường và từng năm học.

Có thống kê chỉ ra rằng mức học phí Cao đẳng Y Dược trên địa bàn cả nước phù hợp với đa số điều kiện hoàn cảnh của thí sinh và thấp hơn nhiều so với hệ Đại học:

  • Ở khu vực phía Bắc: Mức học phí các Trường Cao đẳng Y Dược khoảng 350.000 đồng/ tín chỉ.
  • Ở khu vực phía Nam: Mức học phí hệ Cao đẳng Y Dược tại nhiều trường Cao đẳng Y Dược sẽ dao động trong khoảng 1.300.000 đồng – 1.700.000 đồng/ tháng

Do đặc thù của ngành Y Dược có liên quan đến tình trạng sức khỏe của mọi người nên trong quá trình học tập sẽ yêu cầu phải được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế, hóa chất… Cũng bởi vậy mức học phí ngành Dược sẽ cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Tuy vậy mức học phí Cao đẳng Y Dược thấp hơn so với hệ Đại học, điều này tạo cơ hội học tập cho các thí sinh chưa đủ điều kiện kinh tế để theo học hệ Đại học.

hoc-phi-cao-dang-y-duoc-sai-gon

Mức học phí ngành Y Dược tại các trường Cao đẳng sẽ thấp hơn so với hệ Đại học

Mức học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 có cao không?

Năm 2024 dự kiến có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đồng loạt tăng học phí nên nhiều thí sinh và phụ huynh lo lắng, đặc biệt với những thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng.

Mặc dù ngành Y Dược có đặc thù riêng nên mức học phí cao hơn so với mặt bằng chung nhưng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vẫn luôn có học phí ở mức trung bình nhằm giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM 2024 bao gồm các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Mức học phí áp dụng cho tất cả các nhóm ngành Cao đẳng Y Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 1.300.000 đồng/ tháng/ sinh viên, thời gian đóng học phí theo kỳ học (mỗi kỳ 5 tháng).

hoc-phi-cao-dang-y-duoc-sai-gon

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn giảm 100% học phí năm 2024 các ngành nhóm Y Dược

Đặc biệt trong năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm học phí, những chính sách khuyến học giúp các em học sinh có thể theo đuổi giấc mơ của mình như:

  1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024:

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.

  1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 1/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024 đến hết ngày 15/09/2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Học phí Cao đẳng Dược thấp môi trường đào tạo có đảm bảo chất lượng không? 

Nhiều thí sinh lo lắng rằng mức học phí thấp chất lượng đào tạo có đảm bảo không? Năm 2024 mức học phí của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng là  1.300.000/tháng, với mức học phí này nhà trường vẫn luôn đảm bảo rằng môi trường học tập, trang thiết bị, phòng thực hành, dụng cụ học tập hiện đại, khang trang và đầy đủ trong suốt quá trình học tập của sinh viên.

Không chỉ vậy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện cho sinh viên nhà trường xây dựng môi trường học tập theo mô hình Bệnh viện – Trường học, đây là mô hình giảng dạy tiên tiến hiện nay trong đó có đến 70% các tiết học thực hành. Với chương trình đào tạo này sinh viên sẽ được học đi đôi với thực hành như vậy sẽ nhớ lâu kiến thức, sau khi tốt nghiệp ra trường dễ dàng áp dụng vào công việc thực tế.

Bên cạnh đó nhà trường luôn chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ giảng viên là những người giàu kinh nghiệm chuyên môn, giàu nhiệt huyết để truyền thụ kiến thức cho thế hệ sinh viên tương lai.

Để được trải nghiệm môi trường học tập năng động thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và có chương trình đào tạo nhóm ngành Y Dược đảm bảo chất lượng tốt thí sinh cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển nhà trường quy định, cụ thể như:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe học tập.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về trường theo một trong những cách dưới đây:

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển Y Dược qua hình thức trực tuyến tại website nhà trường, cách này sẽ phù hợp với những thí sinh ở xa.

+ Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Gòn.

+ Thí sinh có thể chuyển hồ sơ bằng hình thức chuyển phát nhanh đến cơ sở của nhà trường.

Hi vọng những thông tin về: Mức học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 có cao không? ở trên đã giúp cho các thí sinh yên tâm hơn trong lựa chọn theo học nhóm ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn và chủ động trong việc đăng ký xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại đây.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch