Hướng nghiệp các ngành khối B lương cao năm 2020


Spread the love

Có rất nhiều các bạn trẻ đã đặt câu hỏi cũng như băn khoăn về các ngành khối B có triển vọng không? Các ngành khối B lương cao ra sao? Hãy tham khảo bài viết này https://thuvienquocgia.vn/ sẽ giải đáp được những thắc mắc của bản thân nhé.

Khối B học môn gì?

Khối B truyền thống sẽ bao gồm 3 môn học chính là: Toán – Hóa – Sinh. Đối với 3 môn học này thì theo quy chế tuyển sinh hình thức thi trắc nghiệm. Môn Toán các bạn thí sinh sẽ có thời gian làm bài trong khoảng thời gian là 90 phút còn 2 môn Sinh học và hóa học sẽ có thời gian là 50 phút.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành Y dược tương đối cao chính vì thế những trường ở top trên sẽ có điểm trúng tuyển dao động trên 20 điểm. Những trường Đại học ở top dưới sẽ có mức điểm chuẩn trúng tuyển thấp hơn khoảng từ 16 – 18 điểm.

Khối B học môn gì?

                                                Khối B học môn gì?

Xem thêm: Học Dược ra làm gì giúp thí sinh định hướng tương lai

Bên cạnh những ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược thì nhóm ngành thuộc lĩnh vực tài nguyên – địa chất – khoáng sản. Bởi nguồn tài nguyên thiên nhiên đang bị khai thác một cách nhanh chóng nên rất cần nguồn nhân lực có chất lượng cao, có năng lực với nghề.

Đây là những ngành nghề có tiềm năng rất lớn để phát triển trong công việc và có một mức thu nhập ổn định đặc biệt là đối với những bạn sinh viên có kiến thức chuyên sâu cùng với những kỹ năng tốt thì bạn sẽ rất phù hợp trong lĩnh vực này.

Chắc chắn họ sẽ là tài năng để đưa ra được những phương án hỗ trợ cho tình trạng tài nguyên môi trường ở nước ta hiện nay.

Các ngành khối b lương cao năm 2020

Theo các chuyên gia giáo dục thì ngành Y Dược và tài nguyên – địa chất – khoáng sản chính là 2 nhóm ngành xét tuyển khối B có cơ hội việc làm rất ổn định và thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra còn có những ngành học tiềm năng sau:

T TÊN NGÀNH STT TÊN NGÀNH
1 Công nghệ kỹ thuật môi trường 23 Quản lý đất đai
2 Kỹ thuật trắc địa – bản đồ 24 Quản lý tài nguyên và môi trường
3 Công nghệ kỹ thuật môi trường 25 Sinh học
4 Tâm lý học giáo dục 26 Công nghệ thiết bị trường học
5 Tâm lý học 27 Công nghệ Sinh học
6 Khoa học môi trường 28 Khoa học đất
7 Khoa học cây trồng 29 Bảo vệ thực vật
8 Nông nghiệp 30 Công nghệ rau quả và cảnh quan
9 Công nghệ thực phẩm 31 Công nghệ sau thu hoạch
10 Quản lý đất đai 32 Chăn nuôi
11 Thú y 33 Nuôi trồng thủy sản
12 Phát triển nông thôn 34 Dịch vụ thú y
13 Công nghệ chế biến lâm sản 35 Lâm nghiệp đô thị
14 Lâm sinh 36 Quản lý tài nguyên rừng ( Kiểm lâm )
15 Khuyến nông 37 Công nghệ kỹ thuật Trắc địa
16 Công nghệ kỹ thuật địa chất 38 Công nghệ kỹ thuật tài nguyên nước
17 Khí tượng học 39 Thủy văn (Mới)
18 Công nghệ kỹ thuật môi trường 40 Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ
19 Quản lý đất đai 41 Quản lý tài nguyên và môi trường
20 Quản lý biển 42 Khí tượng thủy văn biển
21 Khí tượng học (Mới) 43 Công nghệ may
22 Công nghệ kỹ thuật hóa học

Click ngay: Khối b2 để thí sinh lựa chọn trường phù hợp

Những lưu ý khi chọn khối B

Không nêm chọn ngành hot, năm nay có thể ngành này là “hot” nhưng sẽ không thể chắc chắn nó vẫn giữ được phong độ này sau 4 đến 5 năm – thời gian một lứa sinh viên ra trường.

Nên chọn ngành từ định hướng môi trường làm việc, thí sinh có thể xuất phát từ mong muốn được làm việc trong môi trường ổn định hay nhiều thách thức, môi trường làm việc trong văn phòng hay hòa mình vào thiên nhiên, làm việc với con người hay máy móc, thiết bị… lựa chọn các ngành, nghề phù hợp với môi trường đó.

Nhiều thí sinh cũng băn khoăn nên chọn nghề theo sở thíchhay nghe theo sự sắp xếp của cha mẹ thì ban đầu sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, mà trước hết là khó khăn xin việc sau khi ra trường. Tuy nhiên, nếu đó là công việc mình đam mê, vượt qua khó khăn ban đầu, cơ hội triển vọng sẽ rộng mở hơn.

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch