Lý giải thắc mắc: Hoa hồng là quốc hoa của nước nào?


Spread the love

Hoa hồng là quốc hoa của nước nào? Đây là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận về vấn đề này. Để có được lời giải đáp chính cho thắc mắc này, các bạn hãy cùng nhau tranh luận ở bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của loài hoa hồng

Theo như nhiều thông tin khác nhau chia sẻ, hoa hồng đã được phong tặng danh hiệu “Nữ chúa của những loài hoa”. Hoa hồng luôn luôn được lựa chọn để tặng nhau vào bất cứ dịp nào, nhưng nó mang ý nghĩa thân thiện. Là một đóa hoa hồng dành tặng cho những sản phụ mới sinh con, hay là bông hồng trắng tinh khiết, nhẹ nhàng được đặt lên trên quan tài của những người vừa mới nằm xuống. Hoặc cũng có rất nhiều người lựa chọn hoa hồng để chúc mừng ngày một em bé chào đời qua dấu tích Thanh tẩy. Và hoa hồng cũng được sử dụng để mừng kỷ niệm ngày cưới, ngày yêu nhau, chúc mừng sinh nhật,… Hay những đóa hoa hồng đỏ sẽ thay lời yêu chàng trai muốn gửi gắm đến cô gái. Vào những bông hồng trắng tinh khiết chú rể trao tặng cho cô dâu trong ngày cưới, nhằm khẳng định lời yêu thương và cùng nhau đi hết cuộc đời này.

Lý giải thắc mắc: Hoa hồng là quốc hoa của nước nào?

Ý nghĩa của loài hoa hồng

Đối với từng hoa hồng trong từng độ nở khác nhau cũng sẽ diễn tả nhiều thế hệ khác nhau ở trong kiếp nhân sinh:

  • Đối với nụ hồng xinh xinh đang còn được bao bọc ở trong lớp đài hoa màu xanh, được ví như những đứa trẻ đang trong thì chập chững vào đời và luôn cần đến sự bao bọc của bố mẹ.
  • Bông hồng hé nụ, đang còn e ấp thẹn thùng như những cô thiếu nữ tuổi vừa mới lớn, đang còn ngỡ ngàng trước một cuộc sống mới lạ.
  • Còn bông hoa sắc hương rực rỡ, như những cô gái; chàng trai đang ở ngưỡng tuổi căng tràn nhựa sống.
  • Hay là bông hồng đã qua đi cái thời còn tươi mới, nhưng vẫn đang còn cố gắng mang chút hương còn lại để dâng hiến cho đời, được ví như những người lớn tuổi đang tận hưởng những ngày cuối của cuộc đời trong thanh thản và an yên.
  • Nếu như các bạn để ý hơn nữa sẽ thấy được từng cánh hồng đã tàn phai, cho dù đã rơi tả tơi xuống dưới nền đất vẫn đang còn gợi cảm hứng cho các nhà thơ, nhà văn tự giống với người sống tốt lành ở trần gian, đến khi ra đi vẫn đang còn để lại từng bài học cho đời.

Vậy, hoa hồng là quốc hoa của nước nào?

Hoa hồng là quốc hoa của nước nào? Hoa hồng có ý nghĩa trong cuộc sống như là tình yêu, đi cùng với đó là vẻ đẹp kiều diễm. Hoa hồng đã chính thức được công nhận là quốc hoa của nước Mỹ vào năm 1986. Theo đó, giống hoa hồng được lựa chọn đó là loài hoa hồng đỏ được phổ biến nhất hiện nay.

Lý giải thắc mắc: Hoa hồng là quốc hoa của nước nào?

Vậy, hoa hồng là quốc hoa của nước nào?

>>> Xem thêm những thông tin liên quan loài hoa hồng vàng

Hoa hồng Tudor chính là biểu tượng của nước Anh. Được biết biểu tượng này được bắt đầu từ sự kiện lịch sử – Cuộc nội chiến tại Anh – Hoặc còn được gọi là Cuộc chiến hoa hồng (giai đoạn 1455 – 1485), giữa phe quý tộc của Lancaster (biểu tượng là loài hoa hồng đỏ) và phe York (biểu tượng là loài hoa hồng trắng). Cuộc chiến đã kết thúc với chiến thắng đã thuộc về Henry Tudor (là phe Lancaster) ở trong trận Bosworth Field.

Từ thời điểm nắm được toàn quyền trong việc cai trị của nước Anh, vương triều Tudor đã thành công trong quá trình khôi phục lại sức mạnh cũng như mức độ ổn định của chế độ quân chủ Anh sau các biến động có liên quan trực tiếp đến chính trị của cuộc chiến tranh hoa hồng. Đây chính là vương triều cia trị lâu đời nhất tại nước Anh, xứ Wales trong suốt quãng thời gian hơn 100 năm. Những vị vua nổi tiếng của vương triều Tudor đó là vua Henry VII và nữ hoàng Elizabeth đệ nhất.

Cũng trong thời điểm đó, hình ảnh bông hoa hồng Tudor đã chính thức được lựa chọn để làm biểu tượng của vương quốc Anh. Hoa hồng Tudor không có thật. Biểu tượng hoa hồng Tudor đã được hình thành nhờ vào quá trình kết hợp giữa biểu tượng của 2 nhà đó là  nhà York với biểu tượng là hoa hồng trắng, còn Lancaster là hoa hồng đỏ.

Cũng không thể nào bỏ qua được đất nước Bulgaria, là “Xứ sở của hoa hồng”. Hoa hồng đã trở thành quốc gia của Bulgaria một cách tự nhiên nhất như cách mà nó đã có mặt ở khắp mọi nơi trên quốc gia này.

Ngoài những quốc gia được liệt kê ở trên thì hoa hồng còn được lựa chọn để làm quốc gia của một số nước khác như Iran, Cộng hòa Séc, Maldives và Iraq.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc hoa hồng là quốc hoa của nước nào. Để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn hãy cùng nhau đồng hành cùng chuyên trang thông tin điện tử này nhé!

Rate this post

Bài liên quan