Điểm thi THPT có gian lận ảnh hưởng đến xét tuyển Đại học không?


Spread the love

Việc có gian lận trong điểm thi tại một số địa phương hiện nay rất nhiều thí sinh và phụ huynh lo lắng không biết có ảnh hưởng đến công tác xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước hay không?

Tiến hành theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo tất cả các thí sinh sẽ thực hiện điều chỉnh nguyện vọng theo hai cách sau:

– Điều chỉnh theo phương thức trực tuyến từ ngày: 19 đến ngày 26/7

– Phương thức bằng phiếu từ ngày: 19 đến ngày 28/7

Điểm thi THPT có gian lận ảnh hưởng đến xét tuyển Đại học không?

Căn cứ vào thời gian này thí sinh có thể lựa chọn điều chỉnh cũng như thay đổi nguyện vọng để phù hợp với điểm thi THPT Quốc gia năm 2018.

Theo thống kê tại thời điểm hiện tại các ngành hót đã giảm số lượng nguyện vọng vì thế số lượng thí sinh điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào trường tại các ngành hót có nhiều biến động. Ví dụ như Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM ngành ô tô đã giảm tới 800 lượt nguyện vọng thế nhưng số lượng đăng ký vào ngành này vẫn nhiều nhất. Các ngành khác như: công nghệ thông tin, cơ khí điện tử … có nhiều ngành sau khi đăng ký thay đổi nguyện vọng thì vẫn chưa đủ so với chỉ tiêu của trường.

Tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM rất nhiều ngành số lượng đăng ký nguyện vọng vẫn thiếu nhiều so với chỉ tiêu như ngành ( công nghệ kỹ thuật môi trường ) các ngành còn lại cũng đã đăng ký xấp xỉ chỉ tiêu…. Thí sinh cần phải lưu ý khi đăng ký nên theo các nhóm ngành ví dụ như đăng ký công nghệ thực phẩm nên thêm ngành công nghệ chế biến thủy sản …. Như vậy sẽ tăng cơ hội trúng tuyển hơn. Bởi điểm số của năm nay không cao bằng các năm trước nên có thể thí sinh sẽ phải thay đổi nguyện vọng rất nhiều. Tính đến thời điểm hiện nay đã có nhiều thí sinh đến trường để điều chỉnh tăng số lượng nguyện vọng. Trường THPT Bùi Thị Xuân ( TP.HCM ) hiện đã có khoảng 80 em đã đến trường để điều chỉnh nguyện vọng. Các em này hầu như đều tăng số lượng nguyện vọng lên khoảng 2-3 NV. Số lượng thí sinh có thể đạt vượt mốc năm 2017 khoảng 170 thí sinh. Một số trường khác như Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có số lượng thí sinh thay đổi 150/1000 thí sinh đăng ký dự thi.

Xét tuyển Đại học – Cao đẳng

Về vấn đề điểm thi gian lận trong thi cử hiện nay tại một số địa phương sẽ không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển và tuyển sinh của các trường Đại học. Bởi các thí sinh đó chỉ nằm chiếm số nhỏ trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh tham gia xét tuyển. Các trường hiện nay vẫn trong quá trình kiểm tra rà soát cũng như chấm thẩm định lại nên thí sinh nào không đủ điều kiện vẫn bị loại. Sau khi chấm thẩm định lại điểm thi sẽ được cập nhật lại để không ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh của các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước. Các sở giáo dục và đào tạo tại các tỉnh đang khẩn trương chấm thi và rà soát lại các khâu. Đồng thời, các Sở Giáo dục và đào tạo cũng đang trong quá trình chấm phúc khảo theo yêu cầu của thí sinh. Ngay sau khi có kết quả phúc khảo thì các Sở sẽ tiếp tục cập nhật điểm thi lên trang web của tỉnh đó. Chính vì thế việc cập nhật lại điểm thi sẽ không ảnh hưởng đến quá trình xét tuyển. Thí sinh và phụ huynh hoàn toàn yên tâm thực hiện các bước điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian tới.

 

 

 

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch