Bí quyết để lựa chọn nguyện vọng hợp lý tăng cơ hội trúng tuyển


Spread the love

Hôm nay chính thức là ngày thí sinh được thay đổi nguyện vọng của mình để xét tuyển các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước bằng phương thức trực tuyến. Vì chỉ được thay đổi duy nhất một lần các thí sinh cần phải suy nghĩ cũng như lựa chọn đúng ngành nghề.

Thí sinh cần lưu ý tất cả các nguyện vọng thay đổi ngành nghề trong thời gian này đều là nguyện vọng 1. Nếu thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 không được thay đổi sang các nguyện vọng sau ( nguyện vọng 2,3,4 ..)

Chính vì vậy thứ tự nguyện vọng đăng ký sẽ không quyết định cơ hội trúng tuyển của bạn. Điểm số mới có thể quyết định điều đó. Ví dụ bạn trúng tuyển nhiều nguyện vọng thì chắc chắn phải học nguyện vọng trúng tuyển trên.

Bí quyết để lựa chọn nguyện vọng hợp lý tăng cơ hội trúng tuyển

Ví dụ thí sinh đạt điểm 19 khi xét tuyển khối A nộp hồ sơ vào Trường Đại học kinh tế quốc dân vào ngành quản trị kinh doanh ở thứ tự nguyện vọng 2 mà thí sinh A cũng cùng mức điểm đó thì sẽ phải chọn ngành này ở nguyện vọng thứ nhất. Bởi cơ hội trúng tuyển của em thí sinh A đều có cơ hội như nhau. Thí sinh cần phải chú ý đến nguyên tắc đó thì sẽ có cơ hội trúng tuyển vào các ngành của các trường mình yêu thích cao hơn.

Những tiêu chí để lựa chọn ngành nghề

Các thí sinh cần phải chọn ngành phù hợp với bản thân, thí sinh nên lựa chọn nhiều ngành vào một trường sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Khi đó sẽ có nhiều cơ hội cho việc học tập cũng như phát triển tương lai sau này.

Tiếp theo sau khi đã lựa chọn được ngôi trường phù hợp cần phải xem xét điểm xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển của mình hơn. Ngoài việc lựa chọn trường thì bạn và phụ huynh của mình cũng cần phải tìm hiểu thêm những điều kiện khác như: vấn đề về học phí, điều kiện học tập cũng như sinh sống … Tất cả các ngành thí sinh đã lựa chọn thì thí sinh cần phải liệt kê lại tất cả các trường ở địa bàn, tỉnh mà các thí sinh sẽ dự định tới học phù hợp với điều kiện của mình. Đồng thời cần phải sắp xếp các trường theo mức điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp.

Ví dụ: Thí sinh muốn học ngành quản trị kinh doanh của Đại học kinh tế quốc dân với số điểm 19 điểm những cũng có khả năng không trúng tuyển khi xét tuyển vào Học viện tài chính cũng đối với ngành đó.

Những tiêu chí để lựa chọn ngành nghề

Đối với hình thức điều chỉnh trực tuyến thì thí sinh sẽ phải dùng tài khoản cũng như mật khẩu của mình được cấp trong quá trình đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm nay để truy cập vào hệ thống. Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo sẽ chính thức mở vào ngày hôm nay để các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng của mình.

Thí sinh có thể xóa bớt nguyện vọng đồng thời thay đổi thứ tự nguyện vọng của mình. Cần lưu ý phải thay đổi mã trường cũng như mã ngành và cã mã tổ hợp môn vì trên hệ thống chỉ được điều chỉnh một lần duy nhất.

Thí sinh điều chỉnh nguyện bằng phiếu điều chỉnh: Cần phải điền đầy đủ các thông tin vào phiếu tăng thêm hoặc điều chỉnh số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Sau khi chỉnh sửa xong cần phải gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ và phải nộp lệ phí xét tuyển. Các thông tin trên được thuvienquocgia đã tổng hợp lại.

  • Phương thức trực tuyến từ ngày ( 19/7 – 26/7 )
  • Phương thức điều chỉnh bằng phiếu ( 19/7 – 28/7 )

Rate this post

Bài liên quan