Các ngành khối D dễ kiếm việc làm HOT Nhất năm 2023


Spread the love

Khối D là khối ngành đào tạo với đa dạng ngành nghề, mở ra cơ hội việc làm cho bạn sau khi tốt nghiệp. Cùng tham khảo các ngành khối D đang hot được nhiều chuyên gia nhận định là dễ dàng xin việc sau này.

Tìm hiểu thêm: Khối D gồm những ngành nào? Danh sách các trường khối D

1. Ngành Công nghệ thông tin

ngành khối d dễ xin việc

Nói đến các ngành dễ xin việc không thể bỏ qua ngành CNTT

Công nghệ thông tin là ngành phù hợp với xu hướng của xã hội hiện đại và được đánh giá là một trong những ngành học dễ xin việc với dân khối D. Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin càng ngày càng phát triển vượt bậc và đang cần một số lượng lớn nguồn nhân lực được đào tạo bài bản.

Ngành này được ứng dụng vào mọi lĩnh vực đời sống như giáo dục, kinh doanh, y tế… Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Các thí sinh xét tuyển khối D có thể lựa chọn các chuyên ngành như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Công nghệ đa phương tiện, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật máy tính…

2. Ngành Sư Phạm

                                          Ngành Sư Phạm liệu có phải ngành dễ xin việc hay không?

Khối ngành Sư phạm được đánh giá là một trong những ngành nghề dễ xin việc nhất và có nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Bởi hiện nay nhóm ngành này đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

Nếu yêu thích được đứng trên bục giảng trở thành những nhà “trồng người” trong tương lai, bạn nên chọn nhóm ngành này. Các ngành học sư phạm xét tuyển khối D như: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh…

Bên cạnh đó, các trường đại học đào tạo các ngành sư phạm như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Đại học Sư phạm Huế, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Sư phạm TP. HCM…

3.  Nhóm ngành Khoa học Xã hội và nhân văn

Nhóm ngành Khoa học xã hội và nhân văn rất rộng lớn, bao gồm nhiều ngành học đang rất “hot”. Đây cũng là những ngành học này đang được các nhà tuyển dụng luôn “săn đón” với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Với nhóm ngành này, các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kì thi đại học có thể lựa chọn các ngành như: Xã hội học, Kinh tế học, Tâm lý học, Việt Nam học, Đông Phương học, Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Chính trị học, Quan hệ Quốc tế, Truyền thông đa phương tiện…

Hiện nay có nhiều trường đào tạo các ngành khoa học xã hội sau: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Công đoàn, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM…

4. Nhóm ngành Ngoại ngữ

Hiện nay, nước ta đã và đang mở cửa hội nhập với nền kinh tế thế giới để thu hút đầu tư nước ngoài. Do đó việc sử dụng ngoại ngữ thành thạo rất cần thiết để đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài.

Với khối D, các bạn có thể đăng ký vào các chuyên ngành ngoại ngữ như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Bồ Đào Nha, Ngôn ngữ Nhật Bản… đều có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Các trường đào tạo nhóm ngành ngoại ngữ gồm: Đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học Quốc tế Sài Gòn, Đại học Quốc tế Hồng Bàng…

5.  Nhóm ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

ngành khối d dễ xin việc

Nhóm ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh vẫn luôn thuộc vào TOP các ngành dễ xin việc

Đây là một nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế và rất triển vọng trong tương lai. Các bạn có thể lựa chọn chuyên ngành ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – ngân hàng, Kinh tế, Quản trị nhân lực, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kinh doanh quốc tế, Bảo hiểm, Thương mại… trong xu thế phát triển tương lai cũng sẽ có cơ hội việc làm lớn.

Lời khuyên của các chuyên gia giáo dục định hướng về chọn ngành khối D, để có một việc làm tốt sau này, thí sinh tránh a dua theo các ngành nghề “tên kêu” nên chọn nghề phù hợp với cá nhân. Vì có phù hợp với năng lực sở trường của mình thì mình mới có thể đam mê theo tuổi và học tốt và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp luôn dành cho những ai dành hết tâm huyết cho việc bồi bổ kiến thức.

4.2/5 - (31 bình chọn)

Bài liên quan