Học ngôn ngữ Trung ở đâu? Top trường đào tạo ngôn ngữ Trung tốt nhất hiện nay


Spread the love

Trước tình hình thế giới đang tiến tới xu thế hội nhập, các tập đoàn đa quốc gia ra đời, hoạt động giao thương, buôn bán xuyên biên giới. Tiếng Trung ngày càng trở nên quan trọng, đây là ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất chỉ sau tiếng Anh, nhu cầu học tiếng Trung ngày càng cao. Tuy nhiên  để chọn được một ngôi trường có thể nâng cao trình độ tiếng Trung của bạn một cách nhanh chóng không phải điểu dễ dàng. Các bạn trẻ đang bối rối, có dự định học chuyên ngành tiếng Trung nhưng không biết nên chọn trường nào. Vậy hãy theo dõi bào viết dưới đây, chúng mình sẽ gợi ý cho các bạn những trường đào tạo Ngôn ngữ Trung chất lượng nhất nhé!

Ngành ngôn ngữ Trung là ngành gì?

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về sử dụng tiếng Trung. Các bạn sẽ được trau dồi, nâng cao kỹ năng tiếng Trung cùng với định hướng nghề nghiệp trong tương lai khi theo ngành học này.

Ngành ngôn ngữ Trung được sử dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực như: du lịch, dịch thuật, sư phạm hay văn phòng,….

Ngành ngôn ngữ Trung xét tuyển tổ hợp nào?

Khối xét tuyển cho nhóm ngành ngôn ngữ Trung vô cùng đa dạng, và tùy từng trường cũng sẽ tổ chức những khối xét tuyển riêng để phù hợp với hướng đào tạo tại trường, các bạn sẽ dự thi các khối như:

  • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
  • Khối C00 (Văn, Sử, Địa)
  • Khối D01 (Toán, Văn, Anh)
  • Khối D04 (Toán, Văn, Trung)
  • Khối D15 (Văn, Địa, Anh)

Top trường đào tạo ngôn ngữ Trung uy tín và chất lượng

Top 1: Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

 

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Là trường nằm trong top những trường uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung. Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được phát triển theo hướng đào tạo đạt chuẩn 4.0, với chất lượng cao, đào tạo mở, bổ sung kiến thức toàn diện.

Sinh viên theo học được trang bị những nền tảng chắc chắn cho việc học tập lâu dài, trong nhiều lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tiếng Trung, văn hóa – văn học, biên – phiên dịch, và nhiều lĩnh vực khác.

Những kiến thức bổ trợ cần thiết cùng kỹ năng mềm quan trọng với giáo trình chuẩn liên tục cập nhật, chương trình học bám sát thực tế, để sinh viên dễ dàng thích nghi với mọi môi trường làm việc và sự biến đổi của ngành nghề.

Top 2: Trường Đại Học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học lâu đời nhất Việt Nam. Trường có bề dày truyền thống, kinh nghiệm và nhiều đóng góp giá trị trong đào tạo, nghiên cứu ngoại ngữ tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo những cử nhân chất lượng, có kỹ năng biên phiên dịch, có những hiểu biết về kinh tế, xã hội Trung Quốc, đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong tương lai.

Top 3: Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Tp. Hồ Chí Minh

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Tp. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn là trường đào tạo tiếng Trung với một mục tiêu nâng cao khả năng học hỏi không ngừng cho sinh viên và hướng đến việc đào tạo ra những công dân toàn cầu.

Trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có đóng góp thiết thực cho chiến lược cũng như sách lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Là sinh viên Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, bạn có cơ hội học tập trong môi trường học thuật đầy tính năng động, kích thích sự sáng tạo của sinh viên.

Top 4: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế là ngôi trường đề cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn mực và tận tụy trong dạy – học và nghiên cứu khoa học. Là ngôi trường về ngôn ngữ và văn hóa có uy tín trong cả nước, đảm bảo cho người học hình thành đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, phát triển năng lực chuyên môn.

Theo học tại đây sinh viên có đủ kiến thức đại cương, ngôn ngữ, văn hóa và xã hội… để phục vụ nghiên cứu, hay đảm nhận những công việc như biên phiên dịch, kinh tế thương mại, hướng dẫn viên du lịch,…

Top 5: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Sứ mạng của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng là đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa, văn minh nhân loại, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Chất lượng giảng dạy và môi trường học tập tại đây đầy sự năng động, sinh viên luôn được nhà trường chú trọng, để có thể đủ năng lực sử dụng ngôn ngữ thành thạo ở trình độ cao.

Trên đây là các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Trung – những địa chỉ giáo dục uy tín, đáng tin cậy. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích để các bạn có thể lựa chọn được môi trường phù hợp với bản thân, giúp các bạn theo đuổi được công việc yêu thích trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan