Cần bổ sung nguyện vọng thay vì điều chỉnh


Spread the love

Từ ngày hôm qua ( 19/7 ) thí sinh đã có thể tự điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

Thí sinh nên hay không nên điều chỉnh nguyện vọng của mình. Dưới đây là những lời khuyên dành riêng cho bạn hy vọng sẽ giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh không nên vội vàng

Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mở TPHCM ( Phó giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Minh Hà ) đưa ra lời khuyên cho các thí sinh: ” Trong những ngày đầu không nên quá vội vàng để điều chỉnh nguyện vọng cần tham khảo những ngành mình yêu thích tại các trường cũng như điểm xét tuyển của 3 năm trở lại đây. Trước khi điều chỉnh trực tuyến thí sinh phải kiểm tra kỹ các thông tin bao gồm ( mã ngành, mã trường … ) .

Tâm lý của thí sinh sẽ nghĩ điều chỉnh chậm sẽ mất cơ hội. Tuy nhiên thí sinh không nên vội vàng vì thời gian điều chỉnh từ 19 -28/7 đều có giá trị như nhau. Những quyết định vội vàng sẽ không chắc chắn vì thế qun trọng nhất là bạn cần lựa chọn được ngành học cũng như xem xét được các trường có đào tạo ngành mình yêu thích để chọn tổ hợp điểm thi cao nhất. Thí sinh đtạ 15- 20 điểm sẽ phải cạnh tranh với những nhóm thí sinh bởi đây là số điểm rất nhiều thi sinh đạt được.

Cần bổ sung nguyện vọng thay vì điều chỉnh

Thí sinh chỉ nên điều chỉnh khi thấy điểm thi thực tế cao hơn hoặc thấp hơn nhiều so với dự kiến ban đầu. Mức điểm chênh lệch đó cũng sẽ đáng lo so với điểm xét tuyển. Việc điều chỉnh nguyện vọng là rất cần thiết nếu như thí sinh đã đặt kỳ vọng vào các trường top trên nhưng kết quả điểm thi thì không được như mong muốn. Vì thế đây là cơ hội để các thí sinh có thể tìm được ngôi trường mong muốn nhưng trước đây không dám đăng ký.

Thí sinh không bị giới hạn về số lượng nguyện vọng vì thế thay vì điều chỉnh nguyện vọng thí sinh nên tăng thêm một số nguyện vọng phù hợp để tăng khả năng trúng tuyển.

Sẽ có một số ngành có điểm chuẩn cao hơn điểm sàn ví dụ như ngôn ngữ Anh, sư phạm tiếng anh và sư phạm toán đều là những ngành có điểm sàn rất cao. Khoảng từ 19-20 điểm, nếu thí sinh đạt khoảng 22 điểm thì cũng có thể đặt hy vọng vì phổ điểm năm nay không cao như năm trước.

Thi sính dự thi THPT

Trường đại học kiến trúc TP.HCM điểm để nộp hồ sơ vào trường là 15,5 điểm nhưng đối với 2 ngành kiến trúc và thiết kế nội thất là 18 điểm. Đối với phương thức xét tuyển học bạ có hai ngành xét tuyển y khoa của trường là 19 điểm, y học dự phòng là 17.

Đại học Lạc Hồng nếu thí sinh có mức điểm từ 14-15 điểm có thể xét tuyển vào các ngành của trường nhưng đối với ngành Dược thí sinh phải đạt từ: 16 điểm trở lên ….

Một trường học khác như Đại học kinh tế – tài chính TPHCM điểm vào trường cũng nhận từ mức điểm 18-22 điểm trở lên tùy từng ngành khác nhau.

Trên đây là những tin tức tổng hợp được do thuvienquocgia.vn tổng hợp lại hy vọng sẽ giúp thí sinh điều chỉnh được nguyện vọng hợp lý.

3/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan