Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm?


Spread the love

Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm? Đây là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh đang có tìm hiểu đến ngành Điều dưỡng và dự định học ngành này trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin giải đáp ở trên. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Điều dưỡng là ngành khoa học về chăm sóc sức khỏe cho người bệnh một cách chuyên nghiệp, các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sẽ trở thành những điều dưỡng viên thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, đáp ứng được nhu cầu của người bệnh cả về vật chất và tinh thần. Người làm điều dưỡng viên sẽ thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe, cung cấp thuốc men và hướng dẫn được người bệnh trong quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó họ còn là người động viên, an ủi cho người bệnh để báo cáo tình hình cho các y bác sĩ. Như vậy người bệnh sẽ dần hồi phục thể trạng.

Ngành này có tiềm năng phát triển cao và đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các thí sinh. Bất cứ bệnh viện nào cũng đều cần đến điều dưỡng viên và rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực. Hiện nay mỗi điều dưỡng sẽ phải phụ trách trung bình 3 giường bệnh, tỉ lệ điều dưỡng chỉ đạt trong khoảng từ 1,5 điều dưỡng/ bác sĩ nên đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực của ngành đã mở ra cơ hội rộng mở phát triển ngành điều dưỡng.

Căn cứ theo tình hình thực tế hiện nay thì nhu cầu điều dưỡng ngày càng tăng cao hơn ở Việt Nam, đặc biệt ở những nước đang phát triển cũng đang rất cần đến những điều dưỡng viên chất lượng cao được đào tạo bài bản.  Số lượng các điều dưỡng viên chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu cần có hiện nay.

Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm?

Căn cứ theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội thì thời gian đào tạo hệ Cao đẳng điều dưỡng trong thời gian 3 năm.

Khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng điều dưỡng sẽ được gọi là các cử nhân điều dưỡng hệ cao đẳng và được cấp bằng Cao đẳng chính quy.

Sinh viên khi theo học hệ cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản đối với những điều dưỡng viên. Ngoài ra sẽ được đi thực tập ở nhãng bệnh viện lớn trên toàn quốc từ đó nắm được các kỹ năng, thao tác chăm sóc người bệnh theo đúng quy định.

Khi kết thúc thời gian đào tạo sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy. Từ đó có thể đi làm tại các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc tiếp tục học lên cao hệ đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Thời gian đào tạo hệ cao đẳng chính quy trong thời gian 3 năm sẽ ngắn hơn hệ đại học nên các bạn sớm được ra trường đi làm kiếm thêm thu nhập  và tiếp xúc trực tiếp với nghề nghiệp tích lũy thêm kinh nghiệm chuyên môn.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cũng đơn giản hơn rất nhiều so với những trường đại học. Đây chính là cơ hội học tập cho những sinh viên yêu thích ngành điều dưỡng mà có học lực trung bình – khá hiện nay.

cao-dang-dieu-duong-hoc-may-nam

Trường Cao dẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Điều dưỡng

Ngành điều dưỡng học trường nào uy tín tại TPHCM?

Trong những năm gần đây có rất nhiều các thí sinh lựa chọn học hệ cao đẳng bởi có rất nhiều những ưu điểm như phương thức xét tuyển dễ dàng, điều kiện tuyển sinh, thời gian đào tạo ngắn, chương trình đào tạo chú trọng nhiều đến thực hành.

Tại khu vực TPHCM có rất nhiều những trường Cao đẳng Y Dược để thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn.

Một số các trường Cao đẳng Y Dược và đào tạo ngành điều dưỡng bao gồm như:

 • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…
 • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cao đẳng Yersin.
 • Cao đẳng Bách Việt.
 • Cao đẳng Tâm Trí.

Trong số đó phải kể đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một nơi đào tạo uy tín, chất lượng cao ngành điều dưỡng.

Năm 2022, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ cao đẳng chính quy theo phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 và các năm 2021 trở về trước không giới hạn năm tốt nghiệp.
 • Có đủ sức khỏe để học tập trong 3 năm tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc vi phạm pháp luật phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nhà trường chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo ngay từ khi tuyển chọn giảng viên. Các giảng viên đều là những thạc sĩ, bác sĩ, giáo sư, tiến sĩ làm việc tại các bệnh viện lớn, phòng khám… họ đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao, kỹ năng của ngành nghề để từ đó truyền lửa cho sinh viên theo học trong trường. Đồng thời nhà trường luôn chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành, thiết bị kỹ thuật… phục vụ tốt cho việc học tập các tiết thực hành như vậy sinh viên sẽ tiếp thu kiến thức và rèn luyện các kỹ năng để sau này ra trường làm việc tốt hơn.

Chương trình được xây dựng theo khung chuẩn của Bộ Lao động TB&XH mô hình Viện – Trường, chú  trọng 70% các tiết học thực hành và lý thuyết chiếm 30% số lượng tiết học. Như vậy sẽ cung cấp được cho sinh viên đầy đủ những kiến thức, năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu của công việc sau khi ra trường.

Ngoài ra nhà trường thực hiện liên kết với rất nhiều bệnh viện trong khu vực như Bệnh viện 1A, Bệnh viện quận 12, Bệnh viện 30-4, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh… như vậy các thí sinh sẽ có cơ hội được thành hành thực tế, tích lũy thêm năng lực chuyên môn, kỹ năng. Sau khi ra trường không bị bỡ ngỡ và thành thạo hơn trong công việc.

Trong năm 2022, mức học phí tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 1.200.000 VNĐ/ tháng, ngoài ra trường còn thực hiện những chính sách an sinh giáo dục tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian học tập.

Sau khi kết thúc 3 năm học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy theo đúng luật Giáo dục từ đó có thể tiếp tục học tập lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc ra làm tại những cơ sở y tế chuyên khoa.

Thí sinh cần chú ý thời gian nộp hồ sơ để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nhà trường, cụ thể thời gian đăng ký xét tuyển tại nhà trường năm 2022 như:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2022 đến hết ngày 15/12/2022.
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2022 ngay từ bây giờ có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường trên website.

Để theo học tại nhà trường ngay từ bây giờ các thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về nhà trường theo các cách như:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm? ở trên sẽ giúp ích nhiều cho thí sinh. Chuyên mục này của nhà trường sẽ cập nhật nhanh chóng các thông tin về ngành Điều dưỡng, thí sinh hãy ghé chuyên mục này thường xuyên nhé.

Rate this post

Bài liên quan