3 điều bạn cần biết về ngành sư phạm toán


Spread the love

Với ngành sư phạm toán bạn sẽ muốn tìm hiểu về thông tin gì? phương thức tuyển sinh hay điểm chuẩn của ngành, cơ hội việc làm ngành sư phạm toán. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây: 3 điều cần biết về ngành sư phạm toán.

Ngành sư phạm toán tuyển sinh như thế nào, điểm chuẩn có cao hay không, cơ hội việc làm ngành sư phạm toán có lớn. Tất cả sẽ được thuvienquocgia giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

3-dieu-can-biet-ve-nganh-su-pham-toan-1

3 điều cần biết về ngành sư phạm toán

1. Phương thức tuyển sinh ngành sư phạm toán như thế nào?

Phương thức xét tuyển ngành sư phạm toán có 3 phương thức tuyển sinh , bao gồm:

  • Phương thức tuyển sinh 1:  Dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia; Với hình thức này các em thí sinh chỉ cần đăng ký, thực hiện theo các hướng dẫn của thầy cô ở trường mình học, Sở GD& ĐT, Bộ GD&ĐT trên Web của trường. Trường sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia . Môn chính trong tổ hợp các môn xét tuyển nhân hệ số 2. Ví dụ; Ngành sư Phạm toán sẽ có môn : Toán , Vật , Hóa trong đó môn toán sẽ được x 2.
  • Phương thức tuyển sinh 2: Tuyển sinh dựa trên kết quả học tập THPT ( xét tuyển học bạ). Ở phương thức này các em phải đã tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển dựa trên học bạ cấp 3 của mình. Bằng cách lấy điểm học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 12 để xét tuyển. Điểm xét tuyển được tính như sau: Điểm trung bình cộng của môn trong tổ hợp môn xét  tuyển + điểm ưu tiên theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Điểm xét tuyển sẽ được trường lựa chọn từ trên xuống , từ cao đến thấp cho đến khi đủ tiêu chí tuyển sinh.Nếu thí sinh có điểm tổng ngang nhau , trường sẽ dựa vào điểm môn chính hoặc một số tiêu chí khác để lựa chọn.
  • Phương thức tuyển sinh 3: Tuyển thẳng với những học sinh là học sinh giỏi trong các kỳ thi Olypic quốc tế, thuộc đổi tuyển quốc gia cuộc thi khoa học- kỹ thuật quốc tế. Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba khi đã tốt nghiệp THPT, với những thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, các cuộc thi khoa học – kỹ thuật quốc gia nếu chưa tốt nghiệp sẽ được bảo lưu,..

2. Điểm chuẩn ngành sư phạm toán

Tùy vào tiêu chí tuyển sinh ngành sư phạm toán mà các trường sẽ đưa ra điểm chuẩn xét tuyển khác nhau. Hơn nữa, tùy vào các phương thức xét tuyển mà các trường sẽ đưa ra điều kiện, điểm chuẩn xét tuyển khác nhau. Điểm chuẩn sẽ thay đổi theo từng năm, vì vậy các em có thể tham khảo điểm chuẩn năm gần nhất để đăng ký xét tuyển nhé.

Năm 2018, trường đại học sư phạm Hà Nội công bố điểm chuẩn ngành sư phạm toán như sau: Với ngành sư phạm toán – Mã ngành 7140209A, tổ hợp môn ( A00) sẽ lấy 21.5 điểm trong thang điểm 30.  Ngành sư phạm toán ( dạy toán bằng tiếng Anh )- mã ngành: 7140209B tổ hợp môn ( A00) lấy 23.3 điểm trong thang điểm 30. Ngành sư phạm toán ( dạy toán bằng tiếng Anh )- mã ngành: 7140209C tổ hợp môn ( A01) lấy 23.35 điểm trong thang điểm 30. Ngành sư phạm toán ( dạy toán bằng tiếng Anh )- mã ngành: 7140209D tổ hợp môn ( D01) lấy 24.8 điểm trong thang điểm 30.

3. Cơ hội việc làm ngành sư phạm toán như thế nào?

3-dieu-can-biet-ve-nganh-su-pham-toan-3

Sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm toán có thể giang dạy tại các trường học

Cơ hội việc làm ngành sư phạm so với các ngành khác không được cao và rộng mở như các ngành khác. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm toán sau khi ra trường có thể xin việc làm tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Hoặc ở lại trường làm giảng viên dạy toán.

Nhu cầu học toán nhiều hơn với nhu cầu học các môn khác. Vì vậy , cơ hội việc làm ngành sư phạm toán khá cao. Các em có thể xin giảng dạy tại các trường hoặc các trung tâm gia sư toán. Ngoài ra, nếu có khả năng các  bạn có thể đi làm gia sư toán, mở trung tâm  luyện thi nhất là các thành phố lớn. Nhu cầu học toán nhiều hơn ,điều kiện cho con học toán ở các giá đình cũng cao hơn. Đó là cơ hội việc làm rất lớn đối với các em sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm toán.

Chỉ tiêu ngành sư phạm đang được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động ở các trường khắp 63 tỉnh đất nước. Nâng cao chất lượng đòa tạo thông qua điểm chuẩn đầu vào của ngành, quy hoạch gọn các trường sư phạm. Đây sẽ là một dấu hiệu đáng mừng cho vấn đề việc làm cho sinh viên sư phạm.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về 3 điều bạn cần biết về ngành sư phạm toán. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các em trong việc lựa chọn trường, lựa chọn nghề.

Bạn có thể quan tâm: 5 điều thí sinh cần biết khi xét tuyển học bạ

4/5 - (4 bình chọn)

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch