Cao đẳng Dược xét học bạ cần điều kiện gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược


Spread the love

Cao đẳng Dược xét học bạ cần điều kiện gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang quan tâm đến ngành Cao đẳng Dược. Để thí sinh nắm rõ điều kiện tuyển sinh của phương thức xét tuyển ngành học đang quan tâm chúng tôi sẽ chia sẻ bài viết dưới đây. 

Cao đẳng Dược là gì?

Hiện nay ngành Dược đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội và nhiều năm gần đây trở thành xu hướng lựa chọn của đông đảo các thí sinh.

Cao đẳng Dược là chương trình giáo dục nghề nghiệp về Dược học hệ chính quy. Khi lựa chọn theo học Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức, kỹ năng và công nghệ về dược phẩm.

Trên thực tế khi học Dược ngoài các kiến thức về thuốc, nhận biết bệnh, kê đơn theo chỉ định của bác sĩ, hướng dẫn cách dùng thuốc cho người bệnh sinh viên ngành Dược còn được đào tạo các bộ môn như tổ chức quản lý dược, bào hóa dược, dược liệu, kiểm nghiệm thuốc, pháp chế dược, đảm bảo  chất lượng thuốc, quản lý tồn trữ thuốc, kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, dược học cổ truyền, quản trị kinh doanh và Marketing dược cùng nhiều các bộ môn chung, kỹ năng mềm nghề nghiệp khác của ngành Dược.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân Cao đẳng Dược có giá trị trên toàn quốc và đủ điều kiện để làm việc tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên.

Sinh viên sau khi học cao đẳng Dược ra trường có thể đảm nhiệm các công việc, vị liên quan đến ngành Dược như: làm việc tại các nhà máy sản xuất thuốc; dược sĩ nhà thuốc; làm trình dược viên; dược sĩ lâm sàng; marketing dược;….

cao-dang-duoc-xet-hoc-ba1

Cao đẳng Dược xét học bạ với điều kiện gì?

Cao đẳng Dược xét học bạ cần điều kiện gì?

Trên địa bàn cả nước có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Dược. Đối với hệ đại học ngành Dược có rất nhiều phương thức xét tuyển nhưng để trúng tuyển thí sinh cần có học lực ở mức khá giỏi và tỉ lệ chọi cao. Còn với hệ Cao đẳng Dược có rất nhiều trường thực hiện phương thức xét học bạ đây chính là cơ hội để tất cả các thí sinh đều được học ngành Dược ngay cả khi với mức học lực ở mức trung bình khá.

Tại khu vực TPHCM địa chỉ nổi bật được Bộ LĐTB&XH cũng như các bậc phụ huynh, thí sinh đánh giá cao là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Năm 2023 tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không áp dụng điểm chuẩn tuy nhiên thí sinh sẽ cần đáp ứng điều kiện nhà trường đặt ra, cụ thể:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc trình độ tương đương.
  • Thí sinh có đủ sức khỏe học tập.
  • Không trong thời gian thi hành án và truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với các thí sinh đáp ứng đủ những điều kiện trên, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Lấy sinh viên làm trọng tâm nên nhà trường luôn đảm bảo chất lượng sinh viên đạt mức cao sau khi ra trường nhờ vào áp dụng chương trình học theo mô hình Bệnh viện – Trường học chuyên sâu, trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70% .

Để áp dụng tốt kiến thức lý thuyết vào các tiết học thực hành sau những giờ học lý thuyết trên lớp sinh viên sẽ được thực hành tại các cơ sở y tế như Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện  1A, Bệnh viện Kỹ thuật Chỉnh hình Phục hồi chức năng TPHCM… Điều này tạo cơ hội để sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc thực tế giúp ích rất nhiều cho công việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tập trung rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,… giúp sinh viên tự tin sau khi ra trường đáp ứng tốt công việc chăm sóc, bảo vệ tốt sức khỏe của mọi người.

Sau khi hoàn tất quá trình học tập Cao đẳng Dược sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân Cao đẳng Dược với bằng tốt nghiệp này có thể đi làm tại các đơn vị, cơ sở y tế hoặc tiếp tục học lên đại học tại các trường ĐH Y Dược trên toàn quốc.

cao-dang-duoc-xet-hoc-ba2

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Trong suốt quá trình học tập hệ Cao đẳng Dược sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu và kỹ năng chuyên môn nên sau khi tốt nghiệp tân cử nhân đảm nhiệm tốt các công  việc như:

Bào chế và kiểm nghiệm thuốc

Tham gia vào các công tác nghiên cứu mới và đánh giá sản phẩm thuốc, nghiên cứu những phản ứng lợi, hại cho thuốc để xem xét đủ tiêu chuẩn để cấp giấy phép lưu hành ra thị trường.

Nghiên cứu Dược

Khi tốt nghiệp ngành Dược sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc ở viện nghiên cứu như viện kiểm nghiệm, viện vệ sinh dịch tễ, viện y học cổ truyền hoặc làm việc tại các phòng nghiên cứu trong những xí nghiệp, công ty  sản xuất dược phẩm.

Sản xuất thuốc

Các tân cử nhân ngành Dược hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước đang được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Kiểm nghiệm thuốc

Viện kiểm nghiệm trung ương, những trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, các xí nghiệp, công ty sản xuất thuốc là những vị trí liên quan đến lĩnh vực kiểm định chất lượng thuốc mà sinh viên có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp.

Phân phối, lưu thông thuốc

Lưu thông thuốc là quá trình đưa thuốc ra bên ngoài thị trường để đảm bảo và chăm sóc sức khỏe cho toàn cộng đồng. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại thuốc được nhập khẩu từ nước ngoài nên khi tham gia vào lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc sinh viên có thể phân phối từ trung ương đến địa phương, các nhà thuốc, đại lý thuốc trên toàn quốc.

Marketting về ngành dược

Marketing ngành dược là một trong những công việc được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

Ngoài những công việc kể ở trên liên quan về ngành Dược các bạn trẻ tùy thuộc vào năng lực, trình độ chuyên môn mà lựa chọn các công việc, vị trí việc làm khác nhau như tự mở cửa hàng thuốc kinh doanh, tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học…

Hi vọng những thông tin chia sẻ ở trên về: Cao đẳng Dược xét học bạ cần điều kiện gì? có thể giúp ích cho thí sinh và phụ huynh. Bạn đọc hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục này để tham khảo và tìm hiểu thêm các kiến thức hữu ích khác.

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch