Hướng dẫn cách đổi mật khẩu vnedu cho phụ huynh và học sinh dễ thực hiện nhất


Spread the love

Mật khẩu là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bảo mật tài khoản cá nhân trên mạng xã hội và các ứng dụng quan trọng, trong đó phải kể đến phần mềm quản lý giáo dục vnEdu. Hiện nay, nhiều phụ huynh và học sinh vô tình lưu mật khẩu ở những thiết bị không thường xuyên sử dụng hoặc lộ mật khẩu cho một bên thứ ba. Điều này có thể gây ra nguy cơ bị đánh cắp thông tin hoặc lạm dụng tài khoản bởi một bên thứ ba. Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách đổi mật khẩu vnedu giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản nhé! 

 

1. Giới thiệu sơ lược về vnedu tra cứu điểm

Mạng xã hội Giáo dục Việt Nam, hay còn gọi tắt là vnEdu là một trong những sản phẩm đột phá trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực giáo dục. Được xây dựng và phát triển bởi VNPT, vnEdu không chỉ hỗ trợ giáo viên trong việc soạn thảo giáo án; bài giảng mà là cầu nối để các bậc phụ huynh dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của con em mình mà không phải mất nhiều thời gian, công sức. Nói rộng hơn, vnEdu còn được ví như mạng xã hội giáo dục của Việt Nam, kết nối nhà trường – thầy cô giáo – phụ huynh – học sinh, từ đó nâng cao chất lượng học tập vì một Việt Nam tốt đẹp hơn!

Từ khi được ứng dụng vào lĩnh vực giáo dục đến nay, vnEdu đã được hơn 9000 trường học trên 57 tỉnh và thành phố toàn quốc đưa vào hoạt động. Không chỉ được đánh giá cao bởi hội tụ nhiều tính năng, vnEdu là phần mềm dễ sử dụng, có thể dùng trên điện thoại lẫn máy tính. 

>>> Xem thêm: Cách tra cứu điểm VnEdu cho học sinh THCS, THPT

vnEdu là ứng dụng hữu ích dành cho nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh!

 

2. Những trường hợp nào nên thay đổi mật khẩu vnedu?

Hiện nay, bảo mật thông tin tài khoản mạng xã hội là điều vô cùng quan trọng bởi nó gắn liền và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cá nhân. Và với tài khoản vnedu cũng vậy, bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu có người khác biết mật khẩu và truy cập để xem các thông tin liên quan đến kết quả học tập của con em mình? Nếu ai đó lấy được mật khẩu vnedu của bạn hoặc con bạn, , họ sẽ nắm giữ những thông tin cá nhân, đồng nghĩa với việc con em bạn sẽ bị theo dõi trong thời gian dài. 

Chính vì thế, chúng ta cần hạn chế tiết lộ mật khẩu tài khoản vnedu trong bất cứ trường hợp nào. Dưới đây là những trường hợp bạn cần cân nhắc nên đổi mật khẩu vnedu:

 • Bạn từng đăng nhập vào các thiết bị lạ hoặc thiết bị không phải là của mình.
 • Bạn lưu mật khẩu ở những thiết bị công cộng có nhiều người cùng sử dụng.
 • Nghi ngờ tài khoản vnedu đã bị lộ, có người lạ đăng nhập
 • Đã quá lâu chưa thay đổi mật khẩu

Nếu có một trong các trường hợp trên, bạn nên thay đổi mật khẩu của vnedu để đảm bảo an toàn cho thông tin của con em mình nhé!

 

3. Cách thay đổi mật khẩu vnedu tra cứu điểm

 

Cách 1: Đổi mật khẩu vnedu bằng tin nhắn SMS

Phụ huynh có thể sử dụng điện thoại để cập nhật lại mật khẩu cho tài khoản vnedu. Ban đầu khi được cấp tài khoản, mật khẩu vnEdu thường là số điện thoại đã đăng ký để sử dụng sổ liên lạc điện tử. Để thay đổi mật khẩu, phụ huynh làm như sau:

Soạn tin nhắn SMS với cú pháp “VNEDU MK” gửi 8099. Lưu ý cước phí cho mỗi tin nhắn là 1000 đồng!

Cú pháp yêu cầu đổi mật khẩu vnedu qua tin nhắn!

 

Cách 2: đổi mật khẩu vnedu tra cứu điểm trên máy tính

Nếu thường xuyên sử dụng trình duyệt website để theo dõi các thông tin học tập của con em, bạn có thể thực hiện theo cách đổi mật khẩu vnedu trên máy tính sau:

 • Bước 1: Truy cập website chính thức của vnEdu
 • Bước 2: Nhập thông tin đăng nhập bao gồm số điện thoại, mật khẩu cũ, sau đó nhấn Tiếp tục. 
 • Bước 3: Trên điện thoại, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp VNEDU [Dấu cách] XN [Dấu cách][Mã số hệ thống] và gửi đến số 8099. 
 • Bước 4: Thao tác quay về giao diện trang đăng nhập, nhập thông tin số điện thoại và mật khẩu mới được nhận qua tin nhắn. Sau đó click vào “Đăng nhập”. 
 • Bước 5: Giao diện hiển thị yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu. Lúc này bạn tiến hành nhập mật khẩu mới, sau đó nhập xác nhận mật khẩu mới thêm một lần nữa rồi chọn “Đổi mật khẩu”. 

Đến nay thì bạn đã hoàn thành việc đổi mật khẩu qua website của vnEdu.

 

Cách 3: Thay mật khẩu vnedu của học sinh bằng ứng dụng trên điện thoại

Nếu phụ huynh sử dụng vnEdu trên app, cách đổi mật khẩu trên vnedu vô cùng đơn giản, cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng vnEdu đã cài đặt trên điện thoại, tiến hành nhập số điện thoại đã đăng ký sử dụng vnEdu. Sau đó nhấn vào “Đăng nhập qua OTP”.
 • Bước 2: Nhận cú pháp tin nhắn từ ứng dụng để lấy mã OTP. 
 • Bước 3: Dùng số điện thoại đăng ký sử dụng vnEdu, soạn tin nhắn theo như cú pháp mà ứng dụng đã gửi ở bước 2 gửi 8099. 
 • Bước 4: Quay trở lại ứng dụng vnEdu và nhập mã kích hoạt OTP vừa nhận vào.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu mới (lưu ý không nên trùng mật khẩu cũ, nên sử dụng mật khẩu mới có chứa ký tự và chữ số hoặc ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật), sau đó nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành quá trình cập nhật mật khẩu mới trên vnEdu. 

Trên đây là hướng dẫn các cách đổi mật khẩu vnedu cho phụ huynh và học sinh đơn giản, dễ hiểu nhất. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website thường xuyên để tra cứu điểm, nắm bắt tình hình học tập của con em mình nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch