Nam giới có nên theo học ngành Hộ sinh hay không?


Spread the love

Cao đẳng Hộ sinh là một ngành nghề khá nhạy cảm do đó mà có nhiều các bạn nam đam mê theo học nhưng vẫn còn băn khoăn ‘Nam giới có nên theo ngành Hộ sinh?’. Dưới đây là một số những lý do nam sinh hoàn toàn có thể lựa chọn ngành học này.

Nam giới có nên theo học ngành Hộ sinh hay không?

Tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay thì không có quy định nào cấm việc nam giới theo học và làm việc ngành Hộ sinh. Do đó mà việc lựa chọn học ngành nào sẽ phụ thuộc vào quyết định của các bạn thí sinh. Trên thực tế thì hầu hết các sinh viên ngành hộ sinh là nữ nhưng cũng có không ít các nam sinh chọn học chuyên ngành sản khoa, đôi khi ở những bệnh viện lớn thì sẽ thấy bác sĩ nam có chuyên môn cao và nắm vị trí chủ chốt trong khoa sản.

Nam giới có đầy đủ các tố chất để trở thành nam hộ sinh trong tương lai và có thể một số lý do sau đủ để thuyết phục bạn chọn ngành học này, cụ thể như:

Nam giới có tâm lý vững vàng và ổn định

Trong quá trình làm việc ngành Hộ sinh các bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với máu nên nhất định bạn phải có tinh thần ổn định, vững vàng và xử lý nhanh chóng những tình huống khẩn cấp theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Chính vì vậy mà nam giới họ sẽ phụ trách tốt công việc này bởi họ có tâm lý ổn định và luôn vững vàng trong xử lý tình huống ngay cả khi là lần đầu tiên.

Cơ hội việc làm tốt

Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản và hậu sinh của cộng đồng ngày càng cao mà nguồn nhân lực ngành Hộ sinh thì thiếu hụt trầm trọng nên điều này tạo ra sức hút cho ngành hộ sinh trong thị trường lao động trong và ngoài nước.

Sau khi sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. Theo thống kê của nhà trường thì có tới 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường có cơ hội việc làm đúng với năng lực chuyên môn, mức lương ổn định.

Được chứng kiến giây phút trẻ em được sinh ra

Biết rằng sinh con và làm mẹ là thiên chức của phụ nữ, tuy nhiên cũng có rất nhiều các nam sinh rất muốn được chứng kiến khoảnh khắc đón đứa trẻ chào đời.

Giống như nữ giới thì các nam sinh khi theo học ngành Hộ sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết của ngành và sau đó thực hiện nhiệm vụ chăm sóc phụ nữ trong quá trình từ khi họ mang thai đến lúc sinh đẻ. Ngoài ra các sinh viên khi theo học ngành này cũng có thể tham gia vào công tác quản lý hộ sinh, trở thành nhân viên tư vấn chăm sóc sức khỏe hoặc các cán bộ kế hoạch hóa gia đình… Sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm cho cả nữ giới và nam giới sẽ giống nhau, hiện nay có khá nhiều các cơ sở y tế về sản ngày càng được thành lập nhiều và đây chính là môi trường làm việc đa dạng như:

  • Làm việc tại các bệnh viện sản nhà nước hoặc tư nhân chuyên về dịch vụ sinh sản và đảm nhiệm vai trò là hộ sinh, điều dưỡng, y tá, nhân viên chăm sóc sản phụ.
  • Thực hiện công việc của hộ sinh, cán bộ y tế, nhân viên tư vấn sinh sản tại các trạm y tế địa phương.
  • Đảm nhiệm công việc tại các trung tâm y tế cộng đồng.
  • Phòng khám phụ khoa.

Mặc dù biết rằng khi làm việc ngành hộ sinh thì nam giới sẽ gặp phải các tình huống khó xử nhưng điều đó không thể dập tắt đi được niềm đam mê mãnh liệt với nghề. Nên các bạn nam giới nếu yêu thích và mong muốn được làm việc trong ngành Hộ sinh thì hãy cứ đăng ký học, lựa chọn theo sở thích của bản thân.

Nam giới có nên theo học ngành Hộ sinh hay không?

Vì sao nên học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Vì sao nên học Cao đẳng Hộ sinh tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Nhằm tạo điều kiện để tất cả các thí sinh đam mê theo đuổi ngành Y Dược nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng có thể theo học thì Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã đưa ra phương thức xét học bạ đơn giản.

Để được làm việc trong ngành Hộ sinh thí sinh chỉ mất thời gian 3 năm để theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Học viên theo học ngành Hộ sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, ngoài việc được trang bị đầy đủ những kiến thức y học cơ bản, sẽ được học các môn học chuyên khoa Sản, cùng với đó là các môn học liên quan đến bà mẹ và trẻ em như: Chăm sóc bà mẹ trong thời kì thai nghén, Sức khỏe phụ nữ, Chăm sóc trẻ sơ sinh,…

Một lý do nữa thu hút số lượng thí sinh theo học tập tại nhà trường là mức học phí thấp. Năm 2021, ngành Cao đẳng Hộ sinh sẽ có mức học phí là 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. So với nhiều trường cao đẳng khác trên địa bàn TPHCM thì đây là mức học phí trung bình phù hợp với hầu hết hoàn cảnh các gia đình sinh viên. Chưa dừng lại nhà trường còn thực hiện chính sách an sinh giáo dục miễn giảm học phí năm 2021, cụ thể:

Nhà trường MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Với những tiêu chí ở trên thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ là một địa chỉ cho các bạn thí sinh muốn theo đuổi ngành Hộ sinh và muốn có công việc ổn định, thu nhập tốt ngay sau khi ra trường.

Với những thông tin ở trên đây hi vọng bạn đọc có lời giải đáp cho thắc mắc ‘Nam giới có nên theo học ngành Hộ sinh hay không?’ từ đó sẽ đưa ra quyết định đúng đắn, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sau khi tốt nghiệp. Chúc các bạn thành công với những lựa chọn đó!

Rate this post

Bài liên quan