Các ngành khối d dễ kiếm việc làm HOT Nhất năm 2019


Spread the love

Khối D là khối ngành đào tạo với đa dạng ngành nghề, mở ra cơ hội việc làm cho bạn sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc lựa chọn ngành phù hợp với khả năng, và nhất là những ngành học “hot” để sau này cơ hội việc làm luôn rộng mở. Cùng tham khảo các ngành khối D đang hot được nhiều chuyên gia nhận định là dễ dàng xin việc sau này.

Tìm hiểu thêm: Khối D gồm những ngành nào? Danh sách các trường khối D

1. Ngành Công nghệ thông tin

cai-win

Nói đến các ngành dễ xin việc không thể bỏ qua ngành CNTT

Công nghệ thông tin là ngành phù hợp với xu hướng của xã hội hiện đại, do đó, không khó nhận định rằng công nghệ thông tin là lựa chọn hàng đầu cho các thí sinh lựa chọn: ngành học tạo nhiều cơ hội việc làm khi ra trường và là ngành học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích, áp dụng vào thực tiễn. Ngành Công nghệ thông tin hầu như được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế. Các thí sinh xét tuyển khối D có thể lựa chọn các chuyên ngành như: Phần mềm, Tin học…  Công nghệ thông tin là một trong những ngành học được đánh giá dễ xin việc với dân khối D.

2. Ngành Sư Phạm

                                          Ngành Sư Phạm liệu có phải ngành dễ xin việc hay không

 

Nếu yêu thích được đứng trên bục giảng trở thành những nhà “trồng người” trong tương lai, bạn nên chọn nhóm nghành này. Bạn thiên về tự nhiên có thể chọn sư phạm toán, hay ngược lại thiên về xã hội chọn bộ môn văn, hay muốn năng động tươi mới, bạn chọn sư phạm ngoại ngữ. Các trường có nhóm nghành này: đại học sư phạm I, Sư phạm 2,Sư phạm Thái Nguyên

3.  Ngành Khoa học Xã hội và nhân văn

Với nhóm ngành này, các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kì thi Đại Học có thể lựa chọn chuyên ngành: Xã hội học, kinh tế học, tâm lý học, nhân văn, hành vi người dùng, nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội… đây là nhữn chuyên ngành học cũng dễ dàng xin việc khi ra trường. Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này là: ĐH khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Vinh, HV Báo chí và tuyên truyền, ĐH Luật, Công đoàn….

>>> Click ngay Trung cấp Phương Nam để tham khảo và biết thêm nhiều ngành nghề hơn, cơ hội việc làm nhiều hơn

4. Ngành Ngoại ngữ

Hiện nay, trong thời kì họi nhập tương lai Việt Nam sẽ cần  rất nhiều nhân lực thông thạo tiếng nước ngoài. Vì vậy, không thể không nhắc đến khối D và đây chính là thế mạnh của các bạn vì đây là khối giúp cho các bạn biết thêm một thứ tiếng ngoại ngữ. Bạn có thể học các thứ tiếng (Anh, Nhật, Hàn, Nga, Pháp, Trung, song ngữ, Ý, Thái, Đức,  Bồ Đào Nha,…) rất tốt cho việc lựa chọn nghề trong tương lai.

Một số trường tuyển sinh nhóm ngành ngoại ngữ này là: ĐH ngoại ngữ, ĐH Hà Nội, ĐH Quốc gia, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Thương mại,..

5.  Ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

Ngành Kinh tế - Tài chính - Quản trị kinh doanh

Ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh vẫn luôn thuộc vào TOP các ngành dễ xin việc

 

Đây là một nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế và rất triển vọng trong tương lai. Các bạn có thể lựa chọn chuyên ngành ngành kế toán hay tài chính ngân hàng. Bên cạnh đó, các chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, Tài chính – ngân hàng, Kinh tế, Kế toán, Quản trị nhân lực/du lịch, Kinh doanh quốc tế, Bảo hiểm, Thương mại,….trong xu thế phát triển tương lai cũng sẽ có cơ hội việc làm lớn.

Lời khuyên của các chuyên gia giáo dục định hướng  về chọn nghành khối D, để có một việc làm tốt sau này, thí sinh tránh a dua theo các ngành nghề “tên kêu” nên chọn nghề phù hợp với cá nhân. Vì có phù hợp với năng lực sở trường của mình thì mình mới có thể đam mê theo tuổi và học tốt và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp luôn dành cho những ai dành hết tâm huyết cho việc bồi bổ kiến thức.

Bài liên quan