Giải đáp Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có tốt không


Spread the love

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là một trường đào tạo về nhóm ngành sức khỏe có tiếng tại TP Hồ Chí Minh. Vậy thực sự Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có tốt không? Cùng giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Giải đáp Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có tốt không?

Với phương châm giáo dục: “Mỗi người thầy thuốc bước ra từ mái trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn phải là người “giàu y đức, vững y thuật”, có lòng trắc ẩn với nỗi đau của con người, chữa lành hay xoa dịu được nỗi đau bệnh tật và luôn vững vàng khi đứng trước mọi khoảnh khắc sinh tử của con người” – Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng. Trường Cao đẳng  Y Dược Sài Gòn đang từng ngày khẳng định được vị trí của mình.

chat-luong-dao-tao-hang-dau

Chất lượng đào tạo hàng đầu

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, trường đang không ngừng mở rộng quy mô kể cả về chất và lượng. Trường hướng đến trở thành một ngôi trường cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng. Ngoài ra, trường còn muốn trở thành trung tâm tọa đàm, hội thảo thuộc lĩnh vực Y tế trong và ngoài nước.

Đội ngũ cán bộ

Để đạt được mục tiêu đào tạo sinh viên chất lượng, trường cũng cung cấp đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Thầy cô luôn tâm huyết với nghề và cập nhật những kiến thức về chuyên khoa mới nhất để giảng dạy cho sinh viên. Chính vì vậy mà sinh viên rất thích theo học cùng thầy cô.

Cơ sở vật chất

Để đáp ứng nhu cầu học của sinh viên, nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết như phòng thực hành, trang thiết bị kỹ thuật, dụng cụ thực hành, máy chiếu, phòng máy tính… Sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học, theo đó sẽ được trải nghiệm 70%  tiết học thực hành. Các em vừa được học vừa được thực hành nên nhớ kiến thức rất lâu và thành thạo kỹ năng. Vì thế, ngay sau khi ra trường các em hoàn toàn có thể làm việc luôn tại các cơ sở y tế.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập thực tế, nhà trường cũng liên kết rất nhiều với các bệnh viện lớn tại TP Hồ Chí Minh như: Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, nhà thuốc, quầy thuốc lớn…

Hoạt động phong trào bổ ích

Đi đôi với việc học là việc rèn luyện thể chất, tinh thần cho sinh viên trường cũng làm rất tốt. Hàng năm, vào các dịp lễ lớn, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể, trò chơi vào mỗi dịp lễ, ngày kỷ niệm, Tết như: Cắm hoa chào mừng ngày 20/10, đá bóng nam, minigame Giáng sinh, cuộc thi ảnh Quân sự… Điều này giúp gắn kết các bạn sinh viên và rèn luyện kỹ năng mềm rất tốt.

Mức học phí ưu đãi

Học phí là điều rất đáng quan tâm của nhiều bạn sinh viên. Theo đó, hàng năm nhà trường cũng có mức học phí vô cùng ưu đãi. Đầu năm, trường hay áp dụng miễn giảm học phí HK1 cho các bạn sinh viên theo học. Tiếp đến các kỳ sẽ có các học bổng dành cho sinh viên như: thí sinh có điều kiện hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện con em thương binh liệt sĩ…

Cơ hội việc làm cao

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có bề dày hơn 10 năm xây dựng và phát triển và theo thống kê hàng năm có tới trên 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được công việc phù hợp với năng lực và có mức thu nhập ổn định. Các em được các tổ chức đánh giá rất cao về năng lực.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy từ đó có thể tiếp tục học liên thông lên hệ Đại học hoặc trực tiếp đi làm tại các cơ sở Y tế.

Các ngành tuyển sinh của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

truong-tuyen-sinh-5-nganh-chinh

Trường tuyển sinh 5 ngành chính

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 5 ngành chính bao gồm:

Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201).

  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301).
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602).
  • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303).
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Hồ sơ xét tuyển đăng ký vào trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thí sinh theo học ở trường, các em chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng dược năm 2024 theo mẫu của trường.

02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);

02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);

01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);

4 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;

Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có);

Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, em có thể gửi bưu điện hoặc làm thủ tục trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

  • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những điều ở trên chúng ta đã giải đáp được cho câu hỏi Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có tốt không. Nếu yêu thích, bạn hãy nộp hồ sơ và theo đuổi ước mơ của mình tại đây.

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch